Những thói quen không tốt khiến răng bị vẩu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Những thói quen không tốt khiến răng bị vẩu

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi phammanhtien8, 19/10/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phammanhtien8

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 6/8/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hàm răng hô vẩu ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Do vậy, nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị hiệu quả được mọi người quan tâm rất nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân, thói quen không tốt khiến răng bị vẩu giúp bạn phòng tránh.

  [​IMG]
  Mút tay, nghiến răng cũng có tác động không nhỏ đến hàm răng
  Nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến
  Theo một nghiên cứu gần đây nhất thì răng bị vẩu 70% có nguyên do là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát là do những thói quen từ thời thơ ấu mà có tác động đến sự phát triển của răng sau này.
  Trong quá trình phát triển để hoàn thiện thể chất, một số thói quen xấu mà bé dễ mắc phải dẫn đến những bệnh răng miệng có thể làm cho việc phát triển của răng hàm bị lệch lạc, ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ và sức khỏe của bé. Răng sữa mới mọc thường mềm yếu và lỏng lẻo, do đó, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch.
  Xem thêm: phẫu thuật xương hàm trên
  Mút tay hay mút núm vú giả là một nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng răng vẩu. Thói quen này làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Trong quá trình mút ngón tay, môi dưới bị ép lại nằm phía sau răng cửa hàm trên làm hô (vẩu) răng cửa hàm trên. Răng hàm trên và răng hàm dưới không chạm vào nhau làm cho lưỡi bị đẩy ra phía trước làm trẻ phát âm khó khăn. Ngoài ra mọi thói quen xấu tương tự như hay liếm môi, ngủ há miệng… đều có thể tạo điều kiện cho cho hàm răng ngày càng bị chìa vẩu hơn.
  Tật chống cằm và mút môi trên cũng khiến cho sự phát triển của răng trên cung hàm bị lệch lạc. Thói quen này không gây xô lệch răng một cách đáng kể ngay tức thì nhưng nếu kéo dài có thể gây hô hàm dưới tức là hàm dưới đưa ra hàm trên lép vào.
  Những thói quen xấu khác như cắn móng tay, nghiến răng, cắn các vật cứng sẽ làm cho răng trẻ bị mòn, dễ bị rạn nứt, mẻ, lâu ngày có thể làm chết tủy răng và khớp thái dương bị mỏi. Do đó, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý để sửa ngay cho bé khi mới mắc phải để duy trì một hàm răng khỏe mạnh.
  Ngoài ra, răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị vẩu ra.
  Giải pháp nào hiệu quả cho hàm răng bị vẩu?
  Răng vẩu có thể điều trị bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng hoặc bọc răng sứ. Với những trường hợp răng vẩu nặng, hàm xô lệch, vị trí cũng như kích thước các răng sai khác quá nhiều thì niềng răng là biện pháp chỉnh nha duy nhất có tác dụng. Tùy theo mức độ phức tạp mà quá trình diễn ra ít nhất từ 6-8 tháng hoặc vài năm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng bắt buộc phải niềng răng chỉnh nha. Với những trường hợp vẩu nhẹ, so với niềng răng thì chụp răng sứ thực hiện trong thời gian ngắn hơn và cũng mang lại hiệu quả với một hàm răng đều đẹp, đảo bảo ăn nhai tốt.
  Trên đây là thông tin về nguyên nhân gây răng vẩu cùng cách điều trị hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn bớt lo lắng và yên tâm đến phòng khám để khắc phục tình trạng hô vẩu của mình.

  Nguồn:http://chinhhinhhomom.blogspot.com/2016/10/nhung-thoi-quen-khong-tot-khien-rang-vau.html
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !