Nguyên nhân xuất hiện căn bệnh chảy máu cam | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Nguyên nhân xuất hiện căn bệnh chảy máu cam

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi phuongnth, 11/9/17.

 1. phuongnth

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 31/3/16
  Bài viết: 318
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  chảy máu cam một bên mũi chính là tình huống phổ biến. Tìm hiểu căn nguyên dẫn đến bệnh lý này sẽ giúp bạn có định hướng xử lý đúng đắn.
  [​IMG]
  Tại sao diễn ra tình trạng chảy máu cam một bên mũi?

  – Vì thương tổn mô khoang mũi : khi ngồi bên trong phòng điều hòa quá nhiều hay khí hậu khô hanh, không khí quá lạnh khiến cho hốc mũi xoang bị khô, dễ bị thương tổn, các mạch máu bên trong mũi bị phá vỡ, hoại tử vùng tế bào.
  – Nhiễm thấy ở những người mắc bệnh ở vùng mũi xoang như: căn bệnh viêm mũi xoang mạn tính, căn bệnh viêm xoang mạn tính, bệnh lý viêm mũi dị ứng, bệnh u nang mũi và chứng bệnh polyp mũi, bệnh lý vẹo vách ngăn mũi làm cho vùng xoang mũi bị mắc viêm, gây kích thích gây xuất huyết mũi một bên mũi.
  – Vì các thói xấu : nhiều người có một số thói quen liên tục sử dụng tay chọc ngoáy mũi quá liên tục, quá sâu hay dùng đồ vật sắc nhọn dẫn đến tổn thương mạch máu mũi ở trong.
  – Vì một số bệnh lý trong cơ địa : chứng bệnh cao huyết áp, chứng bệnh rối loạn quá trình đông máu vì bệnh hay vì công dụng phụ của thuốc tây nào đấy hay là chứng bệnh máu ác tính cũng là một nhân tố nguy cơ gây ra tình hình chảy máu cam 1 bên, hiện tượng xuất huyết mũi bên trái hoặc bên phải.
  Xem thêm : Cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội

  Triệu chứng của căn bệnh chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Dấu hiệu chảy máu: Máu đi ra ở một bên lỗ mũi, có nhiều lúc máu có cả với dịch nước mũi qua hốc mũi đi ngược xuống họng. Lượng máu có thể ít hoặc rất nhiều, màu sắc sẽ tươi hoặc sậm tùy vào trường hợp bệnh lý và tùy một vài căn nguyên gây ra căn bệnh. Nhận thấy ở trong mũi có khả năng nhìn thấy nơi chảy máu, tình trạng vỡ mạch máu, có khả năng là dị nguyên hoặc vật dẫn tới chảy máu cam một bên mũi.
  – Dấu hiệu từ nguồn bị bệnh: các bệnh của mũi đều có khả năng là chứng bệnh gây ra tình trạng chảy máu mũi, bên cạnh đó, không loại trừ nguy cơ tiềm tàng một vài khối u lành tính ở trong khoang mũi như bệnh u mạch máu mũi, bệnh u xơ vòm mũi họng.
  – Chảy máu cam với lượng ít hoặc nước mũi có lẫn dính máu là một trong những triệu chứng cảnh cáo chứng bệnh u ác tính. Vì vậy, muốn xác định chính xác mà chỉ nhìn thấy dấu hiệu xuất huyết thì có thể chẩn đoán sơ bộ,rất khó có khả năng nhận định được nguyên nhân, cần dựa trên một số kiểm tra lâm sàng và một số phán đoán, một vài kiểm tra của chuyên gia tại những phòng khám tai mũi họng.
  – Cần phải lưu ý thêm, hiện tượng xuất huyết mũi ở trẻ em rất có khả năng là biểu hiện của 1 bệnh nguy hiểm nào đó như bệnh lý u xơ mũi hầu, thường gặp ở bé nam bằng 6 đến 15 tuổi. Dấu hiệu đầu tiên chính là chảy máu mũi 1 bên mũi tái hồi nhiều lần, số lượng máu chảy gia tăng nhiều hơn. Chứng bệnh nếu như không nên điều trị sớm, khối u sẽ tiến triển, khi đấy bé có thêm biểu hiện bị tắc mũi, bệnh ù tai…
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)