Rối loạn ngày đèn đỏ được chia làm 2 loại | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Rối loạn ngày đèn đỏ được chia làm 2 loại

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi cuongcung, 5/1/16.

 1. cuongcung

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/4/15
  Bài viết: 53
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  kinh nguyệt là một triệu chứng sinh lý gắn liền với sự tăng sinh và thiên chức của người phái nữ . nhưng , không phải biểu hiện này ở tất cả mọi người đều ổn định như nhau. Có một số người gặp phải nhiều phức tạp chỉ bởi bị đảo lộn nguyệt san . Vậy Rối loạn kinh nguyệt là gì?

  [​IMG]


  bất định máu kinh là gì?

  đảo lộn nguyệt san là trại thái nguyệt san diễn ra một liệu trình khác lạ , không tuân theo một số quy luật vốn có của nó. triệu chứng này hiện tượng cụ thể như sau:

  Sự chuyển biến khác thường về chu kỳ kinh nguyệt

  Chu kỳ kinh ổn định nghĩa là với việc khoảng phác đồ giữa các lần ngày đèn đỏ của bạn diễn ra không ít đều nhau. Chu kỳ máu kinh của người bạn gái được tính từ ngày ban đầu của lần hành kinh này đến ngày đầu tiên của lần nguyệt san tiếp theo. Ở các người bình thường, chu kỳ này dao động trong khoảng 21 – 35 ngày và số ngày kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ trung bình là 2 đến 1 tuần.

  Theo đó, mọi sự dao động ngoài khoảng thời gian này đều được xem là sự không kiên định về chu kỳ ngày đèn đỏ . Nó bao gồm cả những tình huống chu kỳ máu kinh quá ngắn (dưới 3 tuần) và chu kỳ kinh nguyệt quá dài (trên 35 ngày). Chu kỳ kinh nguyệt ngắn tức là kỳ kinh đến sớm hơn so với bình thường. Ngược lại, chu kỳ ngày đèn đỏ dài là kỳ kinh đến muộn hơn so với bình thường.

  nguyên do rối loạn nguyệt san

  tinh thần mệt mỏi

  vài tìm tòi chỉ ra rằng: tâm trạng căng thẳng hay lo lắng quá mức sẽ tạo nên tuyến thượng thận tiết ra hoóc môn cortisol – một loại hoóc môn có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất ra vài nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone. Hoóc môn này sẽ là nguy cơ làm cho bất ổn nội tiết tố và bất định máu kinh ở chị em .

  Chế độ ăn uống thất thường

  Chế độ ăn uống không ổn định là một trong vài nguyên nhân làm lượng hoóc môn trong cơ thể bị biến đổi . Nó cũng có khi ảnh hưởng xấu đến những nhiệm vụ quan trọng của cơ thể, ví thử như tỷ lệ trao đổi chất ban đầu , tạo nên triệu chứng không kiên định nguyệt san .

  Làm việc quá sức hoặc vận động quá nhiều

  Vận động nhiều hoặc làm việc quá sức cũng làm biến đổi một vài sinh hoạt bình thường của cơ thể. Trong nhiều trường hợp , nó là lý do dẫn tới hiện tượng máu kinh bị bất định .

  không kiên định nguyệt san có đáng lo?

  Ngoài ra , sự không kiên định về chu kỳ kinh nguyệt cũng được đánh giá căn cứ trên yếu tố tuổi tác. Theo vài tìm hiểu thì chu kỳ hành kinh xuất hiện lần đầu ở người phái yếu trong độ tuổi trung bình từ 12 đến 16. và kết thúc ở độ tuổi khoảng 45 – 55. một số người thấy kinh lần đầu quá sớm hay quá muộn hoặc hết kinh trước độ tuổi 49 đều có thể xem là bị bất định máu kinh .

  Sự khác thường về lượng và màu sắc máu nguyệt san trong mỗi lần máu kinh

  Người ta ước tính trong mỗi kỳ nguyệt san của người phụ nữ , thể tích chất lỏng chảy ra trung bình là 35ml và có thể dao động từ 10 đến 80ml ở mỗi người. Chất lỏng ngày đèn đỏ thường có màu nâu đỏ, hơi đậm hơn so với máu tĩnh mạch . Hỗn hợp này thường bao gồm máu, chất nhầy tử cung và âm hộ cùng với một số mô nội mạc tử cung .

  Nếu lượng kinh nguyệt không đều ra quá ít hoặc quá nhiều thì đó là triệu chứng của rối loạn máu kinh . Nếu hành kinh thay đổi bất ổn về màu sắc thì nó cũng được liệt vào chứng bệnh này.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !