Quy định trong kế toán kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Quy định trong kế toán kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi giapnv1994, 21/9/16.

 1. giapnv1994

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/9/16
  Bài viết: 22
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Quy định trong kế toán kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau

  - Kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau áp dụng cho những đơn vị hành chính sự nghiệp được ngân sách Nhà nước cấp kinh phí hoạt động mua nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ chưa sử dụng hết, còn tồn kho, hoặc giá trị khối lượng xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn đến cuối năm chưa hoàn thành nhưng đã được quyết toán vào nguồn kinh phí trong năm báo cáo và được chuyển tiếp sang năm sau tiếp tục theo dõi quản lý hoặc nhượng bán, thanh lý, báo cáo qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. .

  - Kế toán các khoản thu sử dụng các chứng từ kế toán làm căn cứ ghi sổ kế toán như:

  + Biên bản kiểm kê vật tư, sản phẩm hàng hóa.

  + Biên bản kiểm kê giá trị khối lượng sửa chữa lớn và xây dựng cơ bản hoàn thành.​

  - Kế toán các khoản thu cần tôn trọng một số quy định sau:

  + Kế toán kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau phải phản ánh đầy đủ, kịp thời, chính xác số hiện có, tình hình biến động của kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau phát sinh trong quá trình hoạt động của đơn vị, luôn đảm bảo khớp đúng giữa giá trị ghi trên sổ kế toán chi tiết, sổ kế toán chi tiết của từng kinh phí. Mọi chênh lệch phát sinh phải xác định nguyên nhân, báo cáo lãnh đạo, kiến nghị biện pháp xử lý chênh lệch.

  + Kế toán kinh phí đã quyết toán chuyển năm sau chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong chế độ quản lý thu nộp hiện hành và các quy định về thủ tục thu, chi, nhập quỹ, xuất quỹ và nguồn kinh phí của Nhà nước.

  + Tài khoản này sử dụng cho những hành chính sự nghiệp được ngân sách Nhà nước cấp kinh phí để phản ánh giá trị nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ còn tồn kho và giá trị khối lượng xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn bằng kinh phí hoạt động do ngân sách cấp, đến cuối năm vẫn chưa hoàn thành nhưng đã được quyết toán vào nguồn kinh phí trong năm báo cáo và được chuyển sang năm sau để tiếp tục theo dõi quản lý, sử dụng hoặc nhượng bán, thanh lý.

  + Đối với các loại nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ: Phải tiến hành kiểm kê, xác định chính xác số lượng và giá trị từng loại nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ mua sắm bằng kinh phí hoạt động do ngân sách cấp còn tồn kho đến cuối ngày 31/12 để làm cơ sở hạch toán vào chi ngân sách năm báo cáo, đồng thời phân loại chất lượng nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ tồn kho để sử dụng cho năm sau hoặc thanh lý, nhượng bán.

  + Đối với khối lượng công tác sửa chữa lớn, xây dựng cơ bản hoàn thành đến cuối năm liên quan đến kinh phí hoạt động do ngân sách cấp trong năm cho công tác sửa chữa lớn, xây dựng cơ bản: Phải xác định khối lượng hoàn thành tại thời điểm cuối ngày 31/12 để làm cơ sở hạch toán vào ngân sách năm báo cáo (Tương ứng với số kinh phí được cấp), đồng thời phải theo dõi cho đến khi quyết toán công trình hoàn thành, bàn giao tài sản cố định đưa vào sử dụng.

  + Kế toán phải mở sổ chi tiết theo dõi từng loại nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ, hàng hóa tồn kho, giá trị khối lượng xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn tài sản cố định của từng công trình đã quyết toán với nguồn kinh phí năm báo cáo chuyển sang năm sau theo dõi và quyết toán công trình khi hoàn thành, báo cáo qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. .

  + Năm sau, khi sử dụng nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ, hàng hóa tồn kho, đã quyết toán vào kinh phí năm trước phải theo dõi quản lý và quyết toán riêng, không được quyết toán vào số kinh phí cấp phát của năm sau.​
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)