Nhiều người còn hững hờ đối với bệnh cận thị | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nhiều người còn hững hờ đối với bệnh cận thị

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 22/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khoa khúc xạ Bệnh Viện Mắt TP HCM đã tiến hành một cuộc khảo sát trên gần 5.200 học trò lớp 1, 6 và 10. Kết quả là 25% học sinh mắc tật cận thị, nhưng chỉ có 8% đeo kính, và chỉ có 30% trong số ấy được đeo kính đúng với tình trạng của mắt.

  [​IMG]
  Theo thạc sĩ, bác sĩ Trần Hải Yến - Trưởng khoa khúc xạ của Bệnh viện mắt TP HCM - kết quả trên chứng tỏ rằng không chỉ các em học trò mà ngay cả các bậc ba má cũng rất ít quan hoài về tật cận thị và tác hại của nó. Trên thực tế, nhiều học trò mắc phải tật cận thị từ rất sớm, nhưng không biết. Còn phụ huynh lại cho rằng cận thị là do di truyền, nên bệnh thường được phát hiện muộn. Chuyên cung cấp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có uy tín, chất lượng đảm bảo

  Phụ huynh của em Huỳnh Kim Liên - học trò lớp 6 - phát hiện ra con mình bị cận khi mắt cháu đã lên đến 3,5 diop. Chị xót xa nói: "Lúc đầu tôi cũng không quan hoài lắm. Khi thấy cháu đọc truyện cứ đưa sách vào sát mắt lại tưởng cháu muốn xem kỹ nhữnh hình ảnh trong sách truyện. vả chăng họ hàng hai bên không có ai bị cận thị. Sau thấy cháu cứ kêu mỏi mắt và nhức đầu tôi mới lấy làm lạ và đưa đi khám".

  "Điều này rất đáng lo ngại", bác sĩ Hải Yến nói. Bởi nếu không phát hiện và có biện pháp ngăn ngừa kịp thời từ khi mới khởi phát, tật cận thị có thể gây ra các biến chứng như nhược thị, lé... Người đã bị nhược thị hay lé thì nhãn quan không thể phục hồi như cũ. Dù có ứng dụng tất cả các biện pháp điều trị tiên tiến nhất, kể cả phẫu thuật thì nhãn quang chỉ có thể đạt tối đa ở mức 7/10. "Đáng nói là những trường hợp bị lé, sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn khi đến tuổi trưởng thành. Mà những trường hợp bị biến chứng thì rất nhiều", thầy thuốc nhấn mạnh.

  Cũng theo kết quả khảo sát trên của Bệnh viện mắt TP HCM, tỷ lệ học trò bị mắc tật cận thị ở các trường chuyên là rất cao, có trường lên tới gần 80%. Ở các trường không chuyên tỷ lệ là gần 48%. Còn theo số liệu thống kê của ngành giáo dục, cả nước có 15% trẻ thơ trong độ tuổi đi học bị cận thị. Và tỷ lệ cận thị tăng lên theo cấp học. Điều kiện học tập, sinh hoạt càng tốt tỷ lệ học trò bị tật cận thị càng tăng, bởi số học sinh nội thành bị tật cận thị chiếm 30%, gấp hơn 2 lần học trò ngoại thành.

  trọng điểm Sức khỏe cần lao và Môi trường trực thuộc Sở Y tế TP HCM cùng Bệnh viện Mắt từng phát động chương trình "chăm nom mắt học đường", với các hoạt động như dán panô, áp phích, tổ chức các buổi dạy ngoại khóa về các phương pháp săn sóc cơ bản về mắt... Nhưng theo bác sĩ Trần Quốc Hưng - cán bộ y tế học đường của Trung tâm - thì công việc chỉ mới dừng lại ở mức tuyên truyền và đây cũng chỉ là biện pháp "hy vọng phụ huynh, học sinh và thầy cô quan tâm hơn đến các vấn đề về mắt". Cũng theo ông Hưng thì: "Bên giáo dục không chủ động được vì không biết về y tế. Ngay cả quy định khám mắt định kỳ, cũng có trường thực hành được, có trường không vì thiếu kinh phí". Thậm chí ngay cả "Ủy ban Dân số, Gia đình & trẻ nít cũng chưa quan hoài đến vấn đề này", bà Trương Ngọc Hoa, Phó chủ nhiệm túc trực Ủy ban, cũng nhận.

  thầy thuốc Hải Yến cho biết, qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy một số yếu tố nguy cơ cao làm tăng tỷ lệ cận thị trong cộng đồng là: Điều tiết mắt quá mức do làm việc; học tập bằng mắt nhiều trong môi trường thiếu ánh sáng; hoặc làm việc trong khoảng cách quá gần trong thời gian dài...

  thầy thuốc cũng cho hay, việc vệ sinh thị giác là rất quan yếu trong việc hạn chế tật cận thị ở trẻ. ngoại giả cần cho trẻ ngồi học với bàn ghế vừa với kích cỡ, khoảng cách từ mắt đến sách tốt nhất là 30-40 cm. Cho trẻ học ở nơi đủ ánh sáng. Không nên cho trẻ chơi trò chơi điện tử quá lâu. Không nên bỏ qua những dấu hiệu không bình thường về mắt của trẻ. Nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu như đã nêu trên cần tức thời đưa trẻ đến chuyên khoa khúc xạ để được các thầy thuốc chuẩn đoán và có biện pháp ngăn ngừa kịp thời. quan yếu nhất là nên đưa trẻ đi khám nhãn quang định kỳ 6 tháng một lần.

  Những diễn tả thường gặp khi trẻ mắc tật cận thị:

  - Trẻ ngồi thật gần, hay nheo mắt hoặc nghiêng đầu khi xem tivi.
  - Thường hay dụi mắt mặc dầu không buồn ngủ.
  - Trẻ hay than mỏi mắt, nhức đầu, hay chảy nước mắt.
  - Không thích các hoạt động can hệ đến thị giác gần và xa như tô màu hay chơi ném bóng.
  - Đối với trẻ đang đi học còn có các dấu hiệu như đọc chữ bị nhảy hàng hoặc phải dùng ngón tay để dò theo chữ khi đọc. Thậm chí kết quả học tập bị giảm sút đột ngột.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !