Steve Jobs, huyền thoại Apple và những câu nói đáng nhớ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Steve Jobs, huyền thoại Apple và những câu nói đáng nhớ

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi NGUYÊNQNGAI, 9/10/13.

 1. NGUYÊNQNGAI

  • Super Vip
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 10/7/13
  Bài viết: 476
  Cảm ơn: 331
  Điểm: 100
  Nghề nghiệp: sửa chữa mua bán linh phụ kiện smarphone
  Nơi ở: thành phố quảng ngãi
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Đã 2 năm kể từ ngày cố CEO Steve Jobs (5/10/2011), mất đi trong sự thương tiếc của hàng triệu người yêu công nghệ. Cuộc đời ông không chỉ nổi tiếng với bộ óc của một thiên tài mà còn là cá tính có phần hơi quái dị cùng những câu nói khiến nhiều người phải nhớ mãi.
  Về những chiếc máy tính (1/2/1985)


  [​IMG]


  "Máy tính có cách hoạt động rất đơn giản: Bạn chỉ cần đưa cộng hai con số lại với nhau và được một con số lớn hơn. Nhưng ma thuật của máy tính chính là tốc độ tính toán có thể lên đến 1 triệu phép tính trong 1 giây.
  Về thiết kế sản phẩm (25/5/1998)


  [​IMG]


  "Rất khó để thiết kế ra những sản phẩm dành cho số đông người dùng vì họ thường không biết mình muốn gì cho đến khi chúng ta giói thiệu sản phẩm đó với họ".
  Bí quyết thuyết phục khách hàng


  [​IMG]


  "Anh muốn cả đời đi bán nước ngọt có ga hay thay đổi thế giới cùng với tôi". Steve Jobs đã nói câu này để thuyết phục John Sculley, lúc đó đang là giám đốc Marketing của Pepsi về làm Giám Đốc Điều Hành Apple vào năm 1985. Từ đó đến nay, yếu tố nhân sự luôn luôn được Apple đặt lên hàng đầu và họ thường có được những người giỏi nhất thế giới.
  Tính cách


  [​IMG]


  "Tôi là người duy nhất bị mất 250 nghìn USD chỉ trong có một năm".
  Thế nào là thiết kế tốt? (25/5/1988)


  [​IMG]


  "Đây là một trong những câu thần chú của tôi: Tập trung và đơn giản. Một thiết kế đơn giản khó hơn nhiều so với thiết kế phức tạp và bạn phải làm việc thật chăm chỉ để có được những thiết kế như thế. Một khi thành công, bạn có thể thay đổi mọi thứ". Steve Jobs luôn đề cao tới yếu tố thiết kế của sản phẩm. Chính vì vậy, có thể thấy rõ các sản phẩm của Táo Khuyết tuy đơn giản nhưng đều là những kiệt tác.
  Triết lí sống (25/5/1993)


  [​IMG]


  "Là tỉ phú khi chết chẳng có nghĩa lí gì với tôi bằng việc mỗi đêm đi ngủ thấy được rằng mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời".
  Vai trò tại Apple (25/5/1998)


  [​IMG]


  "Apple không phải là sàn diễn của riêng tôi. Ở đây còn có rất nhiều con người tài năng khác, thậm chí là những người bị cả thế giới nói rằng là một kẻ thua cuộc. Nhưng họ sẽ thay đổi khi đến với Apple dưới sự quản lí của một đội ngũ nhân sự cao cấp".
  Tự hào về sản phẩm của mình (1/2/1985)


  [​IMG]


  "Nếu các nhà sản xuất không tự hào về sản phẩm của họ thì họ sẽ không làm ra chúng".
  Ngày chia tay Apple (1/2/1985)


  [​IMG]


  Tôi sẽ luôn gắn bó với Apple. Dù một vài năm không ở đây nhưng tôi sẽ quay trở lại".
  Niềm tin vào tương lai (6/2005)


  [​IMG]


  "Bạn không thể kết nối những điểm bằng việc nhìn vào tương lai, bạn chỉ có thể làm điều đó khi nhìn vào quá khứ. Do đó bạn cần phải tin rằng chúng sẽ kết nối với tương lai của mình. Bạn cần có niềm tin vào bất kì thứ gì từ số phận, cuộc sống, định mệnh... niềm tin chưa bao giờ làm tôi thất vọng, và nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi".
  Về phong cách làm việc (6/2005)


  [​IMG]


  "Công việc là phần rất lớn trong cuộc đời bạn. Cách duy nhất để thoải mái là hãy làm những gì mình yêu thích. Nếu chưa tìm thấy một việc làm phù hợp, hãy tiếp tục tìm kiếm đến khi trái tim bạn mách bảo điều đó. Theo lẽ thường thì càng về sau mọi thứ sẽ tốt lên".
  Về cái chết (6/2005)


  [​IMG]


  "Không ai muốn chết cả, kể cả những người muốn lên thiên đường cũng không muốn chết để có thể tới được đó. Cái chết là điểm đến cuối cùng mà chúng ta gặp phải, không ai có thể thoát khỏi nó. Tuy nhiên, cái chết là điều phải đến, nó là phát minh tuyệt vời nhất sau sự sống. Cái chết hoàn thành những điều mà sự sống còn bỏ dở, nó dọn dẹp những thứ cũ để mở đường cho nhiều thứ mới hơn. Những thứ mới hơn này chính là các bạn, tất nhiên trong tương lai chúng ta sẽ đều già đi và dần bị loại bỏ. Xin lỗi nếu như điều này quá bất ngờ, nhưng nó là sự thật".
  Đừng ngồi một chỗ (5/2006)


  [​IMG]


  Nếu bạn làm gì đó tuyệt vời thì hãy tạo ra thêm một điều tuyệt vời khác thay vì ngồi đó và nghĩ về thành tích vừa đạt được quá lâu. Hãy nghĩ xem mình nên làm điều gì tiếp theo."
  Theo Genk
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !