Nước mắm và những điều nên biết | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Nước mắm và những điều nên biết

Thảo luận trong 'Thùng Rác Vietnamgsm' bắt đầu bởi lethilien2405, 30/3/16.

  1. lethilien2405

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 11/3/16
    Bài viết: 24
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    mon ngon cuoi tuan
    Sạch chính là đặc điểm nổi trội của Nước Mắm Truyền Thống

    Nước mắm Truyền thống được chiết xuất chỉ từ cá cơm tươi và muối biển. Khi đó, độ đạm đạt được dù là 30, 35, 38 hay 40… vẫn là độ đạm thật, không cần tạo ra đạm nhân tạo, không cần pha chế bằng chất định mùi, định màu, định vị.

    [​IMG]
    Có thể bạn quan tâm anh girl xinh
    Nước mắm cốt được sản xuất theo phương pháp truyền thống

    Theo “Chỉ dẫn địa lý của nước mắm Phú Quốc”, độ muối trong nước mắm truyền thống không dưới 25-27%. Trong môi trường muối đó, không một vi khuẩn có hại nào tồn tại được. Đồng thời, đó cũng là môi trường tốt để bảo đảm cho đạm axid amin trong nước mắm không bị phân hủy, để nước mắm ngon và bổ đến giọt cuối cùng mà không cần đến bất cứ chất bảo quản nào.

    Nước mắm cốt là nước mắm bổ dưỡng nhất

    Nước mắm truyền thống là quá trình lên men tự nhiên từ cá sau 12 tháng. Kết quả của quá trình đó cho ta những dưỡng chất rất bổ ích cho cơ thể: Đầu tiên phải kể đến đạm Axid Amin (rất dễ hấp thu trong cơ thể), các Vitamin (nhóm B và PP), các Vi khoáng chất ở dạng hoàn toàn tự nhiên, cần thiết cho cơ thể mỗi ngày (như Sắt, I-ôt, Omega, Can-xi…)

    Nước mắm cốt thường cao đạm, (axid amin) có thể đạt từ 30-43 đô N, và quan trọng đó chính là đạm tự nhiên, đạm thật.



    Nước mắm sạch là không phụ gia, không chất định màu, định vị

    Nước mắm ngon thì thơm, vị đậm đà, tinh khiết

    Nước mắm thơm mùi đặc trưng là điều hiển nhiên, nhưng mùi thơm ở nước mắm truyền thống phải là mùi thơm nồng ấm, dịu nhẹ. Vị thì mặn ngọt đậm đà, để lại dư vị ngọt nơi cuối lưỡi. Hương và vị rất tinh khiết, không lẫn mùi tanh, hoặc nồng, hoặc mùi hóa chất.

    Người đầu bếp chuyên nghiệp, người nội trợ giàu kinh nghiệm luôn biết rằng miếng thịt luộc, miếng cá hấp, đĩa rau củ quả xanh sẽ đậm đà, thơm ngon thêm bội phần nếu được chấm với thứ nước mắm thật, có độ mặn ngọt đằm.

    Ngoài ra, nước mắm nguyên chất, cao đạm tự nhiên sẽ góp phần kích thích các gia vị ướp cá, thịt, hải sản...tỏa hương mạnh nhất, làm 'dậy mùi" thức ăn nhất. Những nồi canh sẽ ngon hơn, thơm hơn, đậm đà hơn, nếu trước khi bắc nồi ra khỏi bếp, được thêm vào 1 đến 2 thìa nước mắm cốt nguyên chất. Người sành ăn luôn nhận ra hương vị tinh túy, tinh khiết mà không nồng nặc của nước mắm ngon.

    >> Mời các bạn xem thêm the gioi dong vat

    Nước mắm thơm ngon tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn

    Muốn có chai nước mắm ngon như thế, cá cơm tươi phải được đánh bắt vào đúng thời vụ, khi cá có chất lượng tốt nhất, và ướp muối ngay ở ngoài khơi khi vừa kéo từ lưới lên. Thời gian ủ chượp trong thùng gỗ không dưới 12 tháng. Đây là thời gian cần thiết để thịt cá được thủy phân hoàn toàn, hay nói dân giã là chượp cá “chín” hoàn toàn, sẽ có mùi thơm dịu nhẹ chứ không có mùi tanh, hôi của cá bị “chín ép”, hoặc chưa “chín” đến độ
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !