Những điều cần hiểu rõ bệnh sùi mào gà | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Những điều cần hiểu rõ bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi dienkimt, 8/8/16.

 1. dienkimt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/6/16
  Bài viết: 3
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Về triệu chứng: mào gà thường chẳng có biểu hiện gì đặc biệt, chẳng đớn đau , chẳng ngứa, biểu hiện thường là sẩn sùi kích thước 1mm tới vài chục milimét, thậm chí đến hàng trăm milimét, bề mặt sần sùi, màu hồng hay đỏ, mềm , ẩm ướt, có tiềm năng có cuống, sờ vào không đau đớn , dưng dễ chảy máu . Vị trí thường gặp ở âm hộ - âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, trực tràng ; trẻ nhỏ có tiềm năng bị truyền nhiễm từ mẹ trong lúc sinh, có khả năng gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt - mũi - miệng.
  Xem thêm: hinh anh bi sui mao ga

  [​IMG]
  Về cơ chế gây ung thư của HPV: những nhà công nghệ thấy rằng, sau khi nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 điều khiển tổng hợp protein E6, E7; những protein này gắn kết và vô hiệu hóa công dụng của protein điều hòa tăng trưởng tế bào pRb dẫn đến sự phân Chia tế bào liên tục một cách bất thường và tai biến là phát sinh ung thư.
  Về chữa trị: giải pháp tốt cho chữa trị hiện thời là đốt những sang thương bằng laser CO2. Việc loại những sang thương bằng điều trị bằng laser CO2 hoặc đốt điện chỉ loại bỏ được những nốt sùi chứ chẳng diệt trừ được virút, sau đó những sang thương cũng dễ phát triển về lại , do vậy vẫn cần tiếp tục theo dõi và trị cho đến khi hết hẳn. phải nhớ rằng: vì thời kì ủ bịnh của virút kéo dài tới 8 tháng, cần thiết phải theo dõi tới hết thời kì ủ chứng bệnh mới xác định bệnh khỏi chưa, tức là sau 8 tháng.
  Ngoài cách trên, đối với những tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có tiềm năng chấm dung dịch trichloactic axít, chấm tới lúc nốt sùi chuyển màu trắng là được, tuyệt đối không chấm dung dịch trichloactic axít lên các nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ hậu môn , tại vì chẳng kiểm soát được chừng độ thương tổn loét màng nhầy do thuốc mà lựa chọn giải pháp đốt laser CO2 hoặc đốt điện là tốt nhất do kiểm soát được sang thương trong trị .
  Có thể dùng dung dịch Podophyllotoxine 20 - 25% bôi lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ, bôi thuốc để từ 1 - 3 giờ cần làm sạch nhằm tránh loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần. Thuốc này cũng không được bôi vào những sang thương ở trong âm đạo, cổ tử cung và trong "lỗ hậu môn" . Đối với phụ nữ có thai , tình huống thương tổn nhiều ở âm hộ - âm đạo cũng cực kỳ hiểm nguy vì những đám sùi sẽ chảy máu khó cầm lúc đẻ đường dưới hay lúc thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị truyền nhiễm .
  >>>khám phụ khoa ở đâu tốt nhất hà nội

  Về ngăn ngừa bệnh :
  Tốt nhất là tiêm phòng vắcxin ngay ở tuổi thanh thiếu niên, hay người lớn chưa có quan hệ tình dục, có nghĩa là nên tiêm trước lúc có quan hệ tình dục đầu tiên . Vắcxin được chỉ định cho bé gái và nữ từ 9 - 26 tuổi, sử dụng với 3 liều trong 6 tháng, liều thứ 2 cách liều thứ 1 2 tháng và liều thứ 3 cách liều đầu tiên là 6 tháng, sau chích tạo miễn dịch bảo vệ được 4 - 5 năm.
  Ngoài ra , cần đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân như: vệ sinh sạch cơ quan sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục, việc sử dụng bao cao su có khả năng dự phòng được bệnh sùi mào gà và những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác . mặc dù , virút gây căn bệnh này cũng có tiềm năng xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục . con gái mang bầu bị sùi mào gà nên tích cực chữa trị trước khi sinh con, do virút này có thể từ đường sinh dục của mẹ thâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong, bịnh sùi mào gà có thể gây cho phụ nữ mang thai có khả năng can hệ tới nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, "lỗ hậu môn" ; chảy máu khó cầm hiểm nguy tới mạng sống ; khả năng phải mổ lấy thai; nguy cơ lây nhiễm căn bệnh từ mẹ sang con trong lúc sinh đẻ . tại vì vậy, việc điều trị khỏi bịnh cho phụ nữ mang thai trước lúc sinh con là rất quan trọng , hỗ trợ phụ nữ mang thai giảm thiểu được những mối nguy hiểm này.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)