Những nguyên tắc trọng yếu trong kế toán | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Những nguyên tắc trọng yếu trong kế toán

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi Linhnhi08, 20/7/19.

 1. Linhnhi08

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/19
  Bài viết: 3
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  1. Nguyên tắc trọng yếu
  – Nội dung Nguyên tắc hiểm yếu chỉ rõ kế toán buộc phải thu thập, xử lý và phân phối gần như các thông báo có thuộc tính trọng yếu, còn những thông tin không có thuộc tính trọng yếu, ít mang tác dụng hoặc có liên quan không đáng nói đến quyết định của người tiêu dùng thì có thể bỏ qua.
  học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội
  – Đặc điểm Thông tin được coi là xung yếu trong nếu trường hợp thiếu thông tin hoặc thông tin thiếu độ chính xác có thể làm sai lệch đáng kể Báo cáo tài chính, khiến cho liên quan tới quyết định kinh tế của người tiêu dùng thông tin. Tính xung yếu của thông tin được phê duyệt trên cả phương diện định lượng và định tính, nó phụ thuộc vào độ to và thuộc tính thông tin hoặc những sai sót kế toán được kiểm tra trong tình cảnh cụ thể
  Nguyên tắc này được kế toán áp dụng vào trong việc miêu tả trên báo cáo tài chính. Những khoản mục sở hữu cùng nội dung, thực chất kinh tế, không phụ thuộc vào quy mô mang thể gộp lại thành 1 khoản mục. Song bên cạnh đó, sở hữu những khoản mục quy mô nhỏ nhưng lại mang nội dung, bản tính kinh tế riêng biệt, sở hữu tính xung yếu và phải được diễn đạt riêng biệt trên BCTT.
  – Ví dụ. Trong Báo cáo tài chính của siêu thị X một số khoản mục sở hữu cùng nội dung bản tính kinh tế được gộp vào một khoản mục và được giải trình trong Thuyết minh báo cáo tài chính. Chẳng hạn như: trong phần tài sản: Tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền đang chuyển được gộp chung vào một khoản mục: Tiền và những khoản tương đương tiền; Nguyên vật liệu, phương tiện dụng cụ, hàng hóa, hàng gửi bán, hàng hóa kho bảo thuế…được gộp chung vào một khoản mục: Hàng tồn kho;…
  học kế toán thực hành ở đâu

  2. Nguyên tắc cơ sở dồn tích
  Mọi nghiệp vụ kinh tế, tài chính của doanh nghiệp thúc đẩy đến tài sản, nợ bắt buộc trả, nguồn vốn chủ sở hữu, doanh thu, chi phí cần được ghi sổ kế toán vào thời khắc phát sinh, ko căn cứ vào thời khắc thực tiễn thu hoặc thực tại chi tiền hoặc tương đương tiền. Báo cáo tài chính lập trên cơ sở dồn tích phản chiếu tình hình tài chính của công ty trong quá khứ, hiện tại và tương lai
  3. Nguyên tắc hoạt động liên tục
  Báo cáo tài chính cần được lập trên cơ sở kém chất lượng định là doanh nghiệp đang hoạt động liên tục và sẽ tiếp tục hoạt động buôn bán bình thường trong tương lai gần, tức là công ty không có ý định cũng như không buộc buộc phải giới hạn hoạt động hoặc nên thu hẹp đáng đề cập quy mô hoạt động của mình. Trường hợp thực tiễn khác mang nhái định hoạt động liên tiếp thì báo cáo tài chính phải lập trên một cơ sở khác và cần giảng giải cơ sở đã sử dụng để lập báo cáo tài chính.
  – Đặc điểm Giả thiết nhà hàng hoạt động liên tục ảnh hưởng đến việc phản ánh tài sản, thu nhập, giá thành của siêu thị theo giá gốc không phản ảnh theo giá thị trường. Mặc dù, giá thị trường của của các tài sản mà nhà hàng tìm về có thể thay đổi theo thời gian. Giả thiết này được đặt ra có lập luận nhà hàng hoạt động liên tiếp phải của cải được tiêu dùng cho hoạt động cung cấp marketing và không được bán buộc phải giá thị trường của của cải là không thích hợp và không nên thiết để phản ánh. Nếu đề đạt tài sản theo giá thực tế, báo cáo tài chính của công ty chỉ phản chiếu được tình hình tài chính của nhà hàng ở thời điểm hiện nay mà thôi. Nguyên tắc này còn làm cho cơ sở cho những phương pháp tính hao mòn để phân chia giá trị của cải cố định vào những tầm giá hoạt động của siêu thị theo thời gian hoạt động của nó. Trường hợp, khi công ty chuẩn bị bán, sát nhập, giải thể…thì nguyên tắc hoạt động liên tiếp sẽ ko được ứng dụng vào việc lập báo cáo tài chính. Ở đây, những của cải của công ty sẽ phản ánh theo giá thị trường.
  học kế toán ở đâu
  – Ví dụ: Cty TNHH ABC hoạt động sản xuất: Khi nhập 1 máy XYZ trị giá 110 triệu đồng trong đấy thuế GTGT là 10 triệu đồng, mức giá vận chuyển là 11 triệu đồng.chi phí tổn chạy thử là 5,5 triệu đồng (chi phí tổn đấy bao gồm cả thuế GTGT). Thuế GTGT tính theo cách khấu trừ. Máy XYZ được định rõ là khấu hao hết trong 5 năm hoat động liên tục. Trường hợp Cty TNHH ABC đang hoạt động bình thường, thì theo nguyên tắc hoạt động liên tục báo cáo tài chính được ghi nhận tài sản theo giá gốc. Như vây ta có: Nguyên giá máy XYZ = 110/1,1 + 11/1,1 + 5,5/1,1 = 115 (triêu đồng) Trường hợp sau 2 năm dùng máy XYZ thì Cty TNHH ABC sở hữu nguy cơ bi phá sản, lúc đấy phần còn lại sau khi bi khấu hao là : 115: 5)*3 =69 (triệu đồng) Khi đó, trong bản báo cáo tài chính sẽ ghi giá của máy XYZ là: Nguyên giá máy XYZ = 69 triệu đồng (Hoặc theo giá thị trường).
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)