Nghiên cứu về một số giai đoạn phát triển của bệnh trĩ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nghiên cứu về một số giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 23/7/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/6/16
  Bài viết: 104
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  bệnh trĩ là gì ? trĩ nội là như thế nào ? bệnh trĩ nội là một chứng bệnh lý "cửa hậu" hậu môn hay gặp, càng ngày bệnh nhân càng có ý thức khám phá và cải thiện nhận thức về trĩ, đặc biệt là một số dấu hiệu của trĩ nội. Để ngăn ngừa trĩ nội cần thiết hiểu rõ và khống chế nhầm lẫn về những triệu chứng và sự tiến triển của căn bệnh.
  [​IMG]
  Tùy vào thời gian nghiêm trọng khác nhau của bệnh trĩ nội ta có thể phân làm 3 thời kỳ.:
  ở giai đoạn 1: Ngoài hiện tượng đi ị ra máu, các giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm thấy gì. Khi nội soi de dang nhận thấy trên niêm mạc có những nốt to không lớn khác nhau, mềm và có màu đỏ; kiểm tra bằng tay nhìn ra mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đại tiện dễ cọ sát với phân và gây nên chảy máu, một số giọt máu lẫn trong phân. ở giai đoạn này một số đám rối tĩnh mạch bé và không lòi ra bên ngoài hậu môn.
  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
  Tiếp đến là thời kỳ 2 của trĩ nội: tại thời kỳ này sau khi chảy máu liên tục sẽ vô cùng dễ hình thành nhiễm trùng, gây ra sưng và đau đớn tại hậu môn, tình trạng này tiến triển ngày càng nặng hơn, một số đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi đồng song sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi nhận thấy một số lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các đám rối tĩnh mạch chuyển đến màu đỏ tím, có cùng với dịch bài tiết. Khi đi đi ngoài do sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ cực kỳ dễ gây nên chảy máu.
  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri
  Cuối cùng là giai đoạn 3 của trĩ nội: tại thời kỳ này chứng bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá không nhỏ, sự khó chịu và đau đớn họ phải chịu không ít hơn 2 thời kỳ trước nhiều. các đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những búi trĩ khi lòi ra khỏi "cửa hậu" thì không tự thu vào được nữa, nhất thiết sử dụng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới de dang thu vào được.Trong thời kỳ này một số búi trĩ lòi ra ngoài định kỳ hơn chỉ cần sử dụng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến các búi trĩ lòi ra. Nêu một số đám rối tĩnh mạch sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng dính co thắt, dẫn tới sức ép, ngăn cản sự lưu thông của máu, khiến những búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có nguy cơ gây hoại tử, dẫn tới đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này dẫn tới nhiễm trùng loét, chất dịch đào thải ra rất nhiều, ngoài cảm giác đau đớn không dễ chịu còn de dang cùng với nóng sốt, đi giải khó khăn, thậm chí do phân ma sát lên một số vết loét có khả năng gây chảy máu dai dẳng và một số dấu hiệu khác. người thường xuyên dính chảy máu có thể dẫn tới hao hụt máu, Do đó cần quan sát và thăm khám cẩn thận.
  điều trị :
  Có hai cách: thủ thuật và không tiểu phẫu, đã có 80% người bệnh bệnh trĩ sử dụng cách thức không làm tiểu phẫu mà vẫn loại trừ được những hiện tượng của chứng bệnh. một số biện pháp không tiến hành thủ thuật dùng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, dùng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser... hướng này sử dụng với một số người bệnh bị bệnh trĩ nhẹ.
  Trên đây là giải đáp của các chuyên gia về một số thời kỳ tiến triển của bệnh trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi nhìn ra các hiện tượng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài cấp độ điều trị, không được tùy tiện áp dụng các loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của thầy thuốc để ngăn ngừa các hậu quả về sau.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !