Những loại thực phẩm bổ ích cho việc chữa bệnh trĩ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Những loại thực phẩm bổ ích cho việc chữa bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 16/7/16.

  1. tuyensinhtrungcap

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 2/6/16
    Bài viết: 101
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Ngoài việc người bị bệnh điều trị bệnh trĩ bằng dùng thuốc, tiểu phẫu thì việc nên ăn gì và kiêng ăn gì cũng cực kỳ nhất thiết cho người bị bệnh bệnh trĩ.
    1. Nước
    trước tiên, người bị bệnh bệnh trĩ cần sử dụng rất nhiều nước trong mọi trường hợp (nước giải khát, bữa ăn có nhiều canh…) vì nước khá đắc lợi trong việc thực hiện mềm phân.
    Một ngày phải uống từ 1,5 đến 2 lít, nên sử dụng không ít nước trái cây, nước rau quả, súp rau…
    người bệnh có thể uống nước lạnh vào mỗi sáng để kích thích đi tiêu.
    Nước trái cây đặc biệt là nước của các loại quả mọng, có màu đậm sẽ giúp ích cho người bệnh bệnh trĩ. Anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa những chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể giảm thiểu đau sưng do bệnh trĩ dẫn đến bằng cách thức củng cố một số mao mạch bệnh trĩ. sử dụng ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp nói trên mỗi ngày
    Bên cạnh đó nên ăn loại món ăn lỏng dễ tiêu hóa.
    Khi bạn ăn dùng như vậy, chắc chắn chất thải tế nhị sẽ lỏng hơn. Bạn thường chỉ không dễ chịu khi phân quá cứng, quá đặc.
    tìm hiểu thêm : chi phí chữa bệnh trĩ
    [​IMG]
    2. thực phẩm không ít chất xơ
    Đồng thời, bệnh nhân nên gia tăng chất xơ trong chế độ ăn vì chất xơ tham gia trữ nước đáng kể trong ruột, làm chất thải tế nhị dễ bở ra nên dễ dàng khi di chuyển.
    một số loại rau quả, ngũ cốc là ứng cử viên số một cung cấp chất xơ như đậu phụ, ngũ cốc xay, cà rốt, chuối măng, quả mơ, súp lơ, cam, quýt, dâu tây…
    3. thức ăn nhuận tràng
    một vài loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền nên dùng nấu canh ăn định kỳ rất tốt cho người bị bệnh trĩ.
    Chuối cũng là loại quả có giá điều trị nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên sử dụng một quả chuối, hoặc ăn ít dưa hấu.
    Củ khoai lang cũng có tác dụng nhuận tràng tốt, nên ăn bổ xung vào một số bữa ăn phụ.
    Măng: có nhiểu vitamin, chức năng nhuận tràng.
    Mật ong: cũng có chức năng nhuận tràng, bệnh nhân nên dùng.
    Magie là một chất có tác dụng nhuận tràng, giúp giảm thiểu chứng táo bón. Magie còn là một khoáng chất rất cần phải cho người. một số món ăn giàu magie: cá bơn, quả hạnh sấy khô, hạt điều sấy khô, đậu nành, rau chân vịt, bột yến mạch, bơ lạc, quả bơ, nho khô không hạt...
    Tìm hiểu thêm : giảm đau bệnh trĩ
    4. món ăn không ít chất sắt
    do bệnh trĩ gây mất máu mạn tính nên người bệnh dễ mắc thiếu máu, Do vậy nên chế độ ăn cho bệnh nhân cần bổ sung nhiều món ăn giàu chất sắt như: gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau cụm xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ, rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng (mè đen), ...
    Ruột già của lợn, dê: có tác dụng cầm máu, chống đau, tiêu hóa tốt.
    Thịt rùa: có chức năng tốt cho thân thể dính bệnh trĩ đi đồng ra máu lâu, có hiệu quả bổ máu.
    Quả óc chó: có chức năng nhuận tràng, giảm búi trĩ thòi ra ngoài, và hiện tượng đại tiện ra máu.
    5. các loại dầu
    Trong mỗi bữa ăn, nên sử dụng dầu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn. Trong món súp hay bất kỳ đồ ăn nào phù hợp, hãy dùng dầu ô liu và dầu lanh. Vào cuối mỗi bữa ăn nên dùng bổ sung dầu cá, đây là một trong những loại dầu quan trọng nhất cần sử dụng thường xuyên.
    Nghiên cứu thêm : chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa
    6. một số loại củ quả khác
    một số loại rau quả đậu bắp, mướp hương, bí đỏ, cà chua, cà tím, súp lơ xanh, củ sen, bắp, bơ, thanh long, bưởi, táo tây, dâu tây, kiwi, hồng, hải sâm, sung, rau mùi, rau má... cũng cực kỳ bổ ích cho bệnh nhân trĩ.
    Gừng, tỏi, củ hành giúp chất thải tế nhị hủy fibri, khắc phục tổn thương tại mô, nội tạng và tĩnh mạch. song, cần lưu ý là dư thừa chất này có thể gây viêm nhiễm ở động và mạch máu, nhất là khu vực "lỗ khu".
    Curcumin (hoạt chất chủ yếu có trong củ nghệ) có tính chống nhiễm trùng, ức chế khóm u, thông mật, lợi tiêu hóa, bổ sung Curcumin giúp chống viêm nhiễm và thực hiện mau lành những vết tổn thương của bệnh trĩ.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !