Những món ăn chữa động thai hiệu quả cho bà bầu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Những món ăn chữa động thai hiệu quả cho bà bầu

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 28/9/16.

  1. pepuor

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 28/6/16
    Bài viết: 68
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    [​IMG]
    Đối với những tháng đầu của thai kỳ, nếu bị động thai, bà bầu sẽ cảm thấy hoang mang lo lắng. Ngoài việc tìm hiểu cần kiêng cữ điều gì khi bị động thai, bà bầu có thể tham khảo những món ăn chữa động thai hiệu quả sau đây:

    CHÁO HẠT SEN:


    Nguyên liệu: 50g hạt sen, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.

    Cách làm: Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tâm, cùng gạo nếp xay thành bột, cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, quấy đều tay khi cháo chín thì cho đường, cháo sôi lại là được. Ăn mỗi ngày 2 lần, lúc đói. Cần ăn liên tục 7 - 10 ngày.

    CHÁO TÁO TÀU ĐỎ:

    Nguyên liệu: 10 trái táo tàu đỏ, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.

    Cách làm: Táo tàu đỏ bỏ hạt giã nhỏ, gạo nếp xay thành bột, cả hai cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun trên lửa nhỏ, quấy đều tay. Khi cháo chín cho đường trắng vào đun tiếp, cháo sôi lại là được. Ăn mỗi ngày 2 lần, lúc đói. Cần ăn liên tục 7 - 15 ngày.

    CHÁO CÁ CHÉP:

    Nguyên liệu: 1 con cá chép (khoảng 500g), 100g gạo nếp, hành lá, gừng, gia vị nêm vừa đủ.

    Cách làm: Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, nước mắm, muối khoảng 20 phút. Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước nấu cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Ăn mỗi ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày.
    [​IMG]
    CHÁO GƯƠNG SEN:

    Nguyên liệu: 10g gương sen, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.

    Cách làm: Gạo nếp xay thành bột mịn. Gương sen rửa sạch cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi thật kỹ, chắt lấy 250ml nước gương sen, bỏ bã, cho bột gạo nếp vào nước gương sen, quấy đều đun trên lửa nhỏ. Cháo chín cho đường, khi cháo sôi lại là được. Ăn mỗi ngày 2 lần lúc đói. Cần ăn 5 ngày liền.

    CHÁO CỦ MÀI:

    Nguyên liệu: 100g củ mài tươi, 100g gạo nếp, 100g thịt heo nạc, gia vị nêm vừa đủ.

    Cách làm: Củ mài bỏ vỏ, cắt vừa miếng, cùng gạo nếp cho vào nồi thêm nước nấu nhừ thành cháo. Thịt heo nạc rửa sạch, băm nhỏ ướp gia vị. Khi cháo chín cho vào quấy đều đun tiếp, thịt chín cho gia vị vào nêm vừa ăn là được. Ăn mỗi ngày một lần, cần ăn liền 10 ngày.

    CHÁO CỦ SÚNG:

    Nguyên liệu: 30g củ súng, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.

    Cách làm: Củ súng bỏ vỏ, giã nhỏ, gạo nếp xay thành bột, cả hai cho vào nồi thêm nước đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín nhừ cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Ăn mỗi ngày hai lần lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.

    CHÁO HOÀNG KỲ:

    Nguyên liệu: 30g hoàng kỳ, 50g gạo tẻ, 100g thịt heo nạc, gia vị vừa đủ.

    Cách làm: Gạo tẻ xay thành bột, thịt heo nạc rửa sạch băm nhỏ ướp gia vị xào chín. Cho hoàng kỳ vào nồi cùng nước đun sôi kỹ, chắt lấy 250ml nước hoàng kỳ đặc, bỏ bã. Cho bột gạo vào nước hoàng kỳ đun trên lửa nhỏ, khi cháo chín cho thịt heo vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Ăn mỗi ngày một lần, lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.

    CHÁO CẬT HEO:

    Nguyên liệu: 2 miếng cật heo, 50g gạo tẻ, 12g đỗ trọng, gia vị vừa đủ.

    Cách làm: Cật heo làm sạch ướp gia vị. Gạo tẻ xay thành bột. Cho đỗ trọng vào nồi cùng 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 250ml nước đỗ trọng, cho cật heo vào đun nhỏ lửa. Khi cật heo chín cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp, cháo chín là được. Chia làm hai lần ăn trong ngày lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.

    NƯỚC LÁ SEN:

    Nguyên liệu: 100g lá sen, 30g đường đỏ.

    Cách làm: Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã. Cho đường đỏ vào nước lá sen đun sôi lại là được. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.
    [​IMG]
    NƯỚC LÁ GAI:

    Nguyên liệu: 50g lá gai 50g, 50g gạo nếp.

    Cách làm: Lá gai phơi khô, gạo nếp rang vàng. Cả hai thứ cho vào nồi thêm 250ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 200ml nước đặc, bỏ bã. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 - 5 ngày.

    NƯỚC NHO KHÔ:

    Nguyên liệu: 30g nho khô 30g, 5 trái táo tàu.

    Cách làm: Cho nho khô, táo tàu vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước đặc, bỏ bã. Uống làm 3 lần trong ngày, cần uống liền 3 - 5 ngày.

    NƯỚC ĐẬU ĐEN:

    Nguyên liệu: 100g đậu đen, 2 chén (50ml) rượu trắng.

    Cách làm: Đậu đen chia làm 2 phần, một nửa rang thơm. Cả hai cho vào nồi chung 2 chén rượu thêm 150ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đậu đen, bỏ bã. Chia uống 2 lần trong ngày.

    Nguồn: INCLASS VN
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -
     

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !