Những bí quyết cần nhớ kỹ khi giải đề thi toán cấp 3 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Những bí quyết cần nhớ kỹ khi giải đề thi toán cấp 3

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hoangnam9893, 16/8/16.

 1. hoangnam9893

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/3/16
  Bài viết: 72
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hẳn là hầu hết các em học sinh đều đã gặp từng ân hận vì sự bất cẩn của bản thân mà kết quả thi môn toán không được như ý muốn. Đừng để những điều bất cẩn đó hại mình nhất là những kỳ thi quan trọng như thi cấp 1, cấp 2, cấp 3, thi đại học,… dưới đây là 5 kinh nghiệm làm bài thi toán mà các em không bao giờ được quên.

  1. Không bao giờ quên đọc đề thi trước khi làm bài
  Kinh nghiệm làm bài thi toán trước tiên chính là không bao giờ quên đọc đề thi trước khi làm bài. Vì sao ư? Sẽ thế nào nếu các em vừa cầm đề lên đã cặm cụi làm bài mà không cần biết thời gian có bao lâu và nên phân bổ các câu sao cho thông minh với thời gian thi? Tất nhiên là các em dễ bị thiếu thời gian, bài giải bị dang dở vì bỗng dưng không tìm ra phương hướng, kết quả là bài thi không đâu vào đâu, gạch xóa triền miên,…

  Thay vì thế, sao các em không đọc đề thi trước khi làm bài để cảm nhận về mức độ khó dễ của bài thi, xếp đặt chúng hợp lý để hiệu suất và hiệu quả làm bài cao hơn. Nhớ, mất một vài phút để đọc đề thì sẽ tối ưu cho các em rất nhiều thời gian đấy.

  2. Đọc lại lần nữa và phân loại các câu khó dễ
  Cảm nhận đề bài thi rồi, giờ thì đọc lại lần nữa và tiến hành phân loại các câu khó dễ nào! Kinh nghiệm làm bài thi toán này sẽ giúp các em phân loại được câu dễ và câu khó và sắp đặt phân chia thời gian sao cho tối ưu nhất. Đây là kinh nghiệm làm bài thi toán các em cần nhớ kỹ.

  3. Tiến hành làm bài thi từ dễ đến khó
  Bước tiếp theo đồng thời cũng là bước quan trọng trong kinh nghiệm làm bài thi toán các em không bao giờ được phép quên. Đó là tiến hành làm bài thi từ dễ đến khó. Sau khi đã phân bổ thời gian cho các câu hỏi từ dễ đến khó để tính toán ước lượng thời gian hợp lý nhất các em nên tập trung làm hết các câu dễ trước. Đây là cách mà các em có thể kiếm được điểm cao nhất với khả năng, năng lực toán học của bản thân. Đặc biệt, làm tốt ở phần trước sẽ giúp các em có nhiều động lực hơn để tụ họp tuyệt đối vào những câu khó ở phần sau.

  4. Kiểm tra thật kỹ lại các đáp án
  Đừng quên kiểm tra thật kỹ các đáp án, các phép tính của bài toán mà các em vừa giải để tránh nhầm lẫn. Không thiếu trường hợp cách giải đúng nhưng tinh toán nhầm lẫn dẫn đến bài toán bị giải sai và mất điểm một cách không nên. do vậy, tốt nhất sau khi giải xong thì các em kiểm trả lại thật kỹ để có kết quả chắc chắn. Đây là kinh nghiệm làm bài thi toán thứ 4 các em cần nhớ.

  5. Trình bày bài thi ngắn gọn, sạch sẽ
  tìm mọi cách trình bày bài thi một cách ngắn gọn, sạch sẽ để người chấm điểm dễ dàng nhìn nhận được cách làm và bước làm của các em. Tuyệt đối không được tẩy xóa trong bài thi.

  để ý, khi Học toán qua mạng không nên bỏ qua các lời giải vì chúng có thể sẽ khiến các em mất đi 0,25 điểm. Nếu lặp lại nhiều lần thì các em đã mất một cơ số điểm đáng kế rồi. Đây cũng là kinh nghiệm làm bài thi toán cuối cùng các em không bao giờ được quên. Hãy rèn luyện những kỹ năng này ngay trong những giờ kiểm tra, những cuộc thi học kỳ, thi lên lớp,… để tạo thói quen làm bài thi thông minh cho mình.

  Carot.vn chúc các em thành công!

  Xem Thêm
  Vinhomes Thăng Long và những thông tin mới nhất

  Phương pháp giải toán lượng giác

  Nguồn: carot.vn
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)