Suy dinh dưỡng cạnh vựa lúa, cá | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Suy dinh dưỡng cạnh vựa lúa, cá

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 5/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Ở nội ô Cần Thơ, gần đây số trẻ suy dinh dưỡng thể béo phì tăng, còn ở ngoại thành số trẻ suy dinh dưỡng thể teo lại chiếm tỉ lệ cao. Ở cả hai khu vực, số trẻ thơ suy dinh dưỡng chiều cao cũng nhiều.

  Theo trọng điểm săn sóc sức khỏe sản xuất Cần Thơ, tỉ lệ trẻ con suy dinh dưỡng mỗi năm đều giảm nhưng không đáng kể. Năm 2003, tỉ lệ trẻ con dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng của toàn tỉnh Cần Thơ (cũ) là 24%. Sau khi chia thành TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, năm ngoái tỉ lệ suy dinh dưỡng con trẻ dưới 5 tuổi ước lượng gần 14%.

  [​IMG]
  46% thấp còi

  Đề tài nghiên cứu "Đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng bệnh nhi nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ” của tiến sĩ Lê Hoàng Sơn, khảo sát trên 1.000 trẻ thơ từ 1 tháng đến 5 tuổi.

  Bệnh viện hấp thu bệnh nhi ở Cần Thơ và một số tỉnh phụ cận. Kết quả cho thấy tỉ lệ suy dinh dưỡng khá cao. Trong đó suy dinh dưỡng cân nặng theo tuổi là gần 31%, suy dinh dưỡng chiều cao theo tuổi là 46%, suy dinh dưỡng cân nặng theo chiều cao là 25%, còn số suy dinh dưỡng thấp còi là 46%.
  Chị N.T.T.T. ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, có con suy dinh dưỡng độ 3, cho biết lúc mang thai, mẹ chồng cứ dặn không được ăn uống nhiều chất bổ, thai lớn sẽ sinh khó. Hơn nữa, cuộc sống không dư dả nên chị chẳng chú ý bồi dưỡng. Gần ngày sinh chị mới đến trạm y tế khám, bào thai không tăng ký theo đúng biểu đồ, bé sinh ra nhẹ cân. Tới giờ, con chị đã 2 tuổi nhưng vẫn suy dinh dưỡng. Chị nói nhà khó khăn, không có chế độ ăn riêng cho cháu và cũng không có khả năng mua sữa cho cháu uống thẳng. Thế nhưng, quanh nhà chị có nhiều đất trống, có thể tận dụng nuôi gà, cá... trồng rau, cây trái để tạo nguồn dinh dưỡng tại chỗ. Chuyên bán mặt hàng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. bền đẹp chất lượng cao

  Miễn là no bụng

  Ở một điểm giữ trẻ tụ tập ở thị trấn Cờ Đỏ có khoảng 20 cháu, có bé đã 5 tuổi nhưng nhìn như mới 3 tuổi; có bé đã 12 tháng tuổi mà chỉ cân nặng chưa đầy 8kg... Một cô bảo mẫu nói: "Ở đây, các cháu được cho ăn một buổi ở lớp với số tiền là 5.000 đồng/cháu. Nhiều gia đình không có tiền đóng nhiều hơn, bởi vậy bữa ăn các cháu cũng chỉ gói gọn như vậy, dinh dưỡng không đủ. Nên bổ sung dinh dưỡng phải được ba má quan tâm ngay tại nhà. Tôi cũng nhắc các bà mẹ chú ý chăm lo bữa ăn cho trẻ nhưng do mưu sinh khó nhọc nên cứ có gì ăn nấy, miễn no bụng".

  Một hình ảnh khác là những đứa trẻ suy dinh dưỡng thể béo phì. Con của chị N.T.H., ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, mới học lớp 4 nhưng đã nặng gần 60kg. Chị bảo: "Khi điều kiện gia đình khá lên, tôi ép cháu ăn nhiều thịt cá, uống nhiều sữa hộp... Sau đó, càng ngày cháu càng ăn nhiều hơn, không thể kềm lại được, tăng cân liên tục". Chị tìm đến thầy thuốc tư vấn dinh dưỡng mới vỡ vạc béo phì cũng là một dạng suy dinh dưỡng nhưng việc khống chế tăng cân rất khó khăn.

  tiến sĩ Lê Hoàng Sơn, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, nói vấn đề dinh dưỡng trẻ mỏ kể từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ ít được để ý, nên dù rằng ĐBSCL là vựa lương thực của cả nước nhưng tỉ lệ suy dinh dưỡng cao. Đến thời đoạn bệnh lý, thường nhật gia đình và cả bác sĩ chỉ chú trọng điều trị, bỏ quên chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho trẻ, bởi thế có nhiều trường hợp sau đó dẫn đến suy dinh dưỡng kéo dài, suy kiệt.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !