Sản phẩm sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rất bổ dưỡng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Sản phẩm sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rất bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi haewhite, 13/8/16.

  1. haewhite

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 16/10/14
    Bài viết: 437
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Cách bảo quản sâm Ngọc Linh đúng cách nhất tránh làm giảm giá trị dinh dưỡng của sâm


    Cách bảo quản sâm Ngọc Linh đúng cách sẽ giúp người dùng giữ được tác dụng và giá trị dinh dưỡng tốt nhất có trong củ sâm. Thảo dược Sâm Ngọc Linh đã được khoa học chứng minh là một trong 20 loại sâm có giá trị và tốt nhất trên thế giới. Với tác dụng chữa ho, chống viêm, long đờm, phòng chống và hỗ trợ điều trị ung ưng, giảm tình trạng trầm cảm, ngoài ra sâm Ngọc Linh còn có tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn hiệu quả.

    Tuy nhiên, bạn đã biết đến cách bảo quản sản phẩm sâm Ngọc Linh như thế nào cho đúng cách chưa? Bởi nếu không biết cách bảo quản thì sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý hiếm có trong sâm Ngọc Linh. Hiện tại, sâm Ngọc Linh Việt Nam bán với hai dạng là: sâm Ngọc Linh tươi và sam Ngoc Linh khô. Vậy làm sao để bảo quản sâm Ngọc Linh tươi và bảo quản như thế nào là tốt nhất?

    Cách bảo quản sâm Ngọc Linh bằng cách ngâm với mật ong

    [​IMG]

    Sản phẩm sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rất bổ dưỡng và là cách bảo quản rất tốt

    Với sâm Ngọc Linh tươi sẽ không thể giữ lâu trong môi trường nhiệt độ tự nhiên, vì thế cách bảo quản tốt nhất là ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong. Khi mua sâm về, bạn nên dùng khăn mềm thấm ướt và rửa sạch sâm (tuyệt đối không nên rửa sâm bằng cách nhúng hẳn củ sâm xuống nước nếu không sẽ làm mất đi một số hoạt chất).

    Tiếp theo, thái sâm thành những lát mỏng và đem sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rừng nguyên chất trong bình và đậy kín nắp. Ít nhất phải ngâm 1 tháng mới có thể dùng được. Với phương pháp này sâm Ngọc Linh tươi này có thể sẽ tạo bọt nên bạn hãy hớt bọt ra khi cần thiết để tránh bị chua. Có thể nói, mật ong là chất bảo quản rất tốt, có tác dụng chống mọt, mốc và giữa sản phẩm sâm không bị mất chất, biến chất bởi độ ẩm trong không khí.

    Cách bảo quản sâm Ngọc Linh bằng rượu
    Rượu sâm Ngọc Linh cũng là cách phổ biến hiện đang được rất nhiều người áp dụng, nhất là với người cao tuổi hoặc nam giới. Cũng giống như cách ngâm sản phẩm sâm Ngọc Linh với mật ong, trước tiên hãy rửa sạch sâm bằng khăn nhưng không thái mỏng, để nguyên củ sâm rồi ngâm với rượu ngon, có thể là rượu quê và đậỵ bình kín trong khoảng 1 tháng.

    [​IMG]
    Sâm Ngọc Linh ngâm rượu – giải pháp an toàn giúp bảo quản sâm tươi

    Lưu ý khi ngâm sâm Ngọc Linh tươi với mật ong và rượu: cứ khoảng 20 ngày nếu kiểm tra thấy ẩm thì nên thay chất ẩm hút mới. Có thể rang vàng gạo nếp để làm chất hút ẩm.
    Riêng đối với sản phẩm Sâm Ngọc Linh khô thì có thể để được lâu hơn bởi nó đã được sấy khô sẵn. Vì thế, bạn có thể để sâm ở những nơi khô ráo hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để sâm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những nơi ẩm thấp vì nó có thể làm sâm bị mốc, hư hỏng và kém chất lượng đi.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !