Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của biểu tượng hình lá phong | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của biểu tượng hình lá phong

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi trang1306, 8/4/21.

?

có câu hỏi nào thì cmt

 1. mua

  0 vote(s)
  0.0%
 2. mua luôn

  0 vote(s)
  0.0%
 3. giới thiệu

  0 vote(s)
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. trang1306

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/4/21
  Bài viết: 122
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Quốc kỳ nước Canada cũng gọi là lá phong hay một lá gồm một nền đỏ và 1 ô màu trắng tại trung tâm của nó, được chọn vào năm 1975. Lá phong là một đặc biệt của đất nước Canada, từ hình ảnh lá phong là biểu trưng đi vào lịch sử lâu đời, gây một ấn tượng đặc trưng về quốc kỳ Canada của người dân nơi đây cũng như du khách quốc tế.
  Giới thiệu về Quốc kỳ nước Canada
  Quốc kỳ nước Canada có ý nghĩa biểu tượng của hình lá phong, nó nhấn mạnh tới hình ảnh 1 cái lá phong Canada - một loài thực vật rất đặc biệt của đất nước này mà bất kì người nào lúc đề cập tới Canada đều phải liên tưởng và nghĩ ngay đến nó. Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần trước nhất vào ngày 15 tháng 2 năm 1965, ngày này hiện được kỉ niệm thường niên mang một tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
  Hình ảnh Quốc kỳ của Canada
  mẫu mã Quốc kỳ nước Canada
  Quốc kỳ đối xứng theo chiều ngang và do đó mang hai mặt nhìn tương tư như nhau. Chiều rộng của quốc kỳ gấp hai lần chiều cao của nó. Trong quốc kỳ sở hữu ba dải đứng, dải trọng tâm với nền màu trắng, với chiều dài bằng một nửa chiều dài của toàn bộ quốc kỳ. Tại trọng điểm của nền trắng là 1 lá phong màu đỏ.
  Lá phong đỏ được sử dụng khiến biểu tượng của Quốc kỳ nước Canada diễn ra từ thập niên những năm 1970. Tới năm 1921 lá phong được đưa vào Quốc huy của Canada. Trong khoảng năm 1876 đến năm 1901, lá phong xuất hiện trên hầu hết những đồng xu Canada, và vẫn còn trên đồng xu penny sau năm 1901.
  Trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, các Huy chương quân đội Canada thường được dựa theo một kiểu dáng của lá phong. Bề ngoài dòng lá phong rút cục thường được sử dụng để trang hoàng trên điêu khắc bia của những phần chiêu mộ quan sự Canada. Trên quốc kỳ, số mũi nhọn của lá phong ko có ý nghĩa. Số lượng và sắp đặt những mũi nhọn được chọn lựa sau các cuộc kiểm nghiệm hang gió cho thấy bề ngoài hiện nay bị mờ chí ít trong những thiết kế khác nhau lúc đưa chúng ra kiểm nghiệm dưới điều kiện gió to.
  Lịch sử Quốc kỳ nước Canada
  Quốc kỳ thập ác Thánh George của Anh là quốc kỳ đầu tiên được biết đến là được thượng tại Canada. Năm 1534, Jacques Cartier đóng một xa giá tại bán đảo Gaspe với hiệu kỳ vương thất Pháp mang hoa bách hợp. Trong khoảng sau ấy, nó vẫn tiếp tục được dùng sau lúc Canada độc lập về lập pháp khỏi Anh Quốc vào năm 1931 cho tới lúc phê chuẩn quốc kỳ hiện tại vào năm 1965.
  Sau năm 1867, không lâu sau Quốc kỳ nước Canada được sử dụng là hiệu kỳ của Toàn quyền Canada. Đây là Quốc kỳ liên hiệp sở hữu một phù hiệu ở giữa, điều này nó mô tả các huy hiệu của Ontario, Québec, Nova Scotia và New Brunswick. Bao lòng vòng là 1 vòng lá phong.
  đến năm 1870 Hồng thuyền kỳ cộng thêm một phù hiệu hẩu lốn Canada tại đuôi, khởi đầu được sử dụng phi chính thức trên lục địa và trên cả các lãnh hải đảo, được gọi là Hồng thuyền kỳ Canada. Nữ vương Canada Elizabeth hai công bố quốc kỳ mới vào ngày 28 tháng một năm 1965 và được tiêu dùng chính thức diễn ra từ ngày 15 tháng 2 năm 1965.
  Ý nghĩa Quốc kỳ nước Canada
  Ý nghĩa về mặt nghi lễ
  ko với luật quy định về việc dùng thích hợp quốc kỳ Canada. Bên cạnh đó, Bộ Di sản Canada đã phát hành những hướng dẫn về cách trưng bày đúng cách quốc kỳ đứng riêng hoặc cộng có các hiệu kỳ khác. Chỉ dẫn giải quyết trật tự dành đầu tiên dành cho quốc kỳ Canada, nơi quốc kỳ với thể được tiêu dùng, phương pháp sử dụng quốc kỳ, và quần chúng nên làm gì để suy tôn quốc kỳ.
  [​IMG]
  Quốc kỳ có thể được trưng hàng ngày tại các tòa nhà to cao tầng do chính phủ Canada vận hành, hay những sân bay, những căn cứ quân sự, phòng ngoại giao, cũng như các công dân bởi bất kỳ thời kì nào trong ngày. Về hình quốc cờ đươch treo rủ xuống, nó là biểu trưng của 1 thời kỳ để tang. Quân đội Canada có một lễ thức đặc biệt để gấp quốc kỳ để trình diễn, như trong 1 tang lễ; tuy nhiên, Quân đội Canada không dùng bí quyết này hàng ngày.
  Quốc kỳ Canada gắn có lễ nghi ngày quốc khánh
  Ý nghĩa về mặt địa lý
  lúc được chọn hình lá phong để in trên nền ảnh hình quốc cờ Canada, nó với ý nghĩa phần đông về tượng trưng này. Lá phong chính là biểu trưng vong linh về con người Canada gốc Pháp và sau đó nó lần lượt xuất hiện trên quốc huy của quốc gia này.
  12 đỉnh nhọn trên quốc kỳ nó là biểu trưng cho hai tiểu bang và 10 bang của đất nước Canada. Về biểu trưng phần nền màu trắng biểu tượng cho sự bao phủ của tuyết trắng và khí hậu khắc nghiệt vào mùa đông của Canada. Phần màu đỏ 2 bên của là cờ Canada biểu trưng cho yên bình Dương và Đại Tây Dương. Và để thể hiện sự rộng lớn của quốc gia Canada, quốc kỳ đươc ngoài mặt với tỉ lệ là 1:2 thay vì 2:3 như các nước khác
  Ý nghĩa về mặt văn hóa dân tộc
  Ngoài việc với trên mình 1 biểu tượng về dung nhan có nét đẹp đặc biệt của quốc gia, con người Canada, Quốc kỳ nước Canada còn biểu thị được tinh thần gắn kết, đồng lòng của mọi sắc tộc trên 1 quốc gia đa văn hóa này. Dù là con người Canada gốc Anh hay gốc Pháp, đã là công dân của đất nước Canada thì hầu hết mọi người đang chung sống cộng nhau dưới 1 màu cờ, 1 màu lá phong.
  Như lời ngài Maurice Bourget đã từng kể, phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh về ý nghĩa biểu trưng của lá cờ Canada: “Lá cờ biểu trưng cho sự hợp nhất đất nước, đại diện cho đa số người dân mang quốc tịch Canada, ko phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo hay quan điểm’’. Điều này biểu lộ ý thức đồng đẳng, gắn bó của cả dân tộc Canada.
  Quốc kỳ nước Canada có dung nhan rực rỡ trong nền văn hóa
  thông qua bài viết ANB Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về vẻ đẹp của quốc gia Canada này cũng như ý nghĩa sâu sắc về tượng trưng Quốc kỳ nước Canada. Giúp bạn định hướng được rẻ hơn về hành trình xuất khẩu cần lao Canada, định cư và du học trên đất nước này.
   
  Giải pháp trị giá 20 VG - Nạp M để mua ngay! . Mua

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   
  : du lịch

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)