Sợ đám đông – căn bệnh không phải của riêng bạn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Sợ đám đông – căn bệnh không phải của riêng bạn

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 15/12/16.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong 3 nỗi sợ lớn nhất của con người thì sợ đám đông đứng đầu tiên, tiếp theo là sợ độ cao và sợ chết. Thế nên, căn bệnh cảm xúc này không phải của riêng bạn.

  [​IMG]

  Sợ đám đông là một bước cản rất lớn trong cuộc sống và công việc mà không ai muốn mắc phải. Hầu hết, mọi người đều đùn đẩy hoặc ngại ngần nếu xuất hiện trước đám đông. Họ không làm chủ cảm xúc của mình nếu đứng nói hoặc thuyết trình trước mặt nhiều người.
  Nếu bạn không muốn là một người mãi nhút nhát, thất bại thì nên chữa trị căn bệnh này càng sớm càng tốt.
  Tại sao bạn lại sợ đám đông?
  1. DO DI TRUYỀN

  Căn bệnh sợ đám đông… cũng có thể được duy truyền nếu trong ông bà hoặc cha mẹ từng mắc cơn bệnh này. Tuy nhiên, đây chỉ là căn bệnh cảm xúc, không phải là bệnh nan y nên có thể chữa khỏi hoàn toàn được.

  2. MẤT CÂN BẰNG SEROTONIN TRONG NÃO


  Serotonin trong não có tác dụng điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc của con người. Sự thiếu hụt serotonin sẽ khiến não con người không được tỉnh táo và bình tĩnh khi trước mặt có quá nhiều người.

  3. BỊ ÁP LỰC


  Xuất hiện trước đám đông, nói chuyện hoặc thuyết trình trước họ khác với việc bạn nói chuyện 1 – 2 người. Nhận được sự quan tâm, chú ý của quá nhiều người cùng một lúc khiến bạn bị áp lực và nó chi phối sự quan tâm của bạn. Bạn sẽ cảm giác mọi câu nói hoặc cử chỉ của mình đều được hàng trăm con mắt khác nhìn thấy và soi mói. Áp lực sẽ khiến cảm giác tự tin của bạn tụt xuống và thay vào đó là run sợ…

  4. SUY NGHĨ TỪ BÊN TRONG


  Bạn luôn nghĩ rằng, người nói trước đám đông phải có một năng lực đặc biệt, một kiến thức bác học… mới có thể khiến người khác tin tưởng được.
  Suy nghĩ từ bên trong chi phối rất nhiều đến căn bệnh sợ đám đông của bạn. Bạn thiếu tự tin, sợ bị chỉ trích, sợ bị xem thường, sợ bị sai… sợ bị phán xét… Qúa nhiều nỗi sợ sẽ khiến bạn cảm thấy đám đông như một con quái thú đang hụt cạn năng lượng của bạn.
  KHẮC PHỤC NỖI SỢ ĐÁM ĐÔNG


  [​IMG]

  1. Uống nước

  Bạn sẽ ngạc nhiên, vì sao uống nước lại khiến bạn bớt sợ trước đám đông. Khi đứng trước đám đông, một là bạn sẽ nói nhiều, hai là bạn sẽ phải nghe nhiều. Cả hai hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng của bạn.
  Khi có một sự việc nào đó xảy ra, bạn sẽ cảm thấy đau đầu, tim dần dần bốc hỏa và dâng lên mặt. Đồng thời lúc đó, miệng bạn sẽ bắt đầu khô khốc và khó chịu. Đó là triệu chứng của việc căng thẳng thần kinh, tiếp theo bạn sẽ run nhẹ và nỗi sợ đám đông xuất hiện.
  Hãy uống nước ngay lúc này, nước vừa giúp bạn bình tĩnh, vừa giúp bạn hạ hỏa, lấy lại tính ôn hòa và lý trí để tiếp tục câu chuyện của mình.

  2. Mỉm cười và thở sâu
  Có rất nhiều người, đến khi phát biểu mới trở nên luống cuống và run sợ trước đám đông. Lúc này, gương mặt họ bắt đầu đỏ hoặc tái đi.
  Để thoát khỏi tình trạng này, trước khi xuất hiện ở đám đông, bạn hãy hít thở sâu, buông lỏng cơ thể. Hướng suy nghĩ đến hơi thở của mình chứ không phải là những gì sắp nói. Các cử chỉ hành động phải dứt khoát, hãy đứng thẳng người, hai chân vững vàng trên mặt đất, giao tiếp với mọi người bằng mắt và thường xuyên mỉm cười.

  3. Chuẩn bị những tình huống có thể xảy ra
  Để hoàn toàn chủ động, trước một bài thuyết trình đám đông, bạn nên chuẩn bị kỹ những tình huống có thể xảy ra như đặt những câu hỏi, hỏi ý kiến bạn bè, hoặc người thân…
  Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị kỹ kiến thức, tư liệu, để việc nói trước đám đông được trôi chảy, không nói lắp, vấp hoặc quên lời…

  4. Rèn luyện tâm lý đón nhận
  Không chỉ chuẩn bị về mặt bên ngoài, bạn cũng tập cho mình tính kiên cường và tâm lý đón nhận. Hãy nghĩ rằng, dù bạn có làm sai, làm không tốt thì bạn vẫn còn cơ hội để sửa sai. Không ai có thể làm tốt ngay lần đầu tiên.
  Nói một cách nôm na là bạn phải chai lỳ với cuộc sống cảm xúc của mình. Không được ngã quỵ khi đang đứng trước mọi người. Cuộc sống còn rất nhiều nỗi sợ đang chờ bạn giải quyết , hãy nghĩ rằng đám đông không có gì đáng sợ cả.

  Nguồn:INCLASS VN
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)