Sự thay đổi của nhẫn đính hôn trong hơn 100 năm qua | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Sự thay đổi của nhẫn đính hôn trong hơn 100 năm qua

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi kenlee26, 26/5/16.

 1. kenlee26

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 11/12/15
  Bài viết: 6
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Qua mỗi một thời kỳ thì nhẫn đính hôn đều có một sự thay đổi nhỏ. Hãy xem hơn 100 năm qua nó đã biến hình như thế nào nhé.
  Trước hết là chúng ta cần biết nhẫn đính hôn (Nhẫn đính hôn ( Nhẫn nữ ) gnj bán các mẫu kiểu nhẫn nữ vàng 18k đẹp) được bắt nguồn từ các nước phương Tây. Đó là chiếc nhẫn để chàng trai cầu hôn bạn gái của mình và nó thường có hình dáng cầu kỳ, đẹp mắt và có giá trị với một viên kim cương lớn được đính ở trên mặt nhẫn. Sở dĩ nó đẹp và đắt giá là vì để có thể thuyết phục được người phụ nữ mà các chàng trai muốn lấy làm vợ đồng ý cưới họ.
  Năm 1910: Có thể bây giờ bạn thấy vàng hồng khá lạ lẫm nhưng trên thực tế là nó cũng đã có thâm niên lâu đời rồi đấy. Vào thời kỳ này vàng hồng được sử dụng rất nhiều để làm trang sức và trong đó có các mẫu nhẫn cầu hôn. Kiểu dáng chính của nó là vòng nhẫn khá thanh mảnh và được đính duy nhất một viên kim cương lớn trên mặt nhẫn.
  [​IMG]
  Sự thay đổi của nhẫn đính hôn
  Năm 1920: Đây là thời kỳ của phong cách Art Deco nhấn mạnh về hội họa lập thể và hình học. Do đó những chiếc nhẫn cũng mang tính góc cạnh và mạnh mẽ hơn trước chứ không còn mềm mại và nữ tính nữa.
  Năm 1930: So với thời kỳ năm 1920 thì ở thời kỳ này không có nhiều sự thay đổi cho lắm. Đại thể là các mẫu nhẫn được thiết kế góc cạnh vẫn được xem là xu hướng. Tuy nhiên thì nó được “biến thể” một chút để trông mềm mại, sang trọng và phù hợp với phong cách, sở thích của phụ nữ hơn.
  [​IMG]
  Những chiếc nhẫn đẹp cho cặp tình nhân
  Năm 1940: Không còn giữ tính truyền thống là phải có kim cương nữa mà trong thời kỳ này đã có sự hiện diện của những thứ mới mẻ hơn như hồng ngọc và ngọc bích. Mẫu nhẫn thời kỳ này trông rất cầu kỳ và nặng nề với kích thước lớn được khắc bởi những họa tiết hoa, nơ,...
  Năm 1950: Vàng hồng trở lại là xu hướng chủ đạo trong những năm này và thiết kế mang tính cổ điển nhiều hơn.
  Năm 1960: Không còn nhất nhất là phải bằng vàng nữa, đến thời kỳ này thì cả nhẫn cưới lẫn nhẫn cầu hôn được làm nhiều từ bạch kim và nó lập tức được yêu thích bởi trên nhẫn được khắc những nét hoa văn vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo.
  Năm 1980: Lại giống như một vòng tròn và đây có lẽ cũng là quy luật của các xu hướng khi đến thời điểm này thì nó lại na ná với các kiểu nhẫn từ những năm 1910 với thiết kế đơn giản và được đính một viên kim cương duy nhất.
  Năm 1990: Vào những năm này thì trên mặt nhẫn không chỉ còn xuất hiện mỗi một viên kim cương nữa mà có nhiều viên hơn và xu hướng chính đó là sử dụng 3 viên với ý nghĩa tượng trưng cho quá khứ – tình yêu thuở ban sơ, hiện tại – hôn nhân viên mãn và tương lai – hạnh phúc bền lâu.
  Năm 2010: Đây là những năm mà có thể nói những chiếc nhẫn mang kiểu dáng hiện đại và sang trọng bậc nhất khi mẫu mã đã trở nên đa dạng cũng như không theo một quy luật nào cả. Năm 2010 là sự lên ngôi của những chiếc nhẫn Halo (có nghĩa là vầng hào quang) với ở giữa là một viên đá lớn và xung quanh được gắn rất nhiều những viên đá nhỏ.
  Và cho đến nay, tức năm 2016 thì những kiểu nhẫn Halo vẫn được rất yêu thích và lựa chọn nhiều.
  Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Su-thay-doi-cua-nhan-dinh-hon-trong-hon-100-nam-qua-143.html
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !