Phương pháp làm hết độc khi sơ chế nấm lim xanh | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Phương pháp làm hết độc khi sơ chế nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Ngakudo, 23/9/16.

  1. Ngakudo

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 30/8/16
    Bài viết: 14
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Sử dụng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. thế nào để mang lại công dụng tối đa? Sơ chế nấm sao cho giữ được nhiều dược chất nhất là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

    Nấm lim xanh sẽ phát huy công dụng tối đa trong việc bồi bồ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ công cuộc điều trị bệnh, làm đẹp tóc, trẻ hóa làn da.

    Tuy nhiên việc sơ chế nấm lim xanh khi mới mua về là một vấn đề quan trọng, cần được người dùng lưu ý để đảm bảo tính an toàn và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Tùy từng cách sử dụng mà chúng ta sơ chế các loại nấm tươi, nấm khô, thái lát, xay thành bột để phù hợp nhất.

    [​IMG]

    Với nấm lim xanh còn tươi, khi mua về vẫn còn chứa nhiều tạp chất, trong đó còn có cả chất độc vì vậy chúng ta nên loại bỏ kỹ . Nấm mọc trên thân cây lim đã chết nên phần chân nấm rất dễ còn dính vỏ cây lim. Cần loại bỏ thật sạch vì vỏ cây lim có chất độc. Khi sơ chế, các dược chất trong nấm vẫn chưa được làm giàu dẫn đến giá trị sử dụng không cao. Chúng ta nên làm sạch nấm một cách nhẹ nhàng để giữ lại tối đa dược chất có trong nấm, không nên rửa nấm. Nếu rửa nấm, chúng ta sẽ làm trôi đi những lớp bào tử chứa nhiều dinh dưỡng trên mũ nấm. Đấy là các dược chất có ích cho sức khỏe. Khi sơ chế xong, chúng ta nên phơi khô nấm dưới ánh nắng mặt trời để lưu giữ lại mùi hương đặc trưng của nấm khi sử dụng.

    Với nấm lim xanh đã được phơi khô thì rất có thể chân nấm vẫn còn vỏ cây lim nên trước khi sơ chế chúngta cần kiểm tra lại và loại bỏ những gốc nấm còn dính vỏ cây. Sau đó, tiến hành ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng, ấm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra chế biến.

    Sơ chế đúng cách, loại bỏ những tạp chất, độc tố còn trên nấm và giữ lại những giá trị dinh dưỡng cao sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng cũng như đảm bảo các dược chất quý hiếm, giá trị trong nấm không bị mất đi. bạn. Nấm lim xanh không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng song song với thuốc tây. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi dùng cả hai phương thuốc.

    >> xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !