Nhận biết bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nhận biết bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hen suyễn là một tình trạng bệnh lý ở phổi gây ra khó thở. Hen suyễn cũng thường gặp ở trẻ nhỏ & vị thành niên, ở Mỹ có đến 6 triệu trẻ bị chứng này. Bệnh hen suyễn ảnh hưởng trực tiếp đến khí quản của người bệnh. thông thường khí quản này thông thoáng & dẫn khí ra vào bên trong phổi. Người bị hen suyễn thường khó thở do lòng các khí quản bị thu hẹp do bị viêm nhiễm gây sưng phù & có nhiều đàm nhớt, nhất là những lúc bị kích thích bở một số chất hít phải như khói thuốc lá, bụi bậm hoặc thậm chí ngay cả những lúc tập thể dục, vận động mạnh. Những tác động này làm cho các cơ phế quản co thắt lại cộng với tình trạng viêm nhiễm tại chổ càng làm hẹp đường thở dẫn đến cơn hen suyễn biểu thị bằng triệu chứng trông rất đáng sợ là khó thở, được mô tả giống như tình trạng chết trôi trên cạn.

  [​IMG]
  Triệu chứng của hen suyễn:
  Triệu chứng khó thở rất đặc trưng ở người bị hen suyễn như khó thở kèm theo ho, tiếng rít như huýt sáo, thở nhanh nông, đồn dập & có cảm giác như bị đè ép lồng ngực. Cơn hen suyễn có thể kéo dài đến hàng giờ đồng hồ nếu như người bệnh không sử dụng thuốc chống hen suyễn. Một khi cơn suyễn qua đi hoặc khi được dùng thuốc, người bệnh thường cảm thấy khỏe hơn. Giữa các cơn suyễn, người bệnh thở như người thường nhật, một số người vẫn còn triệu chứng ho, thường ho khi về đêm hoặc khi vận động nặng.Nhà cung cấp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chất lượng cao giá cả phải chăng
  căn do của bệnh suyễn?
  hiện thời các BS vẫn chưa rõ nguyên do của bệnh hen suyễn. Có thể bệnh này gây ra do tác động của môi trường làm kích hoạt một số yếu tố di truyền làm bộc phát bệnh hen suyễn. Hen suyễn được quan sát thấy có thuộc tính gia đình, có tức thị người bị hen suyễn thường có người thân khác cũng bị hen suyễn. Tuy là bệnh lý hô hấp, song hen suyễn không truyền nhiễm trong quá trình tiếp xúc hàng ngày.
  Tuy chưa biết rõ nguyên nhân gây suyễn nhưng những nhân tố dưới đây đã được chứng minh có liên hệ đến việc làm bột phát cơn hen suyễn:
  Dị ứng: Dị ứng có thể là nguyên cớ đốn gây bộc phát cơn hen suyễn. Các tác nhân gây dị ứng thường thấy là con mạt có trong không khí thở, các phân tử mốc meo, phấn hoa, lông thú vật & các chất tiết từ con gián.
  Hóa chất & không khí ô nhiễm: Một số hóa chất trộn lẫn trong không khí như bụi phấn viết bảng, khói thuốc có thể gây kích thích đường thở gây bộc phát cơn hen. Những người hen suyễn cần cai bỏ thuốc lá & tránh xa người hút thuốc lá để tránh bị hút thuốc thụ động. Các chất có mùi như nước hoa, mỹ phẩm, chất gột rửa, các mùi nồng nặc từ sơn nước, dầu xăng và các bụi bẩn trong không khí cũng gây ra cơn hen suyễn.
  Vận động nặng: trẻ thơ chơi đùa mạnh bạo, chạy nhảy hoặc hò la quá mức cũng có thể gây ra cơn hen suyễn. Nếu hen suyễn chỉ nảy do căn do này thì đa phần có thể chữa trị được.
  Khí hậu: Không khí lạnh & khô, quá nóng hoặc quá nhiều độ ẩm cũng có thể kích hoạt cơn hen suyễn.
  Viêm nhiễm đường hô hấp: Cảm lạnh, cúm & các viêm nhiễm đường hô hấp khác cũng gây kích hoạt cơn hen suyễn.
  ngoại giả còn rất nhiều yếu tố khác cũng gây kích hoạt cơn hen suyễn như trước những ngày có kinh (phụ nữ), cười giỡn quá mức, khóc, xúc động mạnh, hò hét.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !