Răng khôn mọc lệch phải làm sao để điều trị triệt để? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Răng khôn mọc lệch phải làm sao để điều trị triệt để?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi quanglinh92, 3/3/17.

 1. quanglinh92

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/1/17
  Bài viết: 357
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Câu Hỏi: Chào bác sỹ? Em muốn hỏi là Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. ạ? Có nên nhổ bỏ không hay cứ duy trì như vậy cũng được ạ? Em thấy bạn em phải đi nhổ răng khôn đau ghê gớm lắm nên em sợ nhổ. Mong bác sỹ cho em thêm lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Vy – TP.HCM).
  Trả Lời:
  Thân chào bạn!
  Rất cảm ơn bạn Phương Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khôn mọc lệch phải làm sao, có cần nhổ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Răng khôn là nỗi lo muôn thuở của nhiều người, đặc biệt đó là nỗi ác mộng đối với những người có răng khôn mọc với thế nguy hiểm, gây bất lợi cho sức khỏe răng miệng nói chung và ảnh hưởng trực tiếp đến các răng kế cận cũng như độ khỏe mạnh của nướu.

  Khi đó, răng khôn mọc lệch phải làm sao?

  Răng khôn vốn là chiếc răng không được khuyến khích duy trì. Đó là chiếc răng duy nhất được các bác sỹ nha khoa khuyên nên nhổ bỏ ngay cả khi răng không bị bệnh lý.

  Sở dĩ có điều này là bởi nếu trong trường hợp răng khôn mọc ngay ngắn, không gặp vấn đề gì về bệnh lý, không ảnh hưởng đến các răng kế cận cũng như sức khỏe của nướu mới nên giữ lại răng khôn. Lúc này băn khoăn răng khôn mọc lệch phải làm sao không đáng lo ngại.

  Trong trường hợp răng khôn mọc lệch như của bạn, thì hầu hết đều được khuyên nên nhổ bỏ. Mục đích của việc nhổ răng khôn mọc lệch chính là để bảo vệ sức khỏe cho hàm răng. Nhổ răng khôn giúp phòng ngừa tất cả các vấn đề và nguy cơ có thể xảy ra từ răng khôn. Đó là viêm lợi, sâu răng khôn, đâm ngang làm hỏng răng hàm số 7 hoặc đâm ngược vào trong xương hàm tạo ra các vết nứt gãy trong xương. Các vấn đề này đều khá nguy hiểm cho sự chắc khỏe cũng như sức khỏe lâu dài của bộ nhá.

  Xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. để liền thương nhanh, không biến chứng?


  Như vậy, khi răng khôn mọc lệch, không chỉ bản thân chiếc răng này gặp vấn đề mà cả sức khỏe chung của cả hàm răng đều bị ảnh hưởng.

  [​IMG]Răng khôn mọc lệch tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ

  Vậy nên nếu như bạn đã chắc chắn về thế mọc của răng khôn là mọc lệch thì tốt nhất nên tính đến giải pháp khắc phục là nhổ răng sớm. Nhổ răng khôn hiện nay đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Vấn đề biến chứng và cảm giác đau đã không còn nặng nề như trước. Đặc biệt nếu bạn được nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại, việc bóc tách răng khôn ra khỏi tổ chức của nó sẽ đơn giản, nhanh chóng và ít phải xâm lấn hơn mà vẫn đảm bảo triệt để, không bị sót chân răng.

  Do đó, bạn có thể yên tâm, không nên chần chừ thắc mắc răng khôn mọc lệch phải làm sao mà tốt hơn nên đi nha sỹ sớm để được thăm khám, chụp X-quang răng xác định mức độ nguy hiểm của răng. Qua đó sẽ tư vấn cho bạn hướng nhổ răng khôn có lợi và an toàn nhất.

  Xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., cách khắc phục thế nào?
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)