Ổ cứng Laptop và những điều bạn cần biết | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Ổ cứng Laptop và những điều bạn cần biết

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi ttseo1, 7/7/16.

 1. ttseo1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 37
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chiếc laptop giờ đây đang trở thành một người bạn quá quen thuộc của mỗi người, giúp đỡ cho chúng ta quá nhiều trong công việc, cuộc sống. Và một thành phần quan trọng của laptop đó chính là ổ cứng. Hôm nay KhoaQuan laptop xách tay sẽ chia sẻ cho bạn một số hiểu biết về ổ cứng, về '' tuổi thọ'' của ổ cứng, độ bền của những hãng ổ cứng khác nhau.....Cùng xem nhé ^^

  Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ổ cứng laptop khác nhau như hitachi, western, seagate, toshiba ... đây đều là những tên tuổi được nhiều người tiêu dùng trong nước laptop xách tay tin dùng. Đối với mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng tùy theo chính sách và giá thành của mỗi dòng sản phẩm.

  [​IMG]

  Cũng theo nghiên cứu của Backblaze chuyên gia trong lãnh vực lưu trữ thì hitachi đứng đầu về độ bền, với tỷ lệ lỗi chiếm thấp nhất trong 3 năm sử dụng. Cụ thể về tổng thể, ổ cứng Seagate có tỉ lệ hỏng hóc cao nhất, với tỉ lệ hỏng hàng năm là 4-14%, WD laptop chuyen dung do hoa có tỉ lệ hỏng dưới 4%, trong khi tất cả các ổ Hitachi có tỉ lệ hỏng dưới 2%. Về tỉ lệ "sống sót", sau 36 tháng (3 năm) sử dụng, ổ cứng Hitachi có tỉ lệ sống sót 96,9%, tiếp theo đó là WD 94,8%, và Seagate với 73,5%.

  Theo lý thuyết ổ cứng laptop có thể chạy liên tục trong 10 năm trong điều kiện lý tưởng. Nhưng trong thực tế, theo nghiên cứu của Backblaze trong môi trường sử dụng thực tế thì 94.5% ổ cứng hoạt động tốt trong 18 tháng đầu, 90% trong 3 năm đầu và giảm dần theo các năm sau đấy và chỉ còn laptop chuyen dung do hoa 80% trong năm thứ 4. Tỷ lệ này sẽ càng thấp hơn đối với laptop, do đặc thù di chuyển và thói quen sử dụng mtxt của mỗi người khác nhau.

  Nhằm tránh rủi ro về việc có thể mất dữ liệu bất cứ lúc nào, ngay lúc này các bạn nên backup dữ liệu quan trọng của mình, mang laptop tới những địa chỉ uy tín để kiểm tra sức khỏe cho hdd laptop của mình, mặt khác, việc ổ cứng không tốt còn gây nên ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động ổn định của hệ thống máy tính. Cụ thể là làm máy chậm, phát sinh những lỗi không xác định trong quá trình sử dụng ...

  [​IMG]

  Lời kết: Trong tổng thể một chiếc laptop thì ổ cứng laptop chỉ là một trong những linh kiện cấu thành laptop, nhưng khác với những linh kiện khác, ổ cứng laptop là nơi trực tiếp lưu trữ toàn bộ thông tin của người sử dụng, bao gồm công việc, thư viện giải trí, đặc biệt là những bức hình, những tư liệu có thể vô cùng quý giá mà khó có thể đánh đổi laptop dell chuyên đồ họa bằng tiền. Chúng tôi đã không biết bao nhiêu lần chứng kiến khách hàng không nói thành lời khi biết ổ cứng của mình hỏng đi kèm với toàn data trên đó không còn, chưa nói tới tính chất hao mòn của ổ cứng gây lên sự ì ạch cho cả hệ thống.

  Nếu bạn đọc xong bài này và chiếc laptop của bạn dùng từ 1 năm trở ra, bạn nên cân nhắc và chuyển tới một đơn vị uy tín để kiểm tra cũng như xử lý nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc laptop dell chuyên đồ họa trên mặt khác giúp cho chiếc laptop của mình hoạt động như mới nhé. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)