Nứt kẽ hậu môn: tác nhân, triệu chứng, tác hại và phương án ngăn ngừa | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nứt kẽ hậu môn: tác nhân, triệu chứng, tác hại và phương án ngăn ngừa

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi chienbach, 30/7/16.

 1. chienbach

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/5/16
  Bài viết: 4
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Dựa vào tình trạng bệnh và cấp độ dính bệnh để phân chia một số dạng nứt kẽ hậu môn từ đó có liệu trình điều trị Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. phù hợp cho từng thời kì bệnh, mang lại công hiệu, tiết kiệm thơi gian và chi phí cho bệnh nhân.
  [​IMG]
  Một vài dạng nứt kẽ hậu môn
  Theo các thầy thuốc chuyên khoa hậu môn trực tràng. qua thăm xét nghiệm và dựa vào giai đoạn dính bệnh có thể chia nứt kẽ hậu môn thành 4 dạng sau:
  1Nứt non: Vết nứt mới có, nông, bề mặt còn mềm mại, niêm mạc xung quanh xung huyết. Tất nhiên là bệnh nhân mới cảm nhìn ra đau rát kéo dài sau khi đại tiện mới đây.
  2Nứt già: Vết nứt sâu hơn, có thể tái nhiễm vài lần, niêm mạc hậu môn lân cận xung huyết ít nhưng 2 bên thành của vết nứt đã xơ chai, dầy lên. yếu tố đau bây giờ không phải bởi vì thành vết nứt mà là bởi đáy vết nứt rạn tiếp ra mỗi khi đi đồng.
  3Nứt mới: Đương nhiên là bệnh mới phát sinh nếu người bệnh bởi vì có hiểu biết về hậu môn hoặc có ý thức chăm lo tới sức khoẻ và đi xét nghiệm hậu môn sớm. Lúc này vết nứt còn chưa rõ ràng do nó lẫn với xung huyết niêm mạc của viêm hậu môn nói chung, trường hợp này chỉ có bác sĩ chuyên khoa hạu môn trực tràng và tiêu hóa mới có khả năng nhận biết được.
  Nứt cũ: Là vết nứt già bệnh đã lâu 2 bên thành vết nứt và nhất là đầu vết nứt phía và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. là dấu hiệu sa ngoài hậu môn sùi lên một mẩu thịt thừa. Mẩu da thịt thừa này có thể mủn dễ chảy máu, dễ dập nát nếu mới sùi nhưng cũng có khả năng dai nhằng nhằng nếu sùi lâu quá, giờ đã xơ chai. tuy nhiên người bị bệnh vẫn đau kéo dài sau khi đi ị do hậu môn dãn căng ra làm rạn rách đáy vết nứt.
  Dựa vào các dạng nứt kẽ hậu môn ở từng bệnh nhân dính phải thầy thuốc sẽ chỉ ra cho bạn liệu trình chữa trị tốt nhất.
  1. chữa bệnh nội khoa
  : (Áp dụng cho tất cả những thể bệnh: Nứt cũ, nứt mới, nứt non, nứt già):
  – Chế độ ăn uống: người mắc bệnh nên ăn đầy đủ các chất, bổ xung chất xơ, rau, củ, quả. Uống nhiều nước.
  – Vệ sinh hậu môn: Ngâm, rửa hậu môn bằng nước ấm đơn thuần hoặc nước chè tươi hoặc nước sắc lá bàng. nhất định không dùng nước muối, thuốc tím. Ngâm ngày 2 lần và ngâm rửa ngay sau khi đi ị.
  – áp dụng thuốc: Nạp đạn bệnh trĩ (Mastu’S hoặc Protolog) ngày 1 viên, có kèm theo bôi thuốc Mỡ chữa trĩ (Mỡ Mastu’S hoặc Vaselin) .
  2. trị bệnh Chuyên khoa (áp dụng cho thể nứt già)
  Tiêm xơ chai nền vết nứt 3 ngày 1 lần bằng Cồn 90o 0,2ml, pha trộn 0,3ml Novocain 3% hoặc Gây tê riêng ngay trước mũi tiêm cồn. Sau 3 lần tiêm xơ chai không kết quả phải chuyển sang phẫu thuật.
  một số dạng nứt kẽ "cửa hậu" và phác đồ trị bệnh
  toàn diện nứt kẽ "cửa hậu" sống vui thường xuyên
  3. chữa bệnh tiểu phẫu ( sử dụng cho thể nứt cũ)
  Cắt lọc tổ chức xơ chai nền và 2 bên thành vết nứt cho đến khi có máu rịn ra (Thủ thuật làm tươi vết thương). Kế đó, bóc tách vạt niêm mạc ngay phía trên vết nứt rồi di chuyển vạt niêm mạc này xuống khâu đính vào rìa hậu môn để che phủ vết nứt bằng chỉ catgut mũi rời (đính vào mép dưới vết nứt kẽ).
  => tác hại của nứt kẽ "lỗ khu" là gì?
  => Phòng táo bón ngừa nứt kẽ hậu môn
  Hiện nay cách thức HCPT là phương pháp chữa nứt kẽ "lỗ khu" thẩm mỹ, hay còn gọi là cách thức xâm lấn tối thiểu công nghệ Mỹ tốt nhất tối đa hậu quả đến "lỗ khu" trực tràng và các vùng lân cận. Đây là công nghệ hiện đại, điều trị nhanh chóng và hiệu nghiệm nhất được một số bác sĩ chuyên khoa Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. trực tràng hàng đầu thế giới khuyên áp dụng. Hiện tại công nghệ này đang được dùng rất công hiệu tại phòng khám Thiên Hòa. Nếu có nhu càu điều trị bạn có khả năng đến với chúng tôi để trải nghiệm liệu trình này.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !