QUY TẮC 5 KHÔNG ĐỂ LÁI XE AN TOÀN | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

QUY TẮC 5 KHÔNG ĐỂ LÁI XE AN TOÀN

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi mgsm, 23/4/16.

 1. mgsm

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 23/4/16
  Bài viết: 2
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Vào một ngày đẹp trời, bạn ý đã mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội để tiết tiệm thời gian và chi phí, rồi một ngày đẹp trời nữa bạn ý đang đi bon bon trên đường, đúng đường, đúng làn thì bị một thanh niên vượt ẩu làm té ra đường rồi phóng đi mất, thế là lại mất một khoản bông băng, thuốc men. Có khổ không chứ.
  Điều này đã phản ánh tình trạng tai nạn giao thông phức tạp hiện nay, và xe đạp điện tuy đơn giản nhưng nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông rất cao và đáng báo động. Bất kể xe bạn là xe đạp điện mới hay xe đạp điện cũ, bất kể dòng xe bạn đang đi có đảm bảo tới đâu thì dù chỉ cần một chút sơ xuất và xui xẻo thôi mà bạn đã là nạn nhân của tai nạn.
  [​IMG]
  Tai nạn thì đến từ nhiều nguyên nhân, và hầu như nguyên nhân chính đều là do người điều khiển. Và để bảo vệ bản thân, hạn chế tai nạn xảy ra cho bản thân và người khác, các bạn hãy cùng xedapdiencu.vn ghi nhớ và thực hành ngay 5 KHÔNG-5 ĐIỀU KHÔNG LÀM ĐỂ TRÁNH GÂY TAI NẠN bạn nhé.
  1. Không chở quá số người quy định
  [​IMG]
  Mỗi loại xe đều có ngưỡng trọng lượng cho phép, thường là không quá 80kg. Việc đảm bảo trọng lượng giúp người điều khiển có thể dễ dàng giữ thăng bằng, hạn chế té ngã. Nếu chở quá trọng lượng cho phép thì xe dễ bị chao đảo và gây tai nạn, ngoài ra người dùng khó có thể xử lí xe trong các tình huống thắng gấp khi gặp chướng ngại vật, điều này cũng gây lãng phí năng lượng của xe.
  2. Không kéo-đẩy xe trên đường
  [​IMG]
  Hiện nay, tình trạng các bạn học sinh dùng xe đạp điện để đẩy và kéo xe khác trên đường rất nhiều gây nguy hiểm cho người đi đường. Việc kéo và đẩy xe dàng hàng khiến cho tay lái yếu là dễ té khi va quẹt, ngoài ra việc đẩy xe còn dễ dàng gây va chạm giữa hai xe với nhau và với người xung quanh gây tai nạn.
  3. Không nghe điện thoại khi đang lái xe
  [​IMG]
  Điện thoại là vật bất li thân của rất nhiều bạn trẻ, việc vô tư gọi điện, nhắn tin khi đang lái xe sẽ gây mất tập trung, khiến cho người điều khiển không quan sát được xung quanh gây ra tai nạn. Và có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra chỉ vì nghe điện thoại và nhắn tin khi đang lái xe. Vì vậy nếu có cuộc gọi hoặc tin nhắn mà bạn muốn trả lời thì hãy tấp xe sát vào lề bên phải được cho phép rồi mới sử dụng điện thoại bạn nhé.
  4. Không phóng nhanh- vượt ẩu
  [​IMG]
  Vì xe đạp điện nhỏ gọn, dễ luồn lách và có thể chạy được tốc độ cao nên nhiều bạn trẻ thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu. Vấn đề này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân người điều khiển và những người xung quanh. Việc phóng nhanh-vượt ẩu dễ gây ra va quẹt và không điều khiển được phương tiện trong những trường hợp nguy hiểm như: thắng gấp, nổ lốp, đứt phanh hoặc có chướng ngại vật.
  5. Không sử dụng ô dù
  [​IMG]
  Vì lí do trời mưa hoặc nắng mà nhiều bạn lại dùng ô dù để che khi đi xe đạp điện. Điều này là vô cùng nguy hiểm vì ô dù chiếm một diện tích lớn gây cản trở tầm nhìn của người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và còn che khuất tầm nhìn của những người đi sau, ô dù còn gây nên hiện tượng cản gió khi chạy xe với tốc độ nhanh khiến cho chúng ta dễ dàng bị lạc tay lái gây ra tai nạn. Các bạn nhớ nhé ô dù chỉ dùng khi đi bộ thôi, còn trời nắng đã có nón bảo hiểm, trời mưa đã có áo mưa rồi nhé.
  Ngoài những điều trên bạn cũng cần lưu ý kiểm tra xe trước khi ra ngoài nữa nhé. Luôn đảm bảo xe đảm bảo yêu cầu an toàn bạn nhé. Bởi vì chỉ cần một hư hỏng nhỏ là có thể gây nguy hiểm cho bạn rồi. Nhớ nhé, tai nạn giao thông không phân biệt bạn là người mua xe đạp điện hay bán xe máy điện đâu nhé.

  Nguồn: http://xedapdiencu.vn/quy-tac-5-khong-de-lai-xe-an-toan/
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !