Phanh Tay Điện Tử Xe Ô Tô - An Toàn, Hiện Đại | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Phanh Tay Điện Tử Xe Ô Tô - An Toàn, Hiện Đại

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi lanhnhubang107, 15/5/16.

 1. lanhnhubang107

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 1/12/15
  Bài viết: 36
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hiện nay, phanh tay điện tử được sử dụng khá phổ biến bởi sự an toàn và tiện dụng mà nó mang lại. Trên các dòng xe ô tô đời mới như các dòng Xe Ô Tô Samsung, Honda, Toyota,…. đều sử dụng hệ thống phanh tay điện tử.

  Có thể thấy, so với các hệ thống khác trên xe, phanh tay được sử dụng ít hơn hẳn, tuy nhiên phanh tay lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi điều khiển xe ô tô. Một trong những tác dụng bạn có thể dễ dàng thấy đó là, phanh tay giúp xe của bạn không bị tuột dốc khi bạn đỗ xe ở những địa hình không bằng phẳng.

  Trong qua trình sử dụng xe ô tô, có rất nhiều người quên hạ phanh tay khi di chuyển hoặc quên kéo phanh tay khi đỗ xe, điều này rất có thể sẽ mang đến những sự cố đáng tiếc. Để khắc phục tình trạng đó, hệ thống phanh tay điện tử được đưa vào sử dụng.

  Phanh tay điện tử hoạt động một cách tự động thông minh, giúp hạn chế việc người lái quên hạ hoặc kéo phanh tay trong quá trình điều khiển, vận hành xe. Phanh tay điện tử thường được thiết kế là một lẫy nhỏ có ký hiệu hình chữ P nằm trong vòng tròn gần cần số hoặc trên bảng táp-lô xe. Bạn có thể thấy rõ hơn với thiết kế phanh tay điện tử của Xe Ô Tô Samsung SM3 dưới đây:

  [​IMG]

  Thiết kế phanh tay điện tử trên xe ô tô samsung sm3

  Là một sản phẩm hiện đại, cao cấp nên phanh tay điện tử có những tính năng vô cùng hấp dẫn:

  Phanh tay điện tử chỉ nhả khi bạn đạp phanh chân và nhấn nút. Điều này đảm bảo xe ô tô không bị tuột dốc khi bạn quên đạp thắng mà lại nhả phanh tay.

  Khi đỗ xe, tay số chuyển về vị trí P và phanh tay điện tử sẽ tự động chuyển qua chế độ Lock khi tắt máy. Điều này giúp tránh được rủi ro khi bạn quên kéo phanh tay.

  Khi bạn quên nhả phanh tay mà vẫn đạp ga cho xe di chuyển thì ngay lập tức, hệ thống phanh tay điện tử sẽ tự Unlock để tránh tình trạng bó phanh, cháy phanh cũng như bảo vệ cho động cơ và hệ thống truyền động.

  [​IMG]

  Phanh tay điện tử là hệ thống hoạt động thông minh

  Để thấy rõ hơn về sự hấp dẫn của phanh tay điện tử, bạn có thể tham khảo những so sánh dưới đây về phanh tay thường và phanh tay điện tử:

  Khi sử dụng phanh tay thường: Bạn rất dễ bị quên hạ phanh tay khi đề-pa, hoặc hạ không hết. Phanh tay thường cũng chiếm nhiều diện tích trong khoang lái, trong khi phanh tay điện tử rất gọn gàng. Phanh tay thường sử dụng phức tạp hơn nhiều so với phanh tay điện tử. Ngoài ra phanh tay thường cũng hay gặp hiện tượng kẹt phanh, bó phanh nếu không bảo dưỡng thường xuyên.

  Có thể thấy, phanh tay điện tử có nhiều tính năng ưu việt hơn phanh tay thông thường, giúp hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình điều khiển xe ô tô.

  Nguồn:
  Phanh tay điện tử xe ô tô - an toàn, hiện đại
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !