Phá thai bằng thuốc, thuốc phá thai an toàn nào an toàn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Phá thai bằng thuốc, thuốc phá thai an toàn nào an toàn

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi khanhcool, 30/7/16.

 1. khanhcool

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 29/4/16
  Bài viết: 92
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phương pháp nạo thai bằng thuốc - nạo thai ở nước ta được xếp vào loại cao trên thế giới và tỷ lệ tai biến do nạo, hút thai không an toàn cũng là con số báo động.

  Trong lúc đó tại các cơ sở tế ngoài kỹ thuật phá bỏ thai bằng nạo, hút ( Dùng bơm hút và dụng cụ nạo vét) còn có biện pháp thai 3 tháng có sử dụng thuốc được hay không bằng thuốc vừa kín đáo lại an toàn, nhưng có lẽ biện pháp này chị em chưa được biết đến nhiều. Vì thế Báo Sức khỏe cũng như Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS Trần Thị Phương Mai, phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản- Bộ y tế về biện pháp loại bỏ thai này.

  Thưa TS, có nên kỹ thuật phá thai bằng thuốc vẫn còn mới mẻ ở nước ta?

  chi phí phá thai bằng thuốc bằng thuốc (phá thai nội khoa) thực chất là Uống thuốc để khiến sảy thai, chấm dứt thai nghén ngoài ý muốn đã được một số thầy thuốc nghiên cứu rất nhiều nǎm nay kể cả tây y cũng như đông y. Nǎm 1988, Pháp trở thành nước đầu tiên (không kể Trung Quốc) đã cho phép dùng mifepristone kết hợp với chất tương đồng của prostaglandin để nạo thai sớm. Kể từ đó phương pháp này đã dần dần lan ra khắp thế giới cũng như đã có hàng triệu phụ nữ trên thế giới dùng biện pháp này.
  [​IMG]
  ở nước ta, từ những nǎm đầu thập kỷ 90 đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm kỹ thuật nạo phá thai nội khoa và đến nǎm 2002 Bộ y tế đã chính thức cho phép thực hiện kỹ thuật phá thai an toàn bằng thuốc tại các phòng khám chuyên khoa tuyến tỉnh và trung ương trong cả nước. Người được phép thực hiện là b.sĩ sản phụ khoa được huấn luyện về phá thai bằng thuốc. Khách hàng áp dụng biện pháp này cần bác sĩ chỉ định và theo dõi.

  Có một số loại thuốc phá thai nào?

  Có hai loại thuốc khác nhau được Uống ở nước ta để nạo phá thai nội khoa. Đó là: mifepristone và misoprostol. Còn một loại nữa là methotrexat kết hợp với misoprostol tuy vậy ở nước ta chưa Uống.

  Phá thai an toàn nội khoa được áp dụng trong những hiện tượng nào? Cách sử dụng chúng ra sao?

  Vì thuốc có các chống chỉ định với những tình trạng như người mắc bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc những thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol, đang cho con bú... thì không Dùng kỹ thuật phá thai bằng thuốc này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.
  Để áp dụng kỹ thuật bệnh viện phá thai an toàn bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh tư vấn về một số thuận lợi và không thuận lợi của biện pháp này. nếu như bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho Sử dụng 1 viên mifepristone 200 mg cũng như được theo dõi mạch, huyết áp, trường hợp toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại cũng như chuyên gia chỉ định Dùng tiếp 400 mcg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, trường hợp toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân Sử dụng thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen.


  Với biện pháp này sau lúc Dùng thuốc 2 tuần bệnh nhân nên được thǎm khám để xác định xem đã sảy thai hoàn toàn chưa. nếu như sảy thai hoàn toàn không rong huyết cần dùng ngay những kỹ thuật tránh thai thích hợp (uống thuốc tránh thai, Uống bao cao su, mũ tử cung, màng ngǎn âm đạo, thuốc tiêm DMPA, hay đặt dụng cụ tử cung...). nếu thai đã sảy, còn ra máu thì tiếp tục theo dõi. trường hợp thai vẫn tiếp tục phát triển (sảy thai không hoàn toàn) buộc phải can thiệp bằng thủ thuật ( nạo, hút thai). Bởi thế mà biện pháp này bắt buộc được tiến hành ở các p.khám có chuyên khoa sản.
  Xin PGS cho biết các tác dụng phụ của thuốc có thể xẩy ra lúc tiến hành phá thai nội khoa?
  các tác dụng phụ có thể gặp do thuốc là: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ& Hầu hết một số tác dụng phụ này mất đI sau vài giờ.


  PGS có lời khuyên gì đối với những người có thai ngoài ý muốn?

  Đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ buộc phải áp dụng các kỹ thuật tránh thai để thực hiện KHHGĐ, phòng tránh thai nghén ngoài ý muốn. nếu như mang thai ngoài ý muốn nên đi thăm khám sớm để phát hiện có thai hay không cũng như có thể áp dụng kỹ thuật các biện pháp đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Đây là một biện pháp nạo thai, dễ thực hiện, ít đau và không cần can thiệp thủ thuật, tránh được những biến chứng lâu dài như vô sinh của phương pháp phá thai ngoại khoa.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !