Pipet pasteur thủy tinh là dụng cụ gì | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Pipet pasteur thủy tinh là dụng cụ gì

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi cachi1, 12/10/16.

 1. cachi1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 12/10/16
  Bài viết: 6
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Dụng cụ dùng trong thí nghiệm Pipet Pasteur hay còn gọi là ống hút nhỏ giọt, là dụng cụ rất quan trọng và cần thiết, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người làm thí nghiệm. Muốn sử dụng tốt Pipet Pasteur bạn phải có những kiến thức nhất định về nó

  Danh sách những điều cần lưu ý với pipet pasteur thủy tinh
  - Khâu chọn pipet vô cùng quan trọng, dụng cụ cần thích hợp với lượng dung dịch cần hút sao cho chỉ hút đủ trong 1 lần sử dụng. Tuyệt đối không dùng loại pipet lớn quá gấp 2 lần thể tích cần lấy để hút để tránh sai số có thể xảy ra trong quá trình thao tác.
  [​IMG]
  - Nguyên tắc là đáy của khum luôn trùng với vạch, áp dụng với dung dịch có màu lẫn không có màu. Trong trường hợp một số dung dịch có màu quá đậm đặc không thể xác định được đáy của khum thì lấy mặt thoáng ở trên trùng với vạch.
  - Không sử dụng pipet đã bị biến dạng như bị sứt, mẻ đầu.
  - Nhiệt độ của dung dịch làm biến đổi thể tích. Thể tích trên pipet duy nhất đúng với nhiệt độ thường là 20 độ C.
  - Cùng một thể tích nhưng pipet thẳng kém chính xác hơn so với pipet bầu.
  - Với loại micro pipet phải hút dung dịch lên bằng các mao dẫn.
  Các nhân tố tác động tới khả năng hút chính xác của pipet nói chung
  Yếu tố có sức công phá mạnh nhất tới độ chính xác của kết quả thí nghiệm chính là nhiệt độ (Temperature). Bởi nhiệt độ ảnh hưởng tới thể tích chất lỏng được phân phối do sự giãn nở vì nhiệt của các chất. Các pipet được sản xuất thường áp dụng ở nhiệt độ phòng XN (từ 20-25 độ C).
  Chỉ đứng sau nhiệt độ, ta phải lưu tâm đến chi tiết đầu côn (tip). Chất lượng, cấu tạo và vệ sinh của đầu côn tác động mạnh đến hiệu năng làm việc của pipet. Yêu cầu dặt ra là đầu côn phải sạch, mặt trong trơn và nhẵn nhụi, nhất quán, thẳng cạnh và không ngấm nước.
  Tiếp theo là độ nhớt chất lỏng (Liquid Viscosity): các pipet dùng để hút các chất lỏng có độ nhớt cao như máu, huyết tương, huyết thanh phải là loại khác với những pipet dùng để hút nước.
  Song hành với nhiệt độ thì ta phải kể đến độ ẩm (Relative Humidity): độ ẩm trong mức 45 – 75% là hợp lí cho việc sử dụng pipet. Độ ẩm mang tầm ảnh hưởng lớn đến việc pipet có hút chính xác được hay không. Nguyên nhân nằm ở đâu? Trong trường hợp độ ẩm thấp (dưới 30%) thì tốc độ bay hơi tăng, còn nếu độ ẩm quá lớn thì khả năng ngưng tụ của chất lỏng tăng.
  Yếu tố nhỏ nhất là áp suất khí quyển (Barometric Pressure). Chắc hẳn các bạn cũng biết càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm. Áp suất khí quyển chỉ ảnh hưởng nhỏ đến sự thay đổi của tỷ trọng chất lỏng nên sai số do khí áp là không đáng kể và thường được bỏ qua.
  Để tránh những sai số đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng pipet pasteur thủy tinh, bạn hãy hệ thống lại những điều trên nhé! Chúc bạn có những thí nghiệm chính xác cùng sản phẩm ống hút nhỏ giọt này!
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Cachi
  Address: Số 3, ngách 394/16, ngõ 394, đường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Tel: 0466526159 Mobile: 0974205429
  Email: [email protected] / [email protected]
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !