No hay đói đều khiến mắc chứng say xe | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

No hay đói đều khiến mắc chứng say xe

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 18/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn không nên bước lên tàu xe trong tình trạng quá no hay quá đói nếu thuộc loại dễ "say". Các loại mùi đặc biệt như mùi thuốc lá, hơi người... cũng dễ khiến người đi tàu xe xây xẩm mặt mũi.

  Không ít người hễ bước lên xe là bị lểu đểu, chóng mặt, đau đầu, nôn thốc nôn tháo, mày mặt tái xanh, sau chuyến đi có thể phát ốm. Đó là triệu chứng say tàu xe.

  [​IMG]
  nguyên do cốt yếu gây say tàu xe là sự kém thích ứng của tiền đình với sự đổi thay vị trí của thân một cách không có lề luật. Trong hoạt động hằng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng, không quen với sự trùng triềng. Sự đổi thay phương hướng và tốc độ vận động khác nhau đều gây kích thích không tốt cho cơ quan lại đình ở tai trong. Sự kích thích này mạnh đến một mức nào đó sẽ làm cho một số người chịu không nổi, dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn. Cung cấp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chất lượng tốt, gía cả hợp lý

  Dưới sự chi phối của thần kinh trung ương, tiền đình điều tiết sự cân bằng phong thái của cơ thể khi đi tàu bay, tàu bè hoặc các loại xe pháo. Sự ngả nghiêng trùng triềng làm cho thân đổi thay phong thái không có quy luật, kích thích cơ quan đình của tai trong. Người thích nghi tốt thì không sao, nhưng với những người có cơ quan tiền đình quá mẫn cảm, kém thích ứng với sự thay đổi vị trí không có lệ luật, hiện tượng say tàu, say xe sẽ diễn ra.

  Tuy nhiên, nhiều trường hợp say xe không phải do tiền đình mà do ăn quá no, quá đói, mỏi mệt, bực bội, mất ngủ, không khí ô nhiễm. Bạn cũng dễ say nếu nhạy cảm với các mùi đặc biệt như mùi xăng ôtô, khói thuốc lá, mùi các loại mồ hôi ở hành khách, mùi tàu xe lâu không được khử mùi.

  Hạn chế say tàu xe

  bình thường những người ít hoặc lần đầu đi tàu xe dễ bị chứng say hơn những người phải đi lại thẳng tuột. Biện pháp tốt nhất là luyện tập trong một thời kì dài hoặc ngồi tàu, xe nhiều lần để nâng cao khả năng thích nghi của cơ quan lại đình đối với vận động không có lệ luật.

  Đối với những người không có dịp đi tàu xe trong thời gian dài, việc thường xuyên đoàn luyện thể lực có tác dụng tương trợ cho việc điều tiết cân bằng vị trí của thân thể. Các môn vận động vòng lăn, bàn đu dây, cầu trượt, xà đơn, xà kép, nhào lộn trên đệm... đều có thể nâng cao khả năng thích nghi của tiền đình.

  Đối với những người say tàu, xe do mùi, do tâm lý hay tình trạng quá no, quá đói thì phải khắc phục được những nguyên cớ này. Nếu bạn nhạy cảm với mùi xăng, mùi mồ hôi thì nên chọn những chiếc xe chất lượng tốt, được vệ sinh sạch sẽ. Có thể ngửi những mùi dễ chịu như ruột bánh mì, vỏ cam, quýt, gừng. Đừng nên ăn quá no hoặc để quá đói, tránh những thức ăn khó tiêu như dừa, trứng, lạc.

  Tình trạng stress cũng làm bạn nôn nao, bởi thế phải tạo một cảm giác thoải mái khi bước lên tàu, xe. Cười, nói vui vẻ với những người xung quanh cũng hạn chế được rất nhiều chứng này. Chính nên mà những hành khách không có bạn đồng hành thường dễ bị say dù là đi một đoạn đường ngắn; nhưng nếu đi cùng bạn bè, gia đình thì dù trải qua một chặng đường dài vẫn khỏe mạnh thường ngày.

  hiện thời đã có rất nhiều loại thuốc say tàu xe được dùng, có thể gây buồn ngủ hoặc không. Để sử dụng thuốc có hiệu quả, người cần nói rõ mức độ say của mình để bác sĩ cho thuốc hiệp. Nên uống trước khi lên tàu xe 30 phút.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !