Những khác biệt giữa bệnh lậu nam và nữ giới | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Những khác biệt giữa bệnh lậu nam và nữ giới

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi hoancauvn, 24/9/16.

 1. hoancauvn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/1/16
  Bài viết: 51
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Vi khuẩn lậu với hình hạt cà phê xếp thành từng cặp bắt buộc còn gọi là song cầu, với chiều dài một,6µm, rộng 0,8µm. Trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu gram âm Lậu cầu siêu yếu lúc ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường; ngược lại sống cực kỳ mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể, cho nên giao hợp vẫn là bí quyết lây bệnh chủ yếu.
  Bệnh lậu được biết từ lâu, nhưng mãi tới năm 1897 mới được Neisser chọn ra, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Đây là bệnh bắt buộc được điều trị càng sớm càng thấp.
  Vi khuẩn lậu với hình hạt cà phê xếp thành từng cặp bắt buộc còn gọi là song cầu, có chiều dài một,6µm, rộng 0,8µm. Trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu gram âm.
  Các thông tin liên quan: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  [​IMG]
  Sự khác biệt của bệnh lậu giữa nam và nữ
  Lậu cầu vô cùng yếu lúc ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường; ngược lại sống vô cùng mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể, cho nên giao hợp vẫn là bí quyết lây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua thiết bị sử dụng chung.
  Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo. Niệu đạo của nữ giới hơi ngắn so với nam giới, khoảng 3cm, bởi vậy bệnh lậu ít nhộn nhịp hơn, có rộng rãi tuyến quanh niệu đạo là liên hệ ẩn náu của vi khuẩn như tuyến Skène, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé.
  Theo các bác sĩ Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. thì niệu đạo của nam giới chia làm cho 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn phương pháp bởi cơ thắt niệu đạo, với chiều dài từ 14 - 16cm; niệu đạo trước với đa dạng hang, là nơi trú ẩn của lậu cầu; niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng với rộng rãi ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông có túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh và tinh hoàn. ko kể ra, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littr cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.
  Sau lúc lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, đưa tới phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhân tới để thực bào, từ đấy vươn lên là tổ chức hoại tử trong công đoạn viêm, được thoát ra bên cạnh theo nước tiểu, màu trắng tương đối vàng gọi là tiểu ra mủ, lậu cầu tiếp tục vững mạnh và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm tới đấy.
  Về triệu chứng, bệnh lậu ở nam và nữ với khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất nhộn nhịp, còn ở nữ thì lặng lẽ dễ bỏ qua, vì thế là nguồn lây nhiễm vô cùng đáng chú ý.
  Thời gian ủ bệnh trung bình 3 - 5 ngày, nhưng với thể kéo dài 2 - 3 tuần. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, triệu chứng thường lặng thầm, không rõ.
  Theo thống kê của bác sĩ Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., với khoảng 97% số ca bệnh không với triệu chứng, chỉ với 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, khó chịu, nếu không điều trị bệnh sẽ đi vào giai đoạn mãn tính ko với biểu hiện gì đặc trưng, mà thường chỉ với huyết trắng, hoặc với những biểu hiện của biến chứng như viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm vùng chậu, viêm trực tràng. Viêm ống dẫn trứng với thể dày dính, gây thai không tính tử cung, hoặc tắc tai vòi gây vô sinh.
  Về điều trị, lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần vì vậy lan nhanh.Vì vậy, bắt buộc điều trị càng sớm càng rẻ, điều trị đúng thuốc - đủ liều; điều trị cả với người tiếp xúc sinh lý. Thuốc ngày nay được chọn ưu tiên là spectinomycine có tên biệt dược là Trobicin hay Kirin, 4g - tiêm bắp 1 liều duy nhất; trường hợp bệnh mãn tính, tiêm liên tiếp 2 ngày, với nữ giới thì dùng liều gấp đôi nam giới. trường hợp không tiện tiêm thuốc có thể tậu giải pháp uống nhưng thường tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn, thuốc thường sử dụng azithromycin (Zithromax) 250mg x 4 viên uống liều duy nhất.
  Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 - 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 - 72 giờ. các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 - 7 ngày. Về phòng bệnh, cho đến hôm nay, dùng bao cao su được xem như là phương tiện duy nhất để phòng bệnh lậu, tuy nhiên đó chưa buộc phải là phương pháp đảm bảo tuyệt đối.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !