Nhiệt độ nước pha trà thế nào là chuẩn? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Nhiệt độ nước pha trà thế nào là chuẩn?

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi Đinh Thị Ngọc, 6/7/16.

  1. Đinh Thị Ngọc

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 20/6/16
    Bài viết: 139
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Nhiều người sau mỗi bữa ăn hoặc có khách đến nhà chơi thế nào cũng phải có ấm trà ngon để thường thức. Tuy nhiên nhiệt độ nước pha trà như thế nào là chuẩn thì chưa hẳn ai cũng biết.

    [​IMG]

    Mỗi loại trà có nhiệt độ nước và thời gian pha không giống nhau. Ví dụ, đối với trà xanh (như trà móc câu, trà lài, trà sen...) thì nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 - 80 độ C, pha trong khoảng 3 - 4 phút. Đối với trà móc câu, nên tráng nước đầu hay còn gọi là đánh thức trà (tức là đổ nước vừa ngập mặt trà và đổ hết nước đó ra ngay), rồi mới pha trà.

    [​IMG]

    Đối với các loại trà ướp hương thì không nên thực hiện bước này để giữ hương trà. Với trà ôlong cũng nên đánh thức trà trước khi pha và nên pha với nước ở nhiệt độ 90 độ C, ngâm trong khoảng 4 - 5 phút. Pha trà đen (trà lipton) hay các loại trà thảo mộc (giảm béo...) nên dùng nước 100 độ C và ngâm trong 5 phút.

    [​IMG]

    XÍ NGHIỆP THƯƠNG MẠI HẠ LONG - NHÀ MÁY BÁT LONG TRÀ
    Trụ sở chính: 14 Tuệ Tĩnh - Bạch Đằng - Hạ Long * ĐT: 0983.622.468 / 0946.951.788
    Website: batlongtra.vn * Email: [email protected]

    Facebook: https://www.facebook.com/Bát-Long-Trà-1536743096638409/?ref=ts&fref=ts
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
     

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !