Nhận biết hình thái bệnh giang mai qua các thời kỳ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nhận biết hình thái bệnh giang mai qua các thời kỳ

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 19/8/16.

 1. Ngoannguyen

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/7/16
  Bài viết: 16
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Có lẽ nhiều người đã từng biết đền Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., đây là bệnh vẫn còn xuất hiện rất mở rộng bây giờ. Mặc dầu, không phải là chiếm tỉ lệ lớn nhất trong nhóm bệnh lây lan qua đường tình dục, tuy nhiên nó lại được coi là bệnh nguy hiểm nhất. Biến chứng của nó vô cùng khôn lường, tử vong luôn có thể xảy ra. Do đó, việc nhận định sớm những hiện tượng bệnh tiềm ẩn sẽ giúp mọi người có liệu pháp nâng cao sớm, để tránh tối đa nguy hiểm xảy ra.
  Theo các chuyên khoa bệnh xã hội cho rằng, bệnh giang mai cũng là bệnh nhiễm khuẩn, lây bệnh chủ yếu qua đường tình dục song có thể lây qua đường máu, từ mẹ sang con và qua tiếp xúc trực tiếp với những tổn thương giang mai có loét. Bệnh có diễn biến phức tạp và dai dẳng nhiều năm (20 – 30 năm) hoặc cả đời. Nếu không được điều trị sớm, nguy hại của bệnh vô cùng ảnh hưởng, có thể gây ra tử vong.
  Giang mai được hình thành 3 thời kỳ, mỗi thời kỳ lại triệu chứng khác nhau, nhưng nội dụng sau đây sẽ làm mọi người hiểu sâu sắc hơn.
  Biểu hiện bệnh giang mai qua các mức độ
  Giang mai thời kỳ 1

  Thời kỳ 1 là sau khi ủ bệnh 1 – 3 tháng cơ thể sẽ có một vài biểu hiện ra bên ngoài. Lúc này, xoắn khuẩn xâm lấn tại chỗ và qua hệ thống mạch máu đã lan toàn thân. Thương tổn khu trú tại chỗ, nông. Ở "đấng mày râu" sẽ tập trung chủ yếu ở quy đầu, rãnh quy đầu, ngoài ra hay ở miệng sáo, ở hãm, ở bìu, ở khu vực xương mu ở trực tràng quanh hậu môn đối với người có giao hoan đồng giới. Ở phái đẹp thì xuất hiện ở cổ tử cung, thành âm đạo, môi lớn, môi bé, âm vật. Bên cạnh đó, nó còn có biểu hiệ ở họng, lưỡi, môi, trán, ngực, tay… ở cả nam và nữ.
  Tìm hiểu thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Dấu hiệu của trợt là: Vết trợt nông hình tròn hoặc bầu dục bằng phẳng với mặt da, màu đỏ tươi, không có mủ, không có vảy thông thường đơn độc. Vết trợt không ngứa, không đau. Vết trợt này còn gọi là săng, săng giang mai có thể bị loét ra và dễ bị viêm nhiễm.
  Vài ngày sau mọi lần có trợt, một vài hạch cơ quan lân cận cũng bắt thời kỳ đầu sinh ra. Hạch thông thường nhiễm trùng to thành 1 chùm gồm các hạch trong đó có 1 hạch to được gọi là hạch chúa. Bắt đầu hạch ở 1 bên, sau có thể cả 2 bên. Hạch có dấu hiệu rắn, không có mủ, không liên kết lại với nhau. Trong tình huống loét bị bội nhiễm, hạch cũng sưng nóng đỏ đau song không vỡ mủ.
  [​IMG]
  Giang mai mức độ 2
  Triệu chứng của giang mai 2: Đây là thời gian bị viêm nhiễm máu, tức là xoắn khuẩn giang mai đã mở rộng và đa số một số cơ quan phủ tạng tuy nhiên chưa phá hủy được một số tổ chức bên trong. Ở mức độ này nếu không trị liệu sẽ rất tai hại. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn lây bệnh nhanh nhất của giang mai, như thế nó còn gây nguy hại cho người thân và cộng đồng xung quanh.
  Thông thường ở thời kỳ này vết loét sẽ nở rộ sau 6 – 8 xuất hiện vết loét và nó sẽ lan tỏa ra 1/3 cơ thể, săng giang mai vẫn còn tồn tại. Ở thời kỳ 2 này, người ta cũng phát triển thành hai loại là giai mai sơ phát và giang mai tái phát.
  - Đặc điểm tổn thương của giai đoạn này là: Có một số dạng tổn thương nhưng tổn thương không gây đau và ngứa, một số vết tổn thương thường lan tỏa ra toàn thân và đối xứng. Vết loét thường nông hơn trên mặt da và có màu hồng, sẩn, mụn mủ. Ngoài ra, viêm hạch nhỏ lan tỏa và có những triệu chứng toàn thân như sốt về đêm, khàn tiếng, đau xương khớp…
  - Còn đối với giang mai cấp độ 2 tái phát thì lại đó biểu hiện thương tổn hình vòng cung hoặc hình nhận, không đối xứng.
  - Giang mai giai đoạn 2 còn xuất hiện những vết ban đào, nó có biểu hiện sau các lần vết loét và săng giang mai mất đi. Ban đào này là các dát màu hồng, có chính yếu ở vùng bụng, mạn sườn, bả vai và những vết gấp chân tay.
  Những mảng niêm mạc khu trú vào những niêm mạc như quanh mép mũi, quanh hậu môn, cửa mình. Có thể trợt loét, sẩn sùi cũng có thể nứt rõ, có vẩy tiết, chứa hầu hết là xoắn khuẩn và vô cùng dễ lây.
  - Ở lòng bàn tay, bàn chân vì lớp sừng dày sẩn thường có bề mặt phẳng, bong vẩy da theo hướng ly tâm nên để lại một viền vẩy chung quanh sẩn gọi là viền vẩy Biett.
  - Một vài hiện tượng toàn thân: viêm nhiễm mống mắt, nhiễm trùng gan, viêm nhiễm họng khàn tiếng, nhiễm trùng màng xương, đau rức xương đùi về đêm, nhiễm trùng thận, biểu hiện thần kinh.
  Giang mai kín (giang mai ẩn): Sau khoảng từ 2 – 6 tháng sau khi ra đời những vết thương ở cấp độ 2 rồi tự biến mất, kế tiếp sẽ đến thời kỳ giang mai kín. Giai đoạn này, người bệnh thông thường không có bất cứ một dấu hiệu tổn thương nào nhưng vẫn sẽ lây cho người khác.
  Thời gian giang mai kín muộn có thể kéo dài qua các năm, thậm chí suốt đời bệnh nhân không có dấu hiệu gì. Song 1/3 số bệnh nhân này sang năm thứ 3 trở đi sẽ thấy một vài đặc điểm của giang mai 3.
  Giang mai giai đoạn 3
  Hiện tượng của thời gian này là thương tổn khu trú mang tính chất phá hủy tổ chức gây những di chứng không cải thiện, thậm chí tử vong cho bệnh nhân. Đối với xã hội giai đoạn này ít tác động bởi khả năng lây truyền trong cộng đồng bị hạn chế. Mẹ bầu mà không may lây bệnh sẽ lây bệnh bệnh cho con, bởi vậy nó rất nguy hiểm. Ở giai đoạn này, giang mai cũng phân phát triển thành 3 thể bệnh là:
  - Giang mai củ và gôm giang mai: Củ giang mai cư trú 1 cơ quan không đối xứng và thông thường mọc ở lưng và chân ta. Củ nồi lên cao, thâm nhiễm song không đau. Gôm cũng có một vài giai đoạn của nó, đến mức độ cuối thì sẽ bị vỡ loét ra. Vị trí thông thường gặp là mặt, da đầu, mông, đùi, cẳng chân, chức năng trên ngực.
  - Giang mai tim mạch: 10% người bệnh không được khám chữa bị rơi vào nguy hại này.
  - Giang mai thần kinh: Giang mai ăn sâu vào tuỷ sống vào não gây viêm màng não huyết quản (Meningo-Vascular Syphilis. có 10-20 năm sau khi bị loét).
  - Giang mai và thai nghén (giang mai bẩm sinh): Trong thời kỳ thai nghén giang mai có một vài hình thái: loét giang mai khu trú ở môi nhỏ thông thường có kích thước to hơn bình thông thường, ngược lại các hiện tượng khác của giang mai 2 thường không rõ rệt nên vô cùng khó khám xét.
  Sự lây truyền bệnh giang mai từ mẹ sang thai nhi không xẩy ra trong 3 tháng đầu của thời kỳ thai nghén mà xẩy ra từ tháng thứ 4, thứ 5 trở đi (tuần thứ 16, 18, 19 của thai). Tuỳ theo mức độ nhiễm bệnh cao cũng có thể ít mà có các biểu hiện khác nhau.
  Nói chung có thể thấy rằng, giang mai là bệnh vô cũng Tác hại và phức tạp, dễ dàng lây lan. Cho nên, tất cả mọi người nên để phòng để bảo vệ sức khỏe tối ưu. Nên xây dựng lối sống ân ái an toàn và kiểm tra bệnh định kỳ. Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào hãy đi thăm khám và trị liệu ngay lập tức. Để hạn chế một số nguy hiểm có thể xảy ra.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !