Những ảnh hưởng của thuốc lá tới dạ dày | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Những ảnh hưởng của thuốc lá tới dạ dày

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi aicungdep, 11/7/16.

 1. aicungdep

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 11/1/16
  Bài viết: 220
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khói thuốc phá hủy lá phổi gây bệnh đường hô hấp; làm hư hại lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, khiến Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và các bệnh lý như viêm dạ dày, loét dạ dày, tá tràng... phát triển mạnh mẽ hơn, nguy cơ ung thư là cao hơn nhiều lần so với hút thuốc.
  Thuốc lá giết chết một nửa số người sử dụng. Một nửa của họ chết ở tuổi trung niên. Vào một ngày trung bình trên thế giới với 10.000 người chết từ thuốc lá sử dụng, tương đương với 10 máy bay phản lực chở khách lớn rơi mỗi ngày.
  [​IMG]
  Những tác động có hại của thuốc lá
  - Đối với bệnh viêm loét dạ dày
  Ước tính khoảng 41% số bệnh nhân loét trong người đàn ông và 33% của bệnh ở phụ nữ có thể được gây ra bởi hút thuốc lá. Nguy cơ mắc bệnh loét là phụ thuộc vào số lượng thời gian hút thuốc và hút thuốc.
  Thuốc lá làm suy yếu hiệu quả chữa bệnh của đối kháng histamin-2, có thể kích thích bài tiết pepsin, thúc đẩy các trào ngược dạ dày thực quản, tăng nguy cơ tác hại của vi khuẩn và làm tăng sản xuất HP gốc tự do, vasopressin tiết ra do pituitary gland, endothelin tiết của niêm mạc dạ dày, và sản xuất tiểu cầu kích hoạt yếu tố.
  Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ niêm mạc. Thuốc lá đóng góp quan trọng cho bệnh sinh của bệnh loét và chỉ ra rằng thuốc đóng một vai trò quan trọng trong tạo thuận lợi cho bệnh loét. Nó làm giảm lưu lượng máu đến niêm mạc dạ dày và chất nhầy ức chế dạ dày bài tiết, bài tiết prostaglandin Dạ dày, yếu tố tăng trưởng biểu bì nước bọt, bicarbonate tiết và bicarbonate niêm mạc dạ dày bài tiết của tuyến tụy, thuốc lá giảm tái tạo tế bào nên các Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. viêm loét không phát huy được tác dụng.
  - Các bệnh ung thư:
  Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có thể đối mặt với nguy cơ bị ung thư hơn.
  Khi bạn hút thuốc bạn đang phải đối mặt với vô số các ung thư khác như ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư miệng, ung thư mũi, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư bộ phận sinh dục như âm hộ, tử cung, dương vat...
  Một số người có thói quen ăn uống, hút thuốc hoặc ăn hút thuốc một điếu thuốc cho "thơm miệng"
  Điều này dường như là thói quen của nhiều người nhưng họ không nhận thức được rằng sau khi ăn, dạ dày và ruột bóp mạnh, làm tăng lưu thông máu, do đó hút thuốc một điếu thuốc, sau đó cơ thể bạn sẽ hấp thụ 10 lần số lượng độc tố (equivalent bạn hút thuốc lá 10);
  - Nếu thói quen này kéo dài sẽ gây ra thiệt hại rất lớn đến sức khỏe của bạn và cũng có thể là nguyên nhân của nhiều căn bệnh mãn tính khác, quá. Vì vậy, nếu bạn có thể nói không với thuốc lá và hoàn toàn không phải là để hút thuốc sau khi ăn chế độ gián tuyến.
  Với những nguy hại của thuốc lá với sức khoẻ là rất rõ ràng, ngoài Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. còn rất nhiều bệnh ung thư nguy hiểm như phổi, mũi, miệng, thanh quản, bàng quang... Vậy hãy bỏ thuốc ngay hôm nay vì chính bản thân bạn và những người thân xung quanh nhé.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)