Những phương pháp bảo quản sâm tươi hàn quốc | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Những phương pháp bảo quản sâm tươi hàn quốc

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi dldenhat, 9/9/16.

  1. dldenhat

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 1/5/16
    Bài viết: 48
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Sam tuoi han quoc rất quý và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó lại rất dễ bị hư hỏng vì vậy không cất giữ được lâu. Vậy làm thế nào để cất giữ nhân sâm tươi hàn quốc đúng phương pháp nếu chúng ta không sử dụng hết?
    [​IMG]
    Nhân sâm tươi hàn quốc luôn được biết tới với khả năng hỗ trợ điều trị được nhiều chứng bệnh và giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nhân sâm tươi hàn quốc ở trên thị trường thường có giá rất cao, nếu không biết phương pháp cất giữ, làm sâm bị hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của sâm thì rất lãng phí. Nếu trong một lúc không thể ăn hết được những củ sâm tươi hàn quốc thì bạn phải có một biện pháp cất giữ hiệu quả nhất.
    Thông thường từ Hàn Quốc về Việt Nam, Sâm hàn quốc thường được đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có cả rong biển) nên rất tươi, tuy nhiên cũng chỉ bảo quản được 7 - 10 ngày trong tủ lạnh. Muốn bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc được lâu, trước hết phải làm khô những củ sâm bằng phương pháp rang hoặc sấy với nhiệt độ 60 -80 độ C trong vòng khoảng 40 phút tới 1 giờ rồi cho vào lọ thuy tinh để bảo quản. Lưu ý là phải kiểm tra thường kỳ 15 hay 20 ngày, nếu thấy ẩm hoặc lắc kêu không ròn phải thay gói hút ẩm mới cho vào lọ. Vì vây, chỉ cần quên kiểm tra, không thay chất hút ẩm thì sâm sẽ rất dễ bị mốc mọt.
    Cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả nhất là mang ngâm cùng mật ong. Cách làm như sau: Cắt nhỏ củ sâm tươi thành từng miếng, nhỏ nhất khoảng từ 1 gam - 3 gam (bởi liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần). Xếp các miếng nhân sâm vào lọ thủy tinh rộng miệng, sạch, khô và phải có nắp đậy kín... Sau đó rót mật ong vào ngập hết những miếng sâm rồi đóng nắp lại. Lưu ý, mật ong sử dụng để ngâm sâm cần phải là mật ong rừng nguyên chất. Khi cần sử dụng, lấy kẹp hoặc đũa gỗ sạch gắpmiếng sâm ra. Với biện pháp bảo quản này bạn có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng. Đặc biệt, ngoài giúp bảo quản chống mốc, mọt, mật ong còn giúp cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.
    Ngoài dùng mật ong ra, bạn hoàn toàn có thể dùng rượu trắng để bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc cũng rất hiệu quả. Nhân sâm tươi ngâm rượu ngâm càng lâu năm càng tốt, càng có giá trị cao.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !