Quy trình sản xuất thuốc lào Thanh Hóa chuẩn kỹ thuật | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Quy trình sản xuất thuốc lào Thanh Hóa chuẩn kỹ thuật

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi trevang, 25/2/20.

  1. trevang

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 15/12/17
    Bài viết: 61
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Thuốc lào ngon Thanh Hóa từ lâu đã là loại thuốc nổi tiếng ngon nhất cả nước. Là một trong những sản phẩm truyền thống từ rất lâu đời của xứ Thanh. Để tạo nên những sản phẩm thuốc lào ngon êm say thì quy trình chế biến & xử lý cần đúng chuẩn. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn quy trình chế biến sản xuất thuốc lào ngon đạt chuẩn tại CHÍNH XINH. Đại Lý Chính Xinh là một trong những cơ sở sản xuất bán buôn bán lẻ thuốc lào Thanh Hóa chính hiệu nổi tiếng nhất hiện nay – giá thuốc lào rẻ nhất.
    [​IMG]
    5 BƯỚC CHẾ BIẾN THUỐC LÀO THANH HÓA – THUỐC LÀO NGON TẠI ĐẠI LÝ CHÍNH XINH.

    Ngay từ khâu trồng cây thuốc đã đòi hỏi sự chăm sóc cẩn trọng cao, đúng kỹ thuật để đảm bảo lá được xanh đẹp không bị khô héo hay sâu bệnh. Tuy nhiên, gia đoạn chế biến thu hoạch, ủ, thái, ủ…càng yêu cầu sự tỉ mỉ hơn để giữ nguyên được chất lượng & hương vị của thuốc.
    • Bước 1: Thu hoạch lá thuốc lào
    Chọn những lá thuốc lào xanh ngon cắt và mang về, lá được rọc sống lá và cuống lá cứng bằng một dụng cụ chuyên dụng bằng kìm tre. Khâu rọc lá cũng rất quan trọng vì nếu rọc lá không đúng cách sẽ bị nát và rách làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc. Tiếp khâu rọc lá thì lá thuốc được xếp thành lớp, cuộn thành từng cuộn tròn to và buộc bằng lạt tre giống như bó giò, với đường kính từ 18 – 22cm và độ dài mỗi cuộn thuốc tầm dài từ 1,8 – 2,3m.
    [​IMG]
    • Bước 2: Cuộn lá
    Bước cuộn lá sau khi đã rọc sống lá cũng rất quan trọng cũng đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm, vì cuộn thuốc không cần cuộn quá chặt hay quá mềm. Theo chia sẻ từ người có kinh nghiệm thì nếu cuộn thuốc mềm thì không khí bên trong cuộn lá còn nhiều dễ gây thối hay héo lá, còn nếu chặt quá thì thuốc cũng dễ thối và không đủ độ “chín” khi thái.
    [​IMG]
    • Bước 3: Ủ thuốc và thái lá
    Cuộn lá sẽ được ủ từ 03 – 05 ngày, cái này còn tùy thuộc điều kiện thời tiết. Và cách nhận biết khi thấy cuộn cuộn thuốc vàng suộm thì tiến hành thái lá. Công đoạn thái lái có thể thái bằng tay hoặc bằng máy. Thông thường thái bằng máy với kiểu dáng giống như cầu dốc thái theo thớ sợi và đúng kỹ thuật đặt đều tay. Cần chú ý sau khi thái xong phải phơi nắng luôn. Cần đủ nắng, đủ khô lần đầu sau đó phơi tiếp mới tránh được sợi thuốc bị xỉn màu rất xấu vì không đủ nắng. Tại cơ sở bán thuốc lào uy tín như Chính Xinh thì đều sử dụng máy thái thuốc khiến giảm được công lao động và sợi thuốc nhờ đó cũng nhỏ và đều hơn so với thái bằng tay. Tuy thái bằng máy nhưng vẫn cần những đôi bàn tay khéo léo hì sợi thuốc mới đều nhỏ không bị đứt chỉ.
    [​IMG]
    • Bước 4: Phơi thuốc lào ngon chuẩn.
    Sau gia đoạn ủ và thái thuốc lào thì các sợi thuốc sẽ được phơi lên phên phên, nia, đem ra sân và vườn để phơi tận dụng ánh nắng. Nếu trường hợp mưa thì cần sấy khô để bảo đảm chất lượng và hương vị của thuốc. Ngoài ra còn có cách ủ men sau đó thái và hồ sợi mang lại chất lượng thuốc ngon hơn.
    Theo kinh nghiệm của các người thợ tại Chính Xinh thì thuốc được phơi từ chiều đến 9 – 10 giờ tối là thời điểm sương muối xuống nhiều. Thuốc lào được tưới sương sẽ mềm, độ dầu dẻo cao và màu sắc đẹp hơn phơi nắng. Ngoài ra thuốc phải phơi đủ nắng khi nào sợi thuốc khô kiệt nước, chuyển màu nâu sẫm,hạt cau hoặc vàng, có mùi thơm của lá là sẵn sàng được bao gói bảo quản và đưa vào sử dụng ngay. Chỉ với một sơ suất nhỏ thì toàn bộ thuốc sẽ bị hỏng và không còn hương vị ngon nữa.
    [​IMG]
    • Bước 5: Đóng gói thuốc lào
    Ngày xưa thông thường thuốc bảo quản được đóng vào các thùng, chum, vại sành trên bịt lá chuối khô chống mốc và giữ mùi thơm cho thuốc. Nhưng ngày nay thì thường được đóng gói bằng bao nilon dày, với sợi thuốc đóng gói được ép thật chặt, giảm tối đa lượng không khí trong các lớp thuốc.
    [​IMG]
    Nhờ áp dụng quy trình 5 bước trên cùng những bàn tay tài ba của những nghệ nhân làm thuốc lá giàu kinh nghiệm tại xưởng chế tác thuốc lào ngon Thanh Hóa Chính Xinh, đã tạo nên màu sắc và hương vị riêng biệt thơm ngon, êm say an toàn.
    Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ ngay tới HOTLINE 0987729273 với 0847766333 để có thể sở hữu thuốc lào ngon, điếu cày đẹp mini, giá thuốc lào rẻ đa dạng phù hợp với mọi túi tiền.
    .
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)