Nghiên cứu về bệnh táo bón tại trẻ , căn nguyên và hiện tượng của bệnh | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Nghiên cứu về bệnh táo bón tại trẻ , căn nguyên và hiện tượng của bệnh

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 12/7/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/6/16
  Bài viết: 104
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bởi vì bộ máy tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn thiện nên việc dính táo bón thường kỳ là triệt để dễ hiểu. nhưng mà, rất nhiều phụ huynh, bởi vì chưa hiểu biết đúng nên mỗi lần nhìn ra con táo bón là ‘lo sốt vó’, tìm đủ biện pháp từ đông đến tây y các mong giúp con mau gia tăng tình hình.
  Táo bón là gì?
  Táo bón là nguyen nhan benh tri chủ đạo , tình trạng chất thải tế nhị di chuyển không nhanh, mắc hấp thu lại một phần nước nên chất thải tế nhị trở nên cứng rắn, khô nứt nẻ hoặc tròn không to như chất thải tế nhị dê. Đi đi ị rất vất vả, nhỏ phải ngồi lâu, rặn nhiều gây ra đau rát, hiện trạng trầm trọng hơn chất thải tế nhị có nguy cơ mắc máu khiến không to lo sợ, không chịu đi đồng.
  [​IMG]
  Táo bón được phân thành 2 loại: Táo bón cơ năng và táo bón thực thể.
  - Táo bón cơ năng: đa số là vì chế độ ăn, chế độ sinh hoạt gây như uống ít nước, ăn ít chất xơ, mải chơi không chịu đại tiện, sợ bẩn…
  - Táo bón thực thể: là vì một số bệnh dẫn tới như: Phình đại tràng bẩm sinh, nứt kẽ "cửa sau", suy giáp trạng, đại tràng dài…
  hiện tượng khi trẻ mắc táo bón
  hội chứng của căn bệnh táo bón cũng chủ yếu là triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn đầu , trẻ nhỏ bị bệnh táo bón thường sẽ bị bệnh bệnh trĩ nếu không điều trị nhanh chóng
  Một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường trong độ tuổi 1 – 4 sẽ đi ị từ 1 – 2 lần/ngày. nhưng, có nhỏ đi ngoài 3 lần/ngày, ngược lại có trẻ đại tiện không theo ngày nào cả. Đối với một số trẻ có sức đề kháng tốt, bé có thể 3 ngày mới đi cầu một lần… Tất cả đều bình thường.
  Trẻ mắc táo bón khi có các hiện tượng sau: Giảm số lần đi đồng bình thường. Mỗi lần đi đi ngoài rất vất vả và có cảm giác đau. chất thừa cực kỳ cứng và khô… nhìn ra một số dấu hiệu này ở con bạn cần nghiên cứu tác nhân để tìm cách chữa trị cho trẻ.
  Đồng thời, táo bón làm bụng trẻ đầy chướng, không dễ chịu hay quấy khóc, mệt mỏi, ít ăn và không chịu chơi.
  nguyên nhân táo bón tại trẻ
  Táo bón bản thân nó không phải là câu hỏi thể trạng có nguy cơ dẫn đến nguy hại đến mạng sống cho trẻ. song nếu tình trạng táo bón cứ tiếp tục dai dẳng trong mức độ dài, nó có khả năng gây nên nhiều câu hỏi sức khỏe không tốt khác. Do vậy, ngay khi không lớn chớm có hiện tượng dính táo bón, bạn hãy tích cực dùng những hướng khắc phục tại nhà là phương hướng Tuyệt đối và đơn giản nhất để xử lý táo bón ở trẻ.
  Nếu trẻ nhà bạn định kỳ đi tiêu với số lần ít hơn thường lệ hoặc đi tiêu không thường ngày hàng ngày mà ngược lại tầm khoảng 3-4 ngày mới đi tiêu 1 lần thì có nguy cơ bạn đang dính táo bón.
  95% nguyên nhân dẫn đến táo bón tại trẻ mối liên quan đến khẩu phần ăn uống và sinh hoạt chưa được hợp lí, chỉ còn lại khoảng tầm 5% có thể vì lỗi bẩm sinh tại đường tiêu hóa như dài đại tràng, phình trực tràng…
  - tác nhân táo bón tại trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít bị táo bón hơn trẻ sử dụng sữa công thức. Nếu bà mẹ gặp tình trạng táo bón sau sinh, ăn nhiều đồ cay nóng, sử dụng thuốc giảm cân… có nguy cơ qua sữa tiến hành cơ thể không lớn bị nóng dẫn tới mất nước, chất thải tế nhị khô khó di chuyển gây táo bón.
  thời kỳ trẻ sơ sinh bú mẹ khỏi hẳn nên lượng chất thải tế nhị ít, de dang 3-4 ngày không to mới đi đại tiện một lần mà phân mềm thì vẫn thông thường. tuy nhiên trẻ sơ sinh dễ bị táo bón tại giai đoạn bổ sung bổ xung sữa hộp hoặc ăn dặm bởi vì có tác động về đồ ăn mà không lớn chưa kịp thích nghi.
  Xem tăng cường : thuốc chữa bệnh trĩ công hiệu
  - nguyên nhân táo bón ở trẻ nhỏ: Táo bón tại trẻ nhỏ có tác nhân đa số từ chế độ sinh hoạt chưa hợp lí, dùng chưa đủ lượng nước liên tiếp, ăn ít chất xơ từ rau xanh, uống một số sản phẩm từ sữa bò không hợp dẫn tới nóng tiến hành phân khô cứng. Ngoài ra có nguy cơ trẻ ăn quá ít nên chất thải tế nhị không đủ rất lớn hay bởi vì ham chơi không tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ cũng gây táo bón.
  Nếu tiếp tục để táo bón kéo dài có khả năng gây những bệnh tại trẻ như chảy máu, nứt kẽ, viêm nhiễm loét "cửa sau" dẫn đến đau rát, phình đại tràng, xa trực tràng và bệnh trĩ.
  Táo bón khiến trẻ kém ăn, lười ăn (Ảnh minh họa).
  liệu trình chữa táo bón
  Khi nhìn ra ra trẻ bị táo bón, bạn đừng nên quá lo ngại vội, hãy tìm hướng đái quyết câu hỏi này cho trẻ.
  -Cho trẻ sử dụng không ít nước: trẻ dưới 6 tháng bú mẹ tận gốc không cần uống nước nhưng mà nếu bé dính táo bón thì vẫn cho dùng 100 – 200ml nước/ngày. Với trẻ xuất phát ăn dặm từ 6 – 12 tháng dùng 200 – 300ml nước/ngày. Trẻ 1 – 3 tuổi dùng 500 – 600ml nước/ngày. Trẻ 3 – 5 tuổi sử dụng 1000ml nước/ngày. Trẻ lớn hơn 10 tuổi sử dụng bằng người lớn: 1500 – 2000ml nước/ngày.
  - Với trẻ đã ăn dặm nên cho trẻ ăn không ít rau xanh và quả chín: Chọn một số loại rau quả có tính chất nhuận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Nên tập cho trẻ thói quen ăn rất nhiều rau, quả chín từ không to. Với trẻ rất lớn không nên cho không lớn ăn những loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn rất nhiều bánh kẹo ngọt, dùng nước có gas, cà phê…
  - Nếu trẻ đang bú mẹ mà mẹ cũng bị táo bón thì cần điều trị táo bón cho mẹ bằng cách: lúc này, mẹ cần dùng rất nhiều nước tầm 2,5 đến 3lít nước một ngày. Đồng thời mẹ nên ăn không ít rau xanh và quả chín có tính chất nhận tràng như trên, de dang ăn bổ xung sữa chua hàng ngày.
  - Với trẻ bú ngoài: Nếu trẻ có bú sữa ngoài cần chọn cho trẻ loại sữa có bổ sung tăng cường chất xơ.
  - tình huống với trẻ dưới 1 tuổi bạn có thể ảnh hưởng bên ngoài bằng cách xoa bụng cho trẻ theo khung đại tràng từ phải sang trái ngày 3-4 lần vào khoảng biện pháp giữa 2 bữa để kích thích thực hiện tăng nhu động ruột. Với trẻ lớn thì cải thiện vận động cơ thành bụng và cơ tròn "lỗ khu" bằng cách thức cho trẻ chạy nhảy nô đùa, tập thể dục, thể thao định kỳ.
  Ngoài ra, mẹ cũng nên tập cho trẻ đi đi đồng đúng giờ quy định, chọn thời gian lúc nào trẻ không vội vã, thường nên chọn sau bữa ăn vì lúc này nhu động ruột vận động tăng, nên tránh bắt trẻ ngồi bô hoặc ngồi bệ xí trong thời gan dài.
  +) Thụt tháo là phác đồ cuối cùng có thể dùng nước nóng có pha Glyxerin hoặc mật ong: 30-40ml đối với trẻ dưới 1 tuổi và 100-250 ml đối với trẻ trên một tuổi. tuy nhiên nếu sử dụng kéo dài có nguy cơ dẫn đến giãn hậu môn và đại tràng sichma tạo thành thói quen nếu không thụt tháo trẻ không tự đi đồng được.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)