Phân biệt những điểm khác nhau giữa trĩ và bệnh sa trực tràng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Phân biệt những điểm khác nhau giữa trĩ và bệnh sa trực tràng

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 7/7/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/6/16
  Bài viết: 104
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh trĩ và sa trực tràng có gì khác nhau ? các chuyên gia về ngành "cửa hậu" cho biết: trĩ và sa trực tràng là căn bệnh thường gặp thuộc về "cửa sau" hậu môn, hai loại bệnh này đều có điểm chung, nhưng lại không phải là cùng một loại bệnh, nguyen nhan bi benh tri cũng khác tác nhân gây nên chứng bệnh sa trực tràng . hướng hỗ trợ chữa cũng không tương tự nhau, các dấu hiệu cũng có một vài điểm khác nhau . tuy nhiên điểm chung là 2 loại bệnh đều dẫn tới đau đớn và bất tiện với người bệnh mắc phải . Bài viết này chúng tôi mong giới thiệu chi đào thải về 2 loại căn bệnh này với những bạn.
  [​IMG]
  biểu hiện của bệnh trĩ
  1. đi vệ sinh ra máu: chảy máu bé giọt, thiếu máu hoặc đi đồng ra máu, máu đỏ tươi, chảy máu không giống nhau.
  2. Đau đớn: Nóng rát "cửa hậu", sưng đau, không nhỏ sẽ đau kịch liệt, người bệnh ngồi không yên.
  3. Sa hậu môn: cửa "cửa hậu" có vật sa ra ngoài, giai đoạn đầu có khả năng tự co vào sau đi cầu tiêu, giai đoạn sau cần sử dụng tay đẩy lên.
  không ít cơ thể vẫn thường băn khoăn bi benh tri co nguy hiem khong và có tác hại hơn chứng bệnh sa hậu môn không . thực chất mỗi loại bệnh có các triệu chứng và có hại khác nhau, khó có khả năng nói chứng bệnh nào có hại hơn căn bệnh nào .
  hiện tượng của sa hậu môn
  1. Sa hậu môn thời gian I:Đại tiện hoặc gia tăng áp lực bụng, niêm mạc trực tràng sa ra ngoài hậu môn,độ dài tầm khoảng 3cmsau khi đi cầu de dang tự trở lại trong "cửa hậu", thường không có dấu hiệu điển hình.
  2. Sa hậu môn thời kì II:Đại tiện gia tăng áp lực bụng gây nên sa hậu môn, độ dài khoảng 4~8cm, không thể tự co lên được, cần tùng tay hỗ trợ ấn lên, thường có tình trạng giãn cơ vòng "cửa sau".
  3. Sa trực tràng thời gian III:Đại tiện gia tăng áp lực bụng dẫn tới sa trực tràng, hậu môn, một số dẫn tới sa trực tràng ra ngoài, độ dài từ 8cm trở lên, uống tay đẩy lên rất nhiều khó khănthường kèm theo giãn cơ hậu môn, nhiễm trùng loét niêm mạc trực tràng, phì đai, đi cầu tiêu ra máu, mất kiểm soát cơ vòng "cửa hậu".
  búi thịt sa ra ngoài có khả năng co vào trong "lỗ khu" không? hay cần uống tay ấn vào?
  Có xuất hiên hiện trạng đi cầu tiêu ra máu không?
  bình thường khiu chảy máu, đại tiện có đau không?
  Giới tính của bạn là?
  Sa trực tràng mức độ I gần giống với trĩ nội, bệnh trĩ nội sa ra ngoài tạo nên bũi bệnh trĩ, không có nếp gấp niêm mạc, màu hồng đạm hoặc màu nâu, dễ chảy máu. Bên cạnh đó, còn có một số chứng bệnh cần chất thải tế nhị biệt với sa hậu môn, như polyp hậu môn, ung thư hậu môn, u nhú trực tràng, sùi "lỗ khu"...
  tìm hiểu bổ xung : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
  Lời khuyên nhủ của một số y bác sĩ trong ngành : loại bỏ sa trực tràng cần đi từ tác nhân gây ra chứng bệnh, không nên cầm đèn chạy trước ô tô, kém kết quả. những chuyên khoa "cửa sau" hậu môn bảo nên diệt trừ các bệnh "lỗ khu" trực tràng, giúp bạn đái quyết vấn đề khó nói.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)