Những điều cần biết về bệnh rối loạn tiền đình | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Những điều cần biết về bệnh rối loạn tiền đình

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi tungkolia, 25/3/16.

 1. tungkolia

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 1/12/15
  Bài viết: 183
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. ?
  Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai ở 2 bên. Nó là một trong những hệ thống giúp giữ thăng bằng cho cơ thể bao gồm dáng đi, sự phối hợp của các bộ phận trong cơ thể. Nếu bị mắc bệnh rối loạn tiền đình bạn sẽ có những triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi. Cảm giác bồng bềnh, đôi lúc như bị xoay giật ở phần thái dương. Mặt săn như tàu lá.
  [​IMG]
  Khi có các cảm giác trên bạn cần đi đến các cơ sở y tế để được khám và đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp càng sớm càng tốt

  Cách phòng ngừa rối loạn tiền đình
  Rất nhiều bệnh lý của hệ tiền đình ốc tai có thể gây rối loạn tiền đình. Y khoa thường chia làm hai nhóm nguyên nhân chính là rối loạn tiền đình trung ương hay rối loạn tiền đình ngoại biên. Sự phân loại này nhằm giúp thầy thuốc dễ dàng hơn trong việc chẩn đoán và điều trị. Ngoài những trường hợp có nguyên nhân rõ ràng như viêm tai, chấn thương tai, xuất huyết tai trong... có một tỷ lệ khá lớn rối loạn tiền đình không có nguyên nhân rõ rệt. Có những người do đặc tính giải phẫu khác biệt sẽ rất nhạy cảm khi môi trường thay đổi và dễ bị hội chứng rối loạn tiền đình hơn người khác.

  Điều trị rối loạn tiền đình
  Điều trị hội chứng tiền đình được chú ý vào việc hướng dẫn người bệnh biết cách xử lý cơn cấp tính, thầy thuốc giúp phát hiện và điều trị nguyên nhân cùng với hướng dẫn người bệnh tập luyện để phòng cơn tái phát.
  Đọc thêm: Một số loại thuốc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Một số nguyên tắc trong điều trị
  Phòng ngừa khi tiếp xúc với nguy cơ hay thay đổi tư thế: Người dễ bị bệnh tiền đình thường phải dùng thuốc phòng ngừa trước khi đi tàu xe. Nên tránh tập trung vào các dấu hiệu của bệnh bằng cách chú ý vào một việc khác như nghe nhạc, kể chuyện vui, thậm chí nếu ngủ được thì càng tốt. Ngoài ra, có những biện pháp tự kỷ ám thị cũng giúp tránh xuất hiện cơn như dán cao, bôi dầu... Trước khi đi chỉ ăn nhẹ, không ăn nhiều chất nặng mùi hay quá no.

  Khi không tự kiềm chế được, phải biết xử lý tốt cơn chóng mặt cấp tránh tai nạn cho bệnh nhân. Phải ngưng điều khiển các phương tiện có động cơ hay những công việc nguy hiểm. Có thể dùng thuốc chống nôn hay cắt cơn. Loại bỏ ngay các dụng cụ để chứa chất nôn vì có thể là yếu tố gây kích thích nôn tiếp. Nên cho bệnh nhân ngồi ở vị trí thoáng gió, chắc chắn, tránh di chuyển vì rất dễ ngã gây chấn thương. Sau cơn có thể cho dùng thêm ít nước đường hay khoáng chất. Khi cơn nặng kéo dài, nhất là những trường hợp có nguyên nhân bệnh của tai mũi họng hay não cần nhập viện để được điều trị tích cực hơn.
  Đọc thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Người bệnh bị hội chứng rối loạn tiền đình nhiều lần nên đi khám để được hướng dẫn tập những bài vật lý trị liệu giúp bù trừ sự mất cân bằng của hệ thống tiền đình. Bài tập sẽ giúp gia tăng sự thích nghi với việc thay đổi tư thế, tăng khả năng duy trì thăng bằng khi đứng, đi, lắc lư hay xoay chuyển. Những bài tập sẽ thường bắt đầu với tốc độ chậm, xoay chuyển ít, sau đó nhanh dần và độ xoay chuyển ngày càng rộng hơn. Những bài tập này đã được chứng minh là rất có lợi cho sự thích nghi của hệ thống tiền đình với thay đổi tư thế theo thời gian. Nhiều người bệnh thậm chí có thể bỏ hẳn thuốc sau một thời gian tập luyện kiên trì.

  Tóm lại bệnh rối loạn tiền đình không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhận. Nhưng tuy nhiên nó lại gây ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Người bệnh cần phải có biện pháp điều trị hợp lý và thường xuyên, tránh một số công việc nặng nhọc, và làm việc ngoài trời. Khi cảm thấy chóng mặt buồn nôn, choáng đầu. Không nên đi lại hãy nằm nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với những người có bệnh lý về tim mạch thì không nên đi lại rất nguy hiểm. Có thể khiến người bệnh ngã và gây ra các biến chứng khác.

  Để điều trị tốt người bệnh cần một tinh thần sảng khoái, vui vẻ, tâm lý luôn luôn được thư giãn. Tránh lo âu và sợ hãi sẽ giúp người bệnh chữa được bệnh này. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt
  Đọc thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)