Những món ăn nào tốt cho người đau dạ dày | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Những món ăn nào tốt cho người đau dạ dày

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi tungkolia, 5/3/16.

  1. tungkolia

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 1/12/15
    Bài viết: 183
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh về đường ruột phổ biến ở nước ta và thường gặp chủ yếu ở sinh viên và dân văn phòng. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ ăn và chế độ sinh hoạt không điều dộ. Bệnh thường gây đau âm ỉ, quặn đau và thường xuyên xảy ra vào ban đêm, lúc để quá đói hoặc ăn quá no. Vậy khi bị bệnh đau dạ dày bạn nên ăn những loại thực phẩm nào và những thực phẩm nào tốt cho bệnh. Hãy cùng tham khảo một số món ăn ngon và bổ dưỡng tốt cho người bị bệnh đau dạ dày nhé.
    Bạn có thể tham khảo thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

    Cháo kê, lạc, đậu đỏ.
    Nguyên liệu: Kê 50g, lạc 50g, đậu đỏ 30g, đường phèn lượng vừa đủ.
    [​IMG]
    Cách làm: Ngâm kê, lạc và đậu đỏ trong 4 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi, rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho kê vào đun cùng tới khi chín nhừ, thêm đường phèn nêm vừa miệng.

    Công hiệu: Kê vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải độc, kiện dạ dày, trừ thấp, hoà vị, hỗ trợ giấc ngủ…

    Món ăn này thích hợp với người bị nóng trong hay người bị suy nhược tì vị.
    cháo kê không chỉ giúp dưỡng dạ dày, mà còn có công hiệu hỗ trợ hệ tiêu hoá, chống buồn nôn, ợ chua.

    Bạn cũng có thêm vào món cháo các vị khác nhau như táo tàu, khoai lang, hạt sen, bách hợp…để tạo nên món ăn vừa hợp khẩu vị, lại có lợi cho sức khoẻ.
    Đọc thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. là gì ?
    2. Canh đu đủ nấu sườn:
    [​IMG]
    Nguyên liệu: đu đủ 1 quả, lạc 150g, sườn 500g, tào tàu 9 quả, gia vị vừa đủ.

    Cách làm: Gọt vỏ, rửa sạch đu đủ, cắt thành miếng. Ngâm lạc trong 30 phút. Rửa sạch sườn, bỏ hạt táo tàu. Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đun lửa lớn với lượng nước vừa đủ, khi sôi chuyển ninh lửa nhỏ trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa miệng.

    Công hiệu: Thanh nhiệt, kiện tì thông tiện, có tác dụng dưỡng sinh tư nhuận, làm giảm nhẹ triệu chứng đối với những bệnh như viêm dạ dày

    Bạn cũng có thể thêm vào món cháo các gia vị khác như: Táo tàu, hạt sen, khoai lang, bác hợp để tạo nên một món ăn phù hợp với khẩu vị của bạn

    3. Canh nấm thịt nạc:
    Nguyên liệu: Nấm tươi 100g, thịt nạc 100g, gia vị vừa đủ.

    Cách làm: Rửa sạch nấm tươi, thịt nạc, cắt miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

    Công hiệu: Món canh này có tác dụng kiện tì ích thận, bảo vệ dạ dày.

    Trên đó là 3 món ăn phổ biến nhất dành cho người bị bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên để việc điều trị bệnh được tốt bạn cũng cần phải lưu ý một điều đó là nên chọn cho mình một chế độ ăn hợp lý, tránh cách thức ăn quá nóng, chua, cay. Thường xuyên nghỉ ngơi vẫn động và tránh streess kéo dài nhé.
    Tìm hiểu thêm: một số Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. phổ biến
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !