Phẫu thuật lệch khớp cắn được tiến hành như thế nào? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Phẫu thuật lệch khớp cắn được tiến hành như thế nào?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi huyennguyen511, 22/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. huyennguyen511

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. là một trong những phương pháp khắc phục triệt để tình trạng lệch lạc khớp cắn chỉ với một lần phẫu thuật duy nhất..Vậy phẫu thuật lệch khớp cắn là như thế nào ?Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
  1.Sai lệch khớp cắn là gì?
  Khớp cắn là gìBạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.? là thuật ngữ dùng để chỉ sự liên kết giữa các răng là sự tương quan giữa hai hàm và răng trên – dưới, bao gồm cả tỷ lệ cân xứng và diện tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và khi ăn nhai của răng cũng như của xương hàm.

  Khi răng mọc không đúng thế, đúng chiều và phương bình thường, đặc biệt là ở nhóm răng trước thì đều dẫn đến hàm răng sai khớp cắn.

  Sai lệch khớp cắn có rất phức tạp và có nhiều dạng lệch lạc như khớp cắn ngược, cắn sâu, cắn chéo,… Tuy nhiên, phẫu thuật lệch khớp cắnnhư thế nào có đem lại hiệu quả không thường không chỉ phụ thuộc vào dạng lệch lạc mà còn phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra sự sai lệch đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nhưng nguyên nhân chủ yếu là do xương hàm quá hẹp dẫn tới tình trạng răng bị mọc lệch, mọc chen chúc nhau…dẫn tới hiện tượng các khớp cắn không đều. Đôi khi tình trạng nặng có thể do cả răng và xương hàm

  2. Phẫu thuật lệch khớp cắn được áp dụng khi nào?
  Để điều trị lệch khớp cắn hiệu quả trước hết phải tác động được tới đúng căn nguyên gây bệnh. Nếu do răng thì cần chỉnh răng, nếu do hàm thì cần chỉnh hàm. Nhưng nếu do cả răng và hàm thì cần phải kết hợp cả chỉnh răng và hàm mới cho hiệu quả triệt để.

  Tuy nhiên, nhìn chung với hầu hết các dạng lệch lạc khớp cắn đều dùng đến cách niềng răng vì người bị sai lệch khớp cắn thường có hàm răng lệch lạc không ít thì nhiều. Biện pháp phẫu thuật lệch khớp cắn chỉ được áp dụng khi thật sự cần thiết, khi độ sai lệch của xương hàm quá lớn mà chỉnh răng không đủ khỏa lấp được những sai khác. Việc phẫu thuật lệch khớp cắn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi và có năng lực cao mới có thể thực hiện được.

  Phẫu thuật lệch khớp cắn chỉ được áp dụng khi độ sai lệch của xương hàm quá lớn mà chỉnh răng không đủ khỏa lấp được

  Để có thể chữa sai lệch khớp cắn hiệu quả luôn cần đến sự tư vấn của bác sỹ, dựa trên kết quả thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng xương và răng. Bởi vậy, khi nghi ngờ mình bị sai lệch khớp cắn mà muốn biết cáchđiều trị lệch khớp cắn tốt nhất thì nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để xin tư vấn và thăm khám bước đầu trước khi quyết định lựa chọn.

  3.Phẫu thuật lệch khớp cắn được tiến hành như thế nào?
  Quy trình phẫu thuật lệch khớp cắn được thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  Bác sĩ thăm khám kỹ để nắm bắt đặc điểm và nguyên nhân gây nên tình trạng hô móm của khách hàng. Sau đó, chụp xương hàm từ nhiều góc độ khác nhau và tiến hành dựng xương hàm trên phần mềm 3D.

  Bằng việc dựng dáng cằm sau khi chỉnh sửa từ nhiều góc độ giúp bác sĩ và khách hàng quan sát được những thay đổi của hàm và toàn bộ khuôn mặt. Qua đó, khách hàng có thể bày tỏ ý kiến, mong muốn của mình với bác sĩ và cùng thống nhất giải pháp chỉnh sai lệch khớp cắn phù hợp.

  Bước 2: Vệ sinh răng miệng
  Vệ sinh răng miệng để đảm bảo vô trùng trước khi phẫu thuật lệch khớp cắn.

  Bước 3: Chụp X-quang hàm mặt
  Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hàm mặt để xác định cấu trúc xương hàm mặt, những phần cần chỉnh sửa sao cho kết quả cao nhất. Ngoài ra, bác sĩ có xác định chính xác mạch máu, dây thần kinh, mặt hàm dưới, độ dày của xương… từ đó đưa ra lựa chọn giải pháp tốt nhất.

  Bước 4: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát
  Thực hiện xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan, thận, điện tâm đồ… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

  Bước 5: Gây mê nhẹ toàn thân
  Gây mê giúp cho khách hàng thoải mái, không đau đớn, khó chịu, đồng thời đảm bảo sự an toàn trong toàn bộ quá trình phẫu thuật.

  Bước 6: Tiến hành phẫu thuật lệch khớp cắn
  Tùy vào mức độ lệch của xương hàm, độ hô móm mà bác sĩ tiến hànhphẫu thuật lệch khớp cắn phù hợp, đảm bảo tối ưu về kết quả thẩm mỹ hàm mặt cũng như độ an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng.

  + Nếu cả 2 khung xương hàm đều không cân đối: Bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh cả hai với tỷ lệ thích hợp.

  + Nếu như xương hàm trên lệch ra từ 5mm trở lên so với xương hàm dưới: Bác sĩ sẽ cắt bớt vùng xương hàm trên và điều chỉnh đưa về khoảng cách thích hợp.

  + Nếu xương hàm dưới lệch vào quá 5mm so với xương hàm trên: Bác sĩ sẽ điều chỉnh gọt xương hàm dưới, sau đó đưa về khoảng cách thích hợp.

  Khi phẫu thuật lệch khớp cắn, bác sĩ rạch một đường lằn nhỏ ở niêm mạc ngách lợi phía trong (khoảng 2 mm), bóc tách và dùng máy cắt xương chuyên dụng rạch theo đường chữ Z công nghệ BSSO, trượt vào hoặc trượt ra theo tỷ lệ đã tính toán ban đầu dựa vào phim và mô tả khuôn mặt trên phần mềm 3D. Sau đó, cố định bằng nẹp ốc Titanium và chỉ tiêu y tế.

  Bước 7: Khâu và đóng kín vết mổ
  Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật.

  Phẫu thuật lệch khớp cắn là biện pháp tiên tiến và nhanh nhất để đạt hiệu quả tức thì cho bệnh nhân. Cần có bác sĩ tay nghề cao để có thể phẫu thuật chuẩn xác nhất vị trí của răng. Phẫu thuật sẽ đem lại cho bạn một cơ nhai hoàn chỉnh và nụ cười tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

  nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !