Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu lót sàn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu lót sàn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 3/8/16.

 1. chungnamdinh1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 977
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu lót sàn được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Sàn gỗ công nghiệp với giá thành rẻ, chất lượng ổn định, dần dần đang là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp rất đơn giản, và nhanh chóng, không mất nhiều những vật liệu phụ. Sàn gỗ công nghiệp được liên kết với nhau bằng hệ thống hèm khóa, không sử dụng đinh vít, không sử dụng keo. Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần chuẩn bị những loại phụ kiện và đồ dùng sau:
  Những loại phụ kiện sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp:
  Xốp lót, thông thường nên sử dụng xốp lót có độ đây 2mm mầu trắng có tráng nilon. Trong một số trường hợp có thể sử dụng xốp 3mm tráng bạc hoặc xốp cao su non có độ dày 2mm hoặc 3mm.
  Nẹp, có nẹp T và nẹp F. Nẹp T dùng để liên kết giữa hai mép gỗ với nhau thường sử dụng ở cửa thông phòng. Nẹp F dùng ở những nơi kết thúc của sàn gỗ mà không thể đóng phào, như ở cửa ban công, chỗ tiếp giáp vơi cửa kính, cửa nhôm… ( thông thường dùng nẹp nhựa, có thể thay thế bằng nẹp kim loại).
  Phào ( len chân tường) dùng để cố định sàn gỗ ở những nơi tiếp giáp với tường nhà, nó sẽ tạo nên một đường như chỉ gạch ở chân tường tạo nên không gian đẹp và sang trọng.Thông thường chỉ sử dụng loại phào Laminate, có thể thay thế bằng phào nhựa, phào gỗ tự nhiên có phun sơn PU … Không nên dùng phào Simili vì tuổi thọ không cao, có thể bị mốc, khả năng chống ẩm kém.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động vì chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Sàn nhà là phần âm nhưng lại là bề mặt đón ánh sáng tượng trưng cho tính dương. Chính những sự tác động tĩnh – động, âm – dương diễn ra trên sàn nhà đã phần nào quyết định vai trò của sàn nhà đến tính chất của toàn không gian nhà.
  Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy, cần chú ý đến tính bền vững của sàn. Như đã nói ở trên, sàn nhà là khu vực chịu nhiều tác động. Nếu có tính toán lựa chọn sàn nhà kĩ càng đến mức nào mà bỏ sót yếu tố bền vững (cũng gần tương đồng với chất lượng ván sàn) thì cũng hóa công cốc. Chọn một ván sàn gỗ công nghiệp không tốt thì có thể sau 3 năm, gia chủ lại phải đau đầu mệt óc để khắc phục sàn nhà bị cong vênh, phồng rộp đến độ biến dạng, hay tệ hơn là thay ván sàn khác. Những biến đổi đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy, vì sàn nhà là một bộ phận rất quan trọng trong ngôi nhà (như đã nói ở trên).
  Một yếu tố nữa khi chú ý lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy là hướng lắp sàn trong căn phòng. Vì sàn nhà là bộ mặt nâng đỡ toàn bộ hoạt động của con người nên những đặc tính về bề mặt bằng phẳng, an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của người sử dụng đóng vai trò khá quan trọng. Hướng lắp đặt của sàn nhà sẽ phần nào quyết định việc tối ưu hóa hay hạn chế đi những đặc tính đó. Ví dụ, khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệptheo hướng ánh sáng mặt trời sẽ tăng cảm giác về ánh sáng, khiến sàn có vẻ ấm hơn (và đẹp hơn). Lắp ván sàn theo chiều đi lại của không gian (ví dụ dọc theo lối cửa đi lại) sẽ định hướng cho bàn chân, giảm sự thô ráp do các đường tiếp xúc của các ván sàn tạo ra. Trước khi lát sàn gỗ bạn nên vận chuyển sàn gỗ về nhà trước vài tiếng để cho sàn gỗ thích nghi với môi trường mới.
  [​IMG]
  – Khi bạn lát sàn gỗ công nghiệp cho hết các phòng trong nhà thì không nên lát thông mà phải để chỗ hỡ giữa các phòng vì sàn gỗ có thể giãn nở theo thời gian.
  – Nếu bạn lát sàn gỗ cho không gian diện tích rộng thì nên sử dụng loại sàn gỗ có độ dày 12mm, như thế sẽ cho bạn cảm giác chắc chắn hơn.
  – Khi lát sàn gỗ bạn nên chú ý lát sàn gỗ theo chiều dài của ngôi nhà, theo hướng theo ánh sáng để các mảnh sàn gỗ được xếp theo một chiều nhất định.
  – Bạn không nên sử dụng nhiều lớp xốp lót để bù cốt nền mà chỉ sử dụng một lớp xốp duy nhất để tránh phập phồng cho sàn nhà.
  – Để mép gỗ của hàng đầu tiến sát với tường cách 10mm đến 12mm để tạo khoảng hở bù giãn nở cho gỗ
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited: 13/8/20

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)