Phân tích về bí quyết gia công bằng Máy bắn tia lửa điện EDM | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Phân tích về bí quyết gia công bằng Máy bắn tia lửa điện EDM

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hoatuoionline, 3/11/20.

 1. hoatuoionline

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 12/6/17
  Bài viết: 566
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phân tích về bí quyết gia công bằng Máy bắn tia lửa điện EDM
  Máy bắn tia lửa điện EDM Và Cắt Dây Wire Cut Máy bắn tia lửa điện EDM hay còn gọi xung điện:
  Còn được gọi là máy CNC EDM, EDM, máy bắn điện, v.v ... Nó là 1 trang bị xử trí điện. khi Liên Xô cũ Lazarenko nghiên cứu hiện tượng và căn do khiến cho những tiếp điểm công tắc bị hỏng do ăn mòn tia lửa, người ta thấy rằng nhiệt độ cao ngay tức khắc của tia lửa mang thể khiến cho kim loại cục bộ tan chảy, oxy hóa và bị ăn mòn, vì vậy tạo ra và phát minh ra cách EDM.
  Trong quá trình gia công, phương tiện và yếu tố là 2 điện cực trái dấu, trong đấy công cụ là catốt, yếu tố là anốt của một nguồn điện một chiều có tần số 50 – 500kHz, điện áp 50 – 300V và cường độ dòng điện 0,1 – 500A. hai điện cực này được đặt trong dung dịch phương pháp điện được gọi là chất điện môi. may xung dien cua nhat khi cho hai điện cực tiến lại sắp nhau thì giữa chúng mang điện trường. khi điện áp tăng lên thì từ bề mặt cực âm mang những điện tử phóng ra, tiếp diễn tăng điện áp thì chất điện môi giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho chúng phát triển thành dẫn điện, làm cho xuất hiện tia lửa điện giữa 2 điện cực. Nhiệt độ tại vùng có tia lửa điện lên siêu cao, có thể đạt nơi 12.000oC, làm cho nóng chảy, đốt cháy phần kim khí trên cực dương. Trong công đoạn phóng điện, xuất hiện sự ion hóa cực mạnh và tạo cần sức ép va đập siêu to, đẩy phoi ra khỏi vùng gia công. đầy đủ thời kỳ trên xảy ra chỉ mất khoảng rất ngắn từ 10-4 nơi 10-7s. Sau đó mạch trở lại hiện trạng ban đầu và lúc điện áp của tụ được nâng lên đến mức đủ để phóng điện thì công đoạn trên lại diễn ra ở điểm với khoảng cách sắp nhất.
  Phôi của quá trình gia công là những giọt kim loại bị tách ra khỏi những điện cực và đông đặc lại thành các hạt nhỏ hình cầu. lúc những hạt này bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa hai điện cực to lên, sự phóng điện ko còn nữa. Để đảm bảo thời kỳ gia công liên tục, người ta điều khiển điện cực phương tiện đến xuống sao cho khe hở giữa hai điện cực là không đổi và ứng mang điện áp nạp vào tụ C.
  [​IMG]
  Chất điện môi
  Chất điện môi và sự sục rửa có những công năng sau:
  – bí quyết ly khe hở gia công trước lúc 1 lượng lớn năng lượng được tích lũy và tụ hội năng lượng phóng điện vào một vùng nhỏ.
  – Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng phương pháp làm cho lạnh khe hở và khử ion hóa.
  – Rửa trôi phoi ra khỏi vùng gia công, làm cho nguội dây và làm nguội chi tiết gia công.
  số đông các Máy Tia Lửa Điện EDM EDM tiêu dùng chất điện môi là nước khử khoáng. tiện lợi căn bản của nước là chất lượng làm nguội thấp. Độ trong sáng của nước được Tìm hiểu bằng điện trở suất. Điện trở suất càng tốt thì năng suất bóc nguyên liệu càng cao. không những thế không nên sử dụng nước mang điện trở suất quá thấp. lúc thêm vào 1 số chất hữu cơ sở hữu thể cải thiện tốc độ cắt.
  Trong gia công WEDM, điện cực máy xung thường chất điện môi được đưa vào khe hở gia công dưới áp suất cao (15 – 20bar). Dòng chảy này được phun đồng trục mang dây cắt. thường nhật thì kết hợp phun trong khoảng dưới lên và từ trên xuống bằng hai vòi phun.
  dù rằng nước có ưu thế là chất lượng làm cho nguội tốt, tốc độ cắt cao. Nhưng nước với nhược điểm là ăn mòn yếu tố gia công và các cơ cấu máy. thành ra trong 1 số giả dụ Máy Tia Lửa Điện EDM với thể tiêu dùng dầu thay cho nước vì dầu không ăn mòn chi tiết gia công. với điện trở suất cao làm phát sinh thuận lợi những tia lửa điện cực nhỏ, tạo bắt buộc bề mặt yếu tố với độ bóng cao. do vậy dầu là môi trường tuyệt vời để gia công tinh chính xác mang dây cực mảnh. không với ăn mòn điện hóa và ăn mòn bề mặt trong dầu phải lượng coban trong hợp kim cứng không bị suy giảm.
  Chất lượng bề mặt và độ bền lâu sau khi gia công trong dầu cao hơn nhiều so có khi gia công trong nước. khi gia công trong dầu mang thể dùng dây điện cực vô cùng mảnh có con đường kính 0,025 – 0,03mm.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)