Những người ăn ngao là có thể nguy hại cho sức khỏe | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Những người ăn ngao là có thể nguy hại cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi mrkun36, 26/5/16.

  1. mrkun36

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 11/4/16
    Bài viết: 88
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Ngao là món hải sản mát, bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong ngày nắng nóng . ngoài ra, với một số người, ăn ngao sẽ gây hại sức khỏe.

    Ngao là thực phẩm bổ dưỡng, ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn nhiều loại hải sản này, đặc biệt là vào mùa đông.

    Trong ngao có chứa vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi, ngao còn giúp tăng cường sức khoẻvà phòng tránh bệnh tật.

    Ngao còn có chứa nhiều protein hơn hàu và lượng chất béo tương đương thịt gà. 100gram ngao chứa khoảng 140 milligram omega 3 acid, rất hữu ích cho sức khoẻ của tim mạch.
    [​IMG]
    Cùng với cua, tôm, cá thì ngao, hến là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất.​
    Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa - một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp.

    Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe như vậy nhưng với một số người, ăn ngao lại có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những người tuyệt đối không được ăn ngao:

    Người bị nhiễm lạnh
    [​IMG]
    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngao có tính hàn nên người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm năng lực bị cảm lạnh. Ảnh minh họa.​
    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngao có tính hàn nên người bị cảm lạnh nên tránh ăn ngao để giảm trình độ bị cảm lạnh Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Nhất là đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên cho trẻ sử dụng vào mùa hè, vì nếu trong thời tiết giá lạnh, trẻ ăn ngao dễ dẫn đến lạnh từ bên trong, không tốt cho cơ thể.

    Người bị bệnh gout

    Ngao là thực phẩm giàu đạm, do đó thành phần purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Vì thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gout hoặc tiền sử bệnh gout.

    Người bị dị ứng
    [​IMG]
    Ngao là một loài nhuyễn thể, hàm lượng dinh dưỡng rất cao tương đương như lươn, thịt gà. Khi ăn ngao có thể gây dị ứng, thậm chí tiêu chảy, nôn, phát ban.​
    Protein trong ngao có thể kết nạp trực tiếp qua đường tiêu hóa nó là dị nguyên, gây dị ứng mạnh. do vậy những người dị ứng nên cân nhắc ăn.

    Người đau dạ dày

    Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm một ít gừng tươi để điều hòa.

    Người bị thận
    [​IMG]
    Ngao là hải sản nên dĩ nhien có vị mặn và tính lạnh, vì vậy những người bị bệnh thận, tiêu hóa kém không nên ăn ngao.​
    Lợi ích sức khỏe của ngao

    Tốt cho nữ giới mang thai

    Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao không những an toàn mà còn là thực phẩm hết sức có lợi cho đàn bà mang thai.

    Ngao rất nhiều phôtpho, chất cần cho sự hiện ra xương, răng của bào thai. Ngoài ra, phôtpho cũng cần thiết cho cơ thể mẹ sử dụng hiệu quả các nguồn vitamin.

    Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Nó giúp xây dựng các mô bào thai, ngăn ngừa mập mạp ở nữ giới mang thai vì đây là loại protein ít kalo.

    Da đẹp, giữ dáng và giảm stress
    [​IMG]
    Theo các nghiên cứu, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh.​
    sản xuất chiều cao ở trẻ

    Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp Phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

    Tốt cho người mới ốm dậy

    Ngao chứa thành phần đạm tương đối cao nên cũng rất bổ dưỡng đối những người cần ăn lượng đạm cao để hồi phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !