Những lời khuyên hữu ích khi đặt mục tiêu cho bản thân | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Những lời khuyên hữu ích khi đặt mục tiêu cho bản thân

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 7/10/16.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Không ai muốn mục tiêu của mình bị “chết ngỏm” ngay sau khi lên kế hoạch. Đã đặt mục tiêu là muốn được thành công. Tuy nhiên, nếu đặt quá cao, bạn sẽ nhanh chán nản rồi bỏ cuộc, mục tiêu quá thấp lại khiến bạn không có động lực để theo đuổi.


  [​IMG]

  Giờ làm sao để đặt mục tiêu thiết thực và phù hợp với bản thân mình nhất? Những lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn rõ ràng hơn trong định hướng tương lai của mình.
  THIẾT LẬP MỤC TIÊU THEO CÔNG THỨC SMART

  Mục tiêu thành công hay không, một phần do động lực của bản thân, một phần do mục tiêu đó có khoa học và thiết thực hay không. Nhưng trước khi bàn đến động lực lâu dài để theo đuổi, bạn cần có một mục tiêu SMART.
  SMART là tên viết tắt của 5 yếu tố cơ bản sẽ giúp bạn có được một mục tiêu chính xác, phù hợp với bản thân nhất.
  Specific: Rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu
  Measurable: Có thể đo lường
  Agreed/Accepted: Hợp lý hoặc chấp nhận được
  Realistic: Thực tế, không mơ hồ, có khả năng thực thi được
  Time-based: Có thời hạn cụ thể
  Ví dụ một mục tiêu như: Bạn sẽ hoàn thành khóa học Nghe – Nói Tiếng Anh trong vòng 6 tháng,…
  Thông qua công thức SMART, mục tiêu của bạn trở nên gần gũi và khả thi hơn rất nhiều so với những mục tiêu chung chung.
  HÃY BẮT ĐẦU VỚI ĐAM MÊ


  [​IMG]

  Đam mê là một động lực rất lớn đối với con người. Có đam mê, họ sẽ vững tâm, kiên trì và theo đuổi đến cùng.
  Vì thế, khi đặt mục tiêu tương lai, nếu không chắc bạn thật sự nên chọn con đường nào thì hãy nên bắt đầu với đam mê. Có đam mê dẫn đường, bạn không sợ sẽ lạc lối hoặc chùn bước khi gặp khó khăn.
  GIỮ VỮNG NIỀM TIN

  Tất cả mọi thất bại đều đến từ một nguyên nhân rất đơn giản: Mất niềm tin. Khi không còn niềm tin, họ chẳng còn ngó ngàng gì đến mục tiêu của mình nữa. Họ chìm đắm trong suy tư và buồn bực.
  Hãy luôn giữ niềm tin của mình. Ngay từ bước ban đầu thiết lập mục tiêu, bạn đã nghiên cứu và theo sát mọi thứ hiện có, giờ hãy tin vào chính mình. Không có thành công nào đến được ngay từ những bước đầu cả. Vì thế, hãy kiên trì nhất có thể.
  LIỆT KÊ CHI TIẾT NHỮNG MỤC TIÊU NHỎ

  Từ mục tiêu lớn, bạn liệt kê ra những mục tiêu nhỏ hơn, cụ thể hơn và đặt deadline cho nó. Xong mục tiêu nhỏ nào hãy gạch mục tiêu đó đi và bước tiếp qua cái khác. Cứ như thế, bạn sẽ dần dần đạt được mục tiêu lớn thông qua những mục tiêu nhỏ.
  Chia nhỏ mục tiêu còn giúp bạn có được động lực sau khi hoàn thành từng bước. Cảm giác thành công sẽ giúp bạn duy trì và tiếp tục định hướng của mình.
  VIẾT MỤC TIÊU RA GIẤY


  [​IMG]


  Thường xuyên viết ra giấy sẽ khiến mục tiêu trở nên hữu hình và khó quên được. Lưu ý khi viết ra giấy nên dùng những từ ngữ tích cực, có tính khẳng định, hạn chế những từ ngữ mơ hồ, không có trọng lượng.
  Ví dụ như bạn muốn cai thuốc lá, thay vì viết “Tôi có thể sẽ bỏ thuốc” thì hãy viết “Tôi là người không hút thuốc” hoặc “Tôi sẽ bỏ thuốc lá trong 3 tháng tới”….

  Khi viết mục tiêu ra giấy rồi, hãy dán mục tiêu nơi dễ thấy nhất, không nên cất kỹ trong hộc bàn, trong túi xách… Nhìn thấy nó mỗi ngày sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực và hăng hái làm việc mỗi ngày hơn.

  --->>> Xem thêm Cách đặt mục tiêu cấp tốc, định hướng tương lai tại đây
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !