Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe hay thần kinh không? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe hay thần kinh không?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi doankhhuyén783, 27/6/17.

 1. doankhhuyén783

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/3/17
  Bài viết: 82
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Có thể nói, một trong những cảm giác đau nhức và khó chịu chúng ta gặp phải nhất đó chính là việc mọc răng khôn. Trong giai đoạn này , nhiều người dường như kiệt sức với cơn đau nhức của nó , khiến cho việc ăn uống cũng trở nên khó khăn. Vì vậy mà nhiều người luôn có ý định đi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, vẫn lo sợ bởi không biết việc nhổ răng có ảnh hưởng gì sau này hay không?

  1. Có nên thực hiện nhổ răng khôn không?

  [​IMG]
  Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí số 8 trên khung xương hàm. Răng khôn bắt đầu mọc khi bạn ở trong độ tuổi từ 16 đến 25 . Trung bình mỗi người sẽ mọc thêm 4 chiếc răng không ở cả hàm trên và hàm dưới .Việc mọc răng khôn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người .Trong khoảng thời gian này , nhiều người sẽ xuất hiện triệu chứng sốt thất thường, bị sưng nướu dẫn đến việc ăn uống trở nên khó khăn hơn .
  Hơn nữa, cảm giác đau đớn này càng tăng lên nếu răng khôn mọc lệch chỗ . Vì khi răng mọc lệch , nó sẽ đâm vào khung xương hàm làm cho bạn có cảm giác đau nhức ở vùng má và vùng hàm dưới , điều này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng áp se . Nếu gặp phải trường hợp như trên , cách duy nhất chính là phẫu thuật nhằm tạo chỗ cho răng mọc.
  [​IMG]
  Theo bác sĩ nha khoa thì khi bạn mọc răng khôn , bạn nên đến ngay các phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn . Nếu những trường hợp mọc răng khôn mà không gây ra vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn hoàn toàn an tâm nhổ răng khôn không đau. Nhổ răng không đau, nhanh chóng, an toàn và liền nhanh là những gì phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm có được. Còn nếu như trong thời gian mọc răng , bạn thấy đau nhức và khó chịu thì nên nhổ răng , bởi việc nhổ răng không những giúp bạn loại bỏ được cơn đau nhức mà còn không hề ảnh hưởng đến các chức năng của hàm răng .
  2. Trường hợp nào nên nhổ răng khôn.

  [​IMG]
  Không phải trường hợp nào cũng nên đi nhổ răng , một số trường hợp sau đây bạn cần nên nhổ răng :
  Răng mọc gây cảm giác đau nhức và khó chịu , mệt mỏi, nó làm giảm quá trình ăn uống của bạn , khiến cơ thể mất đi chất dinh dưỡng .
  Răng khôn mọc lệch chỗ , không chỉ gây đau nhức cho xương khung hàm mà còn ảnh hưởng đến các vị trí khác trong hàm răng .
  Ngoài ra, còn một câu hỏi cũng thường xuyên đặt ra là có nên nhổ răng khôn khi mang thai không? Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thường nhạy cảm, bởi thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển, bất cứ thay đổi nào ở sức khỏe người mẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi trong đó có nhổ răng. Các chuyên gia nha khoa không khuyến khích nhổ răng khôn khi đang mang thai, bởi nếu thực hiện nhổ răng không an toàn có thể ảnh hướng đến sự phát triển của thai nhi.
  Một điều cần chú ý nữa là sau khi nhổ răng , thường thì bệnh nhân sẽ gặp phải trường hợp chảy máu chân răng trong khoảng vài giờ đầu khiến cho phần nhổ bị sưng lên đáng kể. Tuy nhiên , bạn không nên lo lắng , hiện tượng này sẽ biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.
  Nguồn : http://nhorangantoan.com/
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)