Quyền tài sản của tác giả đối với tác phẩm âm nhạc | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Quyền tài sản của tác giả đối với tác phẩm âm nhạc

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi tienmanh0211, 8/10/16.

 1. tienmanh0211

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/9/15
  Bài viết: 34
  Cảm ơn: 1
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. giúp cho các khách hàng bao gồm tác giả cũng như những chủ thể được tiếp xúc với thông tin tư vấn nắm được cách hiểu chính thống và rõ ràng nhất về bảo hộ quyền tác giả cũng như các nội dung nội hàm bên trong, hỗ trợ họ đắc lực nhất trong quá trình đăng ký bản quyền cho tác phẩm mình sáng tác hay làm chủ sở hữu. Bảo hộ quyền tác giả như một khế ước được giao kết giữ tác giả và xã hội. Khi công bố tác phẩm của mình để công chúng có thể hưởng thụ, chủ thể sáng tạo được trao những độc quyền trong một thời hạn nhất định nhằm bù đắp những nỗ lực sáng tạo của họ. Sự công nhận và bảo hộ quyền tác giả có tác dụng khích lệ mọi cá nhân sáng tạo và phổ biến rộng rãi kiến thức, góp phần quan trọng cho sự phát triển của khoa học, nghệ thuật.

  [​IMG]
  Quyền bản quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc

  Quyền tác giả bao gồm hai loại quyền: quyền tài sản (quyền kinh tế), cho phép tác giả và chủ sở hữu tác phẩm được hưởng những lợi ích vật chất từ việc cho phép người khác sử dụng tác phẩm của mình; và quyền nhân thân (quyền tinh thần), cho phép tác giả có những động thái nhất định để bảo vệ mối liên hệ cá nhân giữ tác giả và đứa con tinh thần tác phẩm của mình. Trong đó, quyền nhân thân của tác giả được quy định tại Điều 19 Luật Sở hữu trí tuệ, thông thường đây là những quyền mang yếu tố tinh thần phi vật chất, luôn gắn liền với tác giả và không thể chuyển giao được, kể cả khi tác giả đã chết thì những quyền này vẫn gắn bó vĩnh viễn với tác giả. Tuy nhiên, trong những quyền nhân thân được liệt kê tại Điều 19 19 Luật Sở hữu trí tuệ, quyền công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm là quyền luôn gắn liền với các quyền tài sản, vì vậy nó mang tính chất của quyền tài sản, đó là: có thể chuyển giao được cho người khác và được bảo hộ có thời hạn.

  Như đã nhắc tới ở trên, quyền tài sản của tác giả trong Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. tồn tại có thời hạn, theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ, quyền tài sản được bảo hộ suốt cuộc đời tác giả cộng thêm năm mươi năm sau khi tác giả tạ thế. Đối với trường hợp tác phẩm đồng tác giả thì các quyền tài sản và các quyền nhân thân gắn với tài sản của các đồng tác giả sẽ được bảo hộ trong suốt cuộc đời và thêm 50 năm tiếp theo năm đồng tác giả cuối cùng tạ thế.

  Đối với tác phẩm âm nhạc thì quyền tác giả được hiểu như sau: Quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm âm nhạc do mình sáng tác hoặc được chủ sở hữu hợp pháp. Quyền này có thể được hiểu là quyền nhận thù lao và quyền cho phép và có nghĩa là quyền yêu trả thù lao đối với người khác khi việc khai thác, sử dụng tác phẩm được cho phép.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !