Quay clip, cổ vũ bạn đánh nhau: học trò coi đánh nhau là... tiêu khiển | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Quay clip, cổ vũ bạn đánh nhau: học trò coi đánh nhau là... tiêu khiển

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi maingoc4000, 2/10/16.

 1. maingoc4000

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Từ khóa : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  TIN liên quan
  • Xôn xao hai nữ sinh đánh nhau giữa đường vì bạn trai chỉ chọn... 1 người
  • Không có thể nói các em đánh nhau vì tình yêu
  TIN liên can

  • Xôn xao hai nữ sinh đánh nhau giữa đường vì bạn trai chỉ chọn... 1 người
  • Không nên nói các em đánh nhau vì tình yêu
  bàn luận với PV, ông Nguyễn Văn Quyết - Hiệu phó Trường THCS Sông Đốc 1 nhận định: "Không phải chỉ riêng ở trường này, ngày nay sinh viên thích đánh nhau mà không thích can, kể cả người lớn cũng không để ý. Thậm chí người lớn và bạn bè của những em còn lợi dụng thời cơ để quay clip rồi đưa lên mạng xã hội".
  Theo thầy Quyết, những em coi việc đánh nhau là một trò tiêu khiển như kiểu chọi gà, chọi trâu. Đây không chỉ là vô cảm mà nó còn không có đạo đức truyền thống nữa, biến mất nét văn hóa, nét xinh tươi của người Việt.
  ''Chúng tôi làm thầy, khiến cô cũng Vô cùng buồn'' - thầy Quyết thành thật.
  Ông Quyết nói thêm, sinh viên đánh nhau bây giờ lại nghiêng về giới nữ nhiều hơn, hình như nam sinh ngày nay lại không thích đánh nhau nữa. Như trường hợp vừa diễn ra tại trường, theo tin tức ngoài lề, hai em đánh nhau nếu ai thắng thì thì nghiêng về phía "chàng". Tâm sinh lý phát triển, kỹ nghệ tin tức, internet,... nên học sinh tiếp cận đủ mọi thứ, lớp 6, 7 đã biết yêu nhau
  Vị phó hiệu trưởng khẳng định: ''Nhà trường cũng đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Mỗi đầu năm học nhà trường đều cho các em ký cam kết thi công nhà trường an toàn, xanh - sạch - xinh đẹp, không vi phạm giao thông, không đánh chửi nhau,... Nhưng cực kỳ khó để kiểm soát tâm sinh lý sinh viên, bởi các em không chỉ chịu tác hại của nhà trường mà còn của xã hội''.
  lãnh đạo trường Sông Đốc 1 nhận xét, trước kia uy lực của giáo viên còn ảnh hưởng ra ngoài xã hội nhưng bây giờ chỉ khép kín trong phạm vi bốn bức tường nhà trường.
  "Ngày xưa sinh viên nghe thấy thầy giáo đã sợ rồi còn bây giờ các em bảo là ra đường đánh nhau chơi những thầy không có quyền can thiệp, cho nên sự răn đe của người thầy đã mất tầm tác hại ở ngoài nhà trường, khi đó phải nhờ đến người dân hoặc báo lên chính quyền địa phương cùng can thiệp. Nhưng hiện tại nhiều khi thấy đánh nhau nhiều khi không ai can thiệp hoặc không can thiệp kịp dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng", ông Quyết nói.
  "Có các trường hợp thầy ra đường thấy trò đánh nhau nhưng các em đánh thì vẫn cứ đánh không để ý đến thầy, thậm chí ra đường còn đánh cả thầy. Là giáo viên cũng nhận thấy bất lực, đau lòng, nhiều khi nó còn xâm hại đến cả danh dự, nhân phẩm.
  Cách đây khoảng 20 năm, giáo viên giống như một chú công an, sinh viên nhìn chúng nó sợ, có tính pháp lý, xử lý Vô cùng là cao, ngày nay sinh viên biết rồi, nó biết rằng nó có quyền, nó có người giữ gìn và khi nào mãi nó bị xử lý", ông Quyết chia sẻ.
  Cũng bàn luận trước vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân cho rằng: "Nhiều khi ngày nay trẻ con háo thắng quá, không như mình xa xưa có kỹ năng sống tốt. Cũng có trường hợp các em muốn nổi tiếng nên dàn dựng lên, quay video rồi up lên mạng xã hội có thể nhà trường phải tìm hiểu kỹ".
  Nói về việc đào tạo định hướng cho những em trong gia đình trường, ông Dũng đưa ra trong các giờ nhấn mạnh, chào cờ đầu tuần và ngay cả trong môn học giáo dục công dân của nhà trường bao giờ cũng đề cập tới các vấn đề bạo lực học đường, đưa tin tức lên facebook, xúc phạm nhân phẩm những em,... từ đó răn đe các em.
  chúng tôi cũng Vô cùng kinh ngạc khi nhận được tin báo của người dân về việc các em đánh nhau nhưng thực ra nếu họ (người phát tán clip) có tâm thì bọn họ không có thể đưa lên mạng xã hội, nhà trường không biết đó là đâu cả. Điều này khiến gây hại lớn đến uy tín của cá nhân em học sinh và nhà trường, chúng tôi cũng buồn lắm. tôi cũng mời người thân lên để nói chuyện, cùng nhau định hướng tâm lý cho những em, sau đó tiếp tục theo sát, răn đe các em", ông Dũng cho hay.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !