Người Việt học tiếng Nhật thường gặp những khó khăn gì? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Người Việt học tiếng Nhật thường gặp những khó khăn gì?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phuongdung, 24/5/18.

 1. phuongdung

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/8/17
  Bài viết: 166
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Học tiếng Nhật có khó không, mất khoảng bao lâu để học tiếng Nhật là những trăn trở của những học viên khi mới bắt đầu cầm bút viết lên một chữ Nhật. Ngoài những khó khăn như nhiều bộ chữ, số lượng từ ngữ lớn thì người Việt Nam còn gặp phải rất nhiều thách thức khi tiếp xúc với thứ ngôn ngữ này. Hôm nay hãy cùng Yuki tìm hiểu những thách thức đối với người Việt khi học tiếng Nhật và cách giải quyết hiện quả nhất nhé!

  [​IMG]

  Những thách thức đối với người Việt khi học tiếng Nhật

  Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vừa thống nhất đưa tiếng Nhật vào các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Việt Nam. Từ năm 2016, 2017 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hạ Nội thí điểm giảng dạy tiếng Nhật như ngôn ngữ thứ nhất cho học sinh. Không chỉ các em mà nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng khi nhận được thông tin này. Câu hỏi được đưa ra là học tiếng Nhật có những khó khăn và thuận lợi gì?

  + Thách thức vì có tới 3 bộ chữ


  Tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ là: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó, Hiragana là bộ chữ mềm, là bộ cơ bản nhất của tiếng Nhật, bất kỳ ai muốn học tiếng Nhật cũng phải nắm vững bộ chữ này. Katakana là bộ chữ cứng phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Mọi khó khăn sẽ bắt đầu từ giai đoạn học chữ Kanji với tổng cộng 3.000 chữ, trong đó 1.500-1.900 chữ thông dụng. Mỗi chữ là một cách viết khác nhau nên việc nhớ được những chữ này quả là thách thức lớn.

  Với số lượng hơn 3000 chữ, trong đó có những chữ tượng hình khác hẳn với bộ chữ cái Latin mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt nên người học rất dễ bị nản chí.

  [​IMG]

  Tiếng Nhật có 3 bộ với hơn 3000 chữ, nên việc nhớ được những chữ này quả là thách thức lớn

  + Cách phát âm

  Mặc dù bộ chữ tiếng Nhật nhiều và khó nhớ nhưng cách phát âm lại khá đơn giản, trong tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên âm chủ đạo là a - i - u - e - o, lần lượt đọc là a - i - ư - ê – ô. Các phụ âm còn lại như k - n - m - s -...thì được ghép vào trước nguyên âm như ka - ki - kư - kê - kô/ sa - shi - sư - sê - sô). Khi đọc một từ, giả dụ từ sekai (thế giới), từ này được ghép từ 3 chữ se - ka - i và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại và ta có (se - kai).

  Có vẻ như cách phát âm tiếng Nhật khá đơn giản nhưng người Nhật nói chuyện rất nhanh, bạn phải luyện thành thục về cách phát âm thì mới nghe thấy họ nói gì. Cũng cần phải chú ý đến âm điệu vì có một số từ viết giống nhau nhưng khi đọc sai ngữ điệu là có thể biến thành từ khác.

  Xem thêm:

  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.


  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  [​IMG]

  Mặc dù bộ chữ tiếng Nhật nhiều và khó nhớ nhưng cách phát âm lại khá đơn giản

  + Ngữ pháp

  Ngữ pháp tiếng Nhật so với tiếng Anh hay tiếng Việt có sự khác biệt rất lớn. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc chủ ngữ - động từ - vị ngữ (Subject - Verb - Object) thì trong ngữ pháp tiếng Nhật lại theo quy tắc chủ ngữ - vị ngữ - động từ (Subject - Object - Verb). Điều này không gây quá nhiều khó dễ cho người Việt học tiếng Nhật, quan trọng nhất là trong tiếng Nhật có rất nhiều mẫu ngữ pháp khác nhau, nếu không sử dụng thường xuyên hay ôn lại thì rất dễ mau quên và nhầm lẫn.

  [​IMG]

  Phải thường xuyên ôn lại các cấu trúc ngữ pháp mới có thể nhớ được

  + Môi trường học tập tiếng Nhật


  Để học được 1 thứ ngôn ngữ mới thì điều quan trọng nhất chính là phải luyện tập thường xuyên và có môi trường phù hợp. Hầu hết bạn chỉ học tiếng Nhật ở trường đại học và trung tâm dạy tiếng nhật. Nhưng dường như việc học ở trường hay trung tâm là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính (trừ phi trong gia đình có người học tiếng Nhật).

  [​IMG]

  Lớp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. ở Yukicenter

  Trên đây là một số thách thức đối với người Việt khi bắt đầu học tiếng Nhật. Theo ý kiến của nhiều người, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nhưng không khó đến mức không học được. Bạn cần kiên trì, chăm chỉ để có thể thành công trên con đường học tiếng Nhật của mình. Nếu muốn thành thạo tiếng Nhật, hãy đến với trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội – Yukicenter. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy cùng môi trường học tập khoa học, Yukicenter sẽ trở thành mái nhà lớn để bạn chinh phục được ước mơ.

  Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi bắt đầu học tiếng Nhật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)