Những điều cần biết trong tháng xá tội vong nhân | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Những điều cần biết trong tháng xá tội vong nhân

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hienmeo93, 5/7/16.

 1. hienmeo93

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/5/16
  Bài viết: 108
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì tức khắc nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chực chờ để giật có tức là tín hiệu tốt.
  Tháng cô hồn hay tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng và có tác động tới ma quỷ, tâm linh nên rất được người Việt quan trọng. Ngoài những lễ tiết cúng bái, dân gian ta còn tương truyền cả những điều con người nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn để cho cầu mong được bình an, hạnh phúc. Dưới đây là 13 điều nên làm vào tháng Cô hồn
  1. Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.
  2. Thăm chiêu tập phần của người nhà trong gia đình ở ngoài tha ma hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.
  3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.
  XEM THÊM : chọn ngày mua xe, xem ngày kết hôn
  4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.
  5. Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh.
  6. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.
  7. Nên làm phước thiện mạnh mẽ trong tháng này.
  8. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).
  9. Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong người thân hay trong bạn bè đối tác.
  10. Nên tránh xa các cuộc xung đột.
  11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.
  12. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…
  >>> Bạn đang có ý định đi xa, đi làm ăn hay đi học trong tháng 7 này hãy cùng ngày giờ đẹp xuất hành để lựa chọn được thời điểm tốt nhất đem lại may mắn cho bạn khi ra ngoài.
  13. Khi Anh chị em cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ ma tà tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. song song vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.
  Những điều nên làm hay không nên làm trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân vẫn chú trọng làm theo. Hơn nữa, người Việt cho rằng cúng cô hồn là một hành động nhân đạo, mang tính nhân văn cao cả của con người, biểu hiện lòng kính trọng, tôn nghiêm của người còn sống đối với người đã chết thật, đề cao việc báo hiếu và làm phước bố thí…
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !