Quai bị và các hệ lụy cho sản phụ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Quai bị và các hệ lụy cho sản phụ

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi vannha11762, 22/7/16.

 1. vannha11762

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/6/16
  Bài viết: 81
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu đến từ Finland , khoảnh khắc qua những bệnh viện ở nước ta đã tiếp nhận nhiều trường hợp của bệnh quai bị , độc đáo là với sự gõ cửa của một vài trường hợp người lớn .
  Đáng ghi nhớ là khi người bệnh đã không ngờ rằng họ quan tâm bệnh viện với bệnh quai bị , nhưng mà lơ là một vài tuyến nước miếng bị sưng của mình hoặc mọc "răng khôn" . Theo những bác sĩ , phá thai 7 tuần bằng thuốc sự nhầm lẫn là rất hậu quả , vì nếu ko nên nhìn thấy và chữa trị đúng lúc sẽ xảy ra các biến chứng hậu quả .
  Quai bị là một ít đa dạng hơn ở người to , nhưng thường nặng và có nhiều di chứng hơn ở em bé . đặc biệt là biến chứng viêm mào "túi bi" và "túi bi" ở quý ông . điều này tỉ lệ biến chứng 18 - 37% ở một số người nhiễm bệnh sau lúc quai bị tuổi mới lớn thường xảy ra sau lúc viêm tuyến mang tai khoảng 4 - 17 ngày nhưng có thể hiện diện trước hoặc đồng thời . sưng tinh hoàn , nhức , mào tinh căng một đường dây đều đặn .
  Viêm và sốt kéo dài 6 - 17 ngày , tiếp theo khoảng 35% các trường hợp bị teo tinh hoàn và có thể dẫn đến giảm bớt hàm lượng tinh dịch và vô sinh . Ngoài ra , quai bị cũng gây dạ con viêm ở phái nữ , nhưng ít dẫn đến hiếm muộn .
  [​IMG]
  một di chứng tác hại khác của bệnh quai bị là thương tổn tâm thần , ví dụ như viêm não thường có tỉ lệ 0 , 5% , bệnh nhân có một số dấu hiệu như: chuyển biến tâm trạng , bồn chồn , khó chịu , ù tai đầu , co giật , thần thái tinh thần bị thay đổi , bối rối thị giác , trước tiên do não úng thủy . tổn thương thần kinh sọ não dẫn tới mất thính giác , tránh thị lực , viêm tủy sống tinh tế , rễ thần kinh viêm .
  Đối với nữ giới thai kỳ , nếu bị quai bị trong 8 tháng đầu của có thai biện pháp phá thai 9 tuần tuổi có khả năng gây sảy thay hoặc sinh , trong 9 tháng cuối của mang bầu có khả năng sinh trước ngày hoặc thai tử vong lưu . Ngoài một vài di chứng , di chứng khác đã được ghi nhận như: viêm cơ tim , viêm tuyến giáp , tuyến lệ đạo nhiễm trùng , viêm tâm thần thị giác viêm thanh quản phế quản , viêm họng , rối loạn chức năng gan , giảm tiểu cầu huyết .
  khi bị quai bị nên cần cô lập người mang bệnh 9 tuần kể từ giai đoạn Chẩn đoán , vệ sinh răng miệng , ăn uống một mẹo dễ dàng một vài loại thực phẩm dễ tiêu hóa , làm giảm đau tại chỗ bằng 1 ấm lên cho sưng , kiêng nhức và sốt sức khoẻ thấp hơn với paracetamol . hoàn cảnh viêm tinh hoàn: bận đồ lót để tăng đau "túi bi" , phần còn lại là vấn đề cần có , di động tránh .
  Trong cộng đồng , phòng tránh bệnh quai bị là vắc - xin đẩy lùi hiệu quả nhất cho trẻ con . Theo đó , nếu bắt đầu từ tiêm 2 tháng tuổi: tiêm 4 lần , vào lúc 7 tháng một cũ , 2nd sau sáu tháng đầu tiên , thời khắc lúc trẻ con 10 - 15 tuổi 7 .
  Nếu bắt đầu từ chuyện tiêm 16 tháng tuổi: tiêm 5 lần , một lần ở lứa tuổi 16 tháng 9 - 15 tuổi già . tiêm phòng cấp tính được chỉ định cho cháu từ 15 tháng tuổi , thanh thiếu niên và người to nếu họ đã tiếp xúc với người mắc bệnh quai bị nhưng không có tiền sử trường hợp quai bị và ko nên chủng ngừa quai bị theo lịch trình phòng .
  Trong hoàn cảnh không có chống chỉ định tiêm nên được tiêm không muộn hơn 30 giờ sau khi tiếp cận với bệnh nhân . Ngoài ra , thai 11 tuần tuổi có phá được không có khả năng 1 căn phòng với bệnh quai bị thụ động globulin miễn dịch , cho một vài người tiếp cận với vi-rút quai bị mà chưa được chủng ngừa trước đó .
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)