Răng khôn mà dại - chuyện bây giờ mới kể | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Răng khôn mà dại - chuyện bây giờ mới kể

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi nguyetkyo, 19/7/16.

 1. nguyetkyo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Câu hỏi:
  Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. mà sao dại thế? Mọc lên lúc người ta trưởng thành đầy đủ răng để nhai rồi thì mọc làm gì? Bác sỹ tư vấn cho em xem có cần thiết phải nhổ bỏ không nhé, vì em thấy rất vướng và hơi đau. (Trọng Xoay – Hà Nội).

  Trả lời :
  Chào bạn Trọng Xoay !
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được kể cho bạn nghe nhé.
  Răng khôn là gì?

  Răng khôn là răng nào? Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm hay còn gọi là răng cối lớn thứ ba. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 25. Chiếc răng này sẽ xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng, chỉ xuất hiện với người trưởng thành. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ bị lệch và ngầm.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.Răng khôn là gì và có cần nhổ không?
  Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn bị tác động, có thể dẫn đến sưng và đau.
  Răng khôn có cần nhổ bỏ không? Nếu có thì Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.?

  Không phải tất cả các răng khôn đều phải nhổ bỏ mà chỉ khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, có xu hướng gây biến chứng và khiến cho bệnh nhân đau nhức thì mới cần phải nhổ bỏ.
  Lý do răng khôn cần phải nhổ đi vì răng khôn thường mọc vào vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã chật. Hơn thế nữa răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh, là môi trường tiềm năng cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…cũng như hàng tá những rắc rối khác đối với sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân chính mà người ta thường có câu “răng khôn” mọc dại.
  Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ…gây nguy hiểm đến tính mạng.
  Khi răng khôn nhú lên chỉ được một phần hoặc bị xoắn, nó có thể gây đau cục bộ hoặc bệnh. Vì răng được nhổ trước tuổi 20 có chân răng ít phát triễn và ít gây biến chứng.
  Chính bởi những lý do nêu trên mà nhiều trường hợp răng khôn cần phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, để có thể khẳng định chính xác có cần thiết loại bỏ những chiếc răng này không thì cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. Nếu bạn chỉ bị răng khôn trùm lợi thì chỉ cần thực hiện tiểu phẫu tách nướu để cho răng mọc bình thường là được mà không cần nhổ.
  Hiện nay, với kỹ thuật mới thì việc nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn rất cao nên bạn có thể yên tâm. Mọi thắc mắc về mọc răng khôn là gì, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!
  => Xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !